Trang web chậm? Xem tất cả những gì bạn có thể bị thiếu!

trang-web-cham-xem-tat-ca-nhung-gi-ban-co-the-bi-thieu

Tốc độ của trang web có ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn. Nếu trang web của bạn không tải nhanh, khách truy cập của bạn có thể rời đi mà không thấy nội dung hoặc những gì bạn phải cung cấp.

Nếu bạn là một người dùng internet, bạn chắc chắn cũng ghét các trang web chậm!  Người ta ước tính rằng hầu hết người dùng đợi không quá 4 giây để xem một trang web. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một số lý do tại sao các trang web có thể trở nên chậm chạp và cách ngăn chặn điều này xảy ra.

Quá nhiều plugin được cài đặt

Ngày nay, việc thiết một trang web bằng các nền tảng như wordpress, drupal và các nền tảng khác đã trở nên dễ dàng hơn. Các nền tảng này cung cấp cho người dùng một cơ sở, tuy nhiên chúng bị giới hạn ở một số tùy chọn nhất định và đôi khi cần phải cài đặt các plugin.

Trong hầu hết các trường hợp, các plugin này cần thêm Kiểu (CSS) và Javascript (JS) để hoạt động bình thường, có nghĩa là nó sẽ làm tăng số lượng mã mà trình duyệt của bạn phải xử lý để hiển thị một trang và cũng có nhiều yêu cầu HTTP hơn để tải chúng.

Tránh cài đặt quá nhiều plugin và đánh giá xem có thực sự cần thiết để kích hoạt tất cả các plugin hay không. Không có số lượng plugin cụ thể: các plugin được lập trình kém có thể sử dụng quá nhiều tài nguyên mà không cần thiết và gây ảnh hưởng lớn đến thời gian tải trang web của bạn.

Nén hình ảnh

Nếu trang website của bạn có nhiều hình ảnh (hoặc thậm chí một vài hình ảnh), hình ảnh có tác động lớn đến việc tải trang web của bạn. Do đó, nén hình ảnh là một bước cần cân nhắc, tiết kiệm đến 70% dung lượng và tốc độ trên mỗi hình ảnh nén mà không làm giảm chất lượng.

Bộ nhớ đệm

Bất cứ khi nào bạn mở một trang website, một số tài nguyên sẽ được tải (hình ảnh, tập lệnh và html). Để ngăn nội dung này luôn được tải và để lưu các yêu cầu vào máy chủ, các trình duyệt có tùy chọn bộ nhớ đệm. Thao tác này sẽ tạm thời lưu, chẳng hạn như một hình ảnh nào đó trên máy tính của bạn, vì vậy khi mở lại một trang, bạn không cần tải lại.

Bộ nhớ cache có thể được định cấu hình trực tiếp trên máy chủ với các mô-đun riêng của nó hoặc thậm chí bằng cách chạy cấu hình máy chủ web của bạn như Nginx, Apache, v.v. xác định thời gian hết hạn cho một loại tệp nhất định (Ví dụ: Hình ảnh được lưu vào bộ nhớ cache trong 2 ngày, v.v.)

Tối ưu hóa CSS và JS

Nén kiểu và tập lệnh là một bước quan trọng cần tính đến. Điều này sẽ gây ra khoảng trắng không cần thiết, nhận xét và “rác” được tải bởi người dùng. Bằng cách này với việc nén các kiểu và tập lệnh ( minify ), bạn có thể tiết kiệm đến 70% dung lượng và tải trang website của mình.

Máy chủ hoặc Lưu trữ

Máy chủ mà trang web của bạn đang sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang website của bạn. Nếu bạn đã tối ưu hóa trang web của mình rồi mà vẫn thấy chậm thì đó có thể là do máy chủ / máy chủ lưu trữ của bạn bị chậm. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với công ty chịu trách nhiệm để phân tích lý do làm chậm hoặc trong một số trường hợp, hãy chọn VPS (Máy chủ riêng ảo) hoặc Dedicated server (máy chủ chuyên dụng) sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng độc quyền hơn cho trang web của bạn. Lưu trữ thông thường thường được chia sẻ bởi hàng chục khách hàng, điều này đôi khi sẽ khiến trang web của bạn chạy chậm lại do tắc nghẽn trên máy chủ mà nó được cấp phát.

Các tối ưu hóa có thể có ở cấp máy chủ có thể bao gồm cài đặt bộ đệm (mod_cache cho Apache, ví dụ:), kích hoạt tính năng nén ( GZIP ), trong số những cách khác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Đề xuất Đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
3-cach-khoi-phuc-mat-khau-website-trong-wordpress

3 cách khôi phục mật khẩu Website trong WordPress

bởi admin
Nếu bạn muốn biết cách khôi phục mật khẩu Website WordPress, bạn đã đến đúng nơi. Ai chưa từng quên mật khẩu...
Website-Responsive

Tại sao phải thiết kế một trang web responsive?

bởi admin
Tại sao phải thiết kế một trang web responsive? trang web là một cách hiệu quả để tiếp cận đối...
tai-sao-khach-truy-cap-roi-khoi-trang-web-wordpress-cua-ban

Tại sao khách truy cập rời khỏi trang web wordpress của bạn?

bởi admin
Đã bao nhiêu lần bạn vào một trang web nhưng cuối cùng lại nhấp vào nút 'quay lại' của trình...
lam-the-nao-de-chon-mot-giao-dien-wordpress-tot

Làm thế nào để chọn một Giao diện WordPress tốt?

bởi admin
Hướng dẫn chọn mẫu web WordPress tốt nhất WordPress hiện là CMS sử dụng nhiều nhất trên thế giới -...

Google Analytics: các mẹo để tăng hiệu suất trang web của bạn

bởi admin
Bạn có biết rằng Google Analytics có thể giúp - rất nhiều - để tăng hiệu suất trang web của...
7-meo-de-thiet-ke-mot-trang-web-wordpress-chuyen-nghiep

7 mẹo để thiết kế một trang web WordPress chuyên nghiệp

bởi admin
Thiết kế một trang web có thể là một nhiệm vụ dễ dàng hoặc khó khăn, tùy thuộc vào mức...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!