Nên chọn gì giữa trang web dành cho điện thoại hay App điện thoại

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Sự khác biệt giữa ứng dụng App và trang web

Trang web dành cho điện thoại là một loạt các trang được kết nối với nhau và có thể được khởi chạy trên các trình duyệt. Với sự trợ giúp của các phương pháp tiếp cận chuyên biệt, họ có thể thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau hoặc thay đổi hoàn toàn các mẫu thiết kế của mình tùy thuộc vào thiết bị.

Về cơ bản, các trang web dành cho thiết bị di động được tạo ra để cung cấp nội dung và chúng không quá tương tác theo quy luật. Điểm khác biệt đầu tiên với một App điện thoại nằm ở kết nối internet. Khách hàng cần nó để sử dụng hết khả năng của trang web. Từ quan điểm tài chính, sự khác biệt giữa trang web và App điện thoại nằm ở mức giá.

Nói về ứng dụng App dành cho thiết bị di động, đó là một phần mềm được tạo ra để chạy trên một nền tảng nhất định như iOS hoặc Android. Nó có thể tải xuống trên các store ứng dụng cũng như sử dụng ở cả chế độ ngoại tuyến và trực tuyến. Ưu điểm của App điện thoại thường vượt qua lợi ích từ việc có trang web điện thoại ở một mức độ nào đó.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Lợi ích của trang web điện thoại cho doanh nghiệp

Một trang web là điều tối thiểu mà mỗi doanh nghiệp hiện đại phải có để tồn tại trong thời đại internet. Như Bill Gates đã từng nói, nếu công việc kinh doanh của bạn không có trên internet, thì nó sẽ không thể kinh doanh được. Điều đó hoàn toàn đúng nếu xét đến tình hình hiện đại trên thị trường.

Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, các cách mới để duyệt web xuất hiện. Chúng ta đang nói về thiết bị di động. Nếu các trang web thông thường đã là cách tiếp cận thông thường của doanh nghiệp thì lợi ích của việc có một trang web dành cho thiết bị di động không phải ai cũng rõ.

Ngày càng nhiều người dùng thích lướt web trên điện thoại thông minh của họ. Tương ứng, các trang web thân thiện với thiết bị di động có thể trở thành một lựa chọn thay thế (hoặc bổ sung) tốt cho ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trên thực tế, có hai cách tiếp cận phát triển web tập trung vào việc tạo ra các trang web thân thiện với thiết bị di động:

 • Tương tác nhanh

Nói một cách đơn giản, những trang web như vậy thích ứng với mọi kích thước màn hình và trông tuyệt vời trên mọi thiết bị. Cách tiếp cận này được coi là hiệu quả về chi phí nhất vì nó yêu cầu thiết kế trang web duy nhất và cơ sở mã.

 • Thích nghi

Ngược lại, cách tiếp cận thích ứng sử dụng bố cục tĩnh được thiết kế đặc biệt cho một thiết bị hoặc độ phân giải màn hình nhất định. Nói cách khác, một trang web xác định từ thiết bị mà người dùng hiện đang lướt web và hiển thị bố cục được tạo cho chính thiết bị này.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của việc trở nên thân thiện với thiết bị di động. Sau đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lợi ích của các trang web di động và sau đó xem xét các nhược điểm của chúng.

 • Khả năng tương thích

Khả năng tương thích là một trong những lợi thế chính của các trang web di động. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể sử dụng sản phẩm bất kể thiết bị của họ và hệ điều hành mà các thiết bị đó chạy trên đó. Ngược lại, App dành cho thiết bị di động chỉ có thể hoạt động trong một nền tảng và bạn cần một nhóm chuyên gia riêng để thêm hỗ trợ cho những người khác (ví dụ: ứng dụng iOS sẽ không chạy trên Android). Nói cách khác, trang web di động cung cấp cho bạn phạm vi tiếp cận rộng hơn.

Một ưu điểm khác của các trang web dành cho thiết bị di động là khách hàng của bạn không phải cài đặt bất kỳ thứ gì để bắt đầu sử dụng chức năng của chúng. Đồng thời, các ứng dụng dành cho thiết bị di động yêu cầu phải được tìm thấy, tải xuống và cài đặt trước khi sử dụng.

 • Cập nhật

Phiên bản cập nhật của trang web có sẵn cho người dùng ngay khi nó được tải lên máy chủ trong khi đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, quá trình này phức tạp và tốn thời gian hơn một chút. Mọi bản cập nhật phải được Google hoặc Apple xác minh trước khi có sẵn cho người dùng. Quá trình này có thể mất đến hai ngày đối với App Store và hai giờ đối với Google Play.

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa SEO là một lợi ích nữa của việc có một trang web trên điện thoại di động vì đó là một cách tốt để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi họ thành khách hàng. Khách hàng tiềm năng nhập các yêu cầu cụ thể vào công cụ tìm kiếm và thấy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm (tất nhiên chỉ trong trường hợp nó được tối ưu hóa đúng cách). Nói một cách đơn giản, phương pháp tối ưu hóa này thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của bạn. Hơn nữa, họ quan tâm trực tiếp đến một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Những gì liên quan đến ứng dụng App dành cho thiết bị di động, chúng chủ yếu được tìm kiếm trong các thị trường của họ. Thứ hạng của họ trong các công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào cách người dùng đánh giá họ và tương ứng, việc quảng bá của họ khó hơn.

 • Hiệu quả chi phí

Nếu bạn muốn có một ứng dụng App cho cả hai nền tảng phổ biến, bạn phải thuê các nhà phát triển Android và iOS vì phát triển cho hai nền tảng này khác nhau. Chúng có kiến ​​trúc và nguyên tắc tương tác với người dùng khác nhau.

Tương ứng, chi phí cao hơn đáng kể nếu so sánh với trang web có một cơ sở mã duy nhất hoạt động trên tất cả các thiết bị thông qua trình duyệt.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Nhược điểm của trang web điện thoại

 • Không có quyền truy cập ngoại tuyến

Không giống như các App dành cho điện thoại, người dùng không thể truy cập trang web đầy đủ tính năng nếu họ không có mạng. Họ chỉ có thể xem các trang đã lưu trong bộ nhớ cache trước đó có nội dung, nhưng không thể tương tác với bất kỳ phần tử nào vì điều này yêu cầu gửi truy vấn đến máy chủ qua internet.

 • Giới hạn nền tảng

Các trang web dành cho điện thoại không thể sử dụng đầy đủ các khả năng của thiết bị như các ứng dụng di động có thể. Điều này có nghĩa là một số tính năng của phần cứng thiết bị và các khả năng của nền tảng không thể hoạt động trên trang web dành cho thiết bị di động hoặc có thể hoạt động không ổn định. Điều đáng nói là Android và iOS có những hạn chế khác nhau và tính năng không khả dụng cho một nền tảng này có thể hoạt động trên một nền tảng khác.

Những hạn chế chính trên iOS

 • Không có quyền truy cập vào thông báo đẩy;
 • Không tích hợp với Siri;
 • ARKit, Touch ID, Face ID, Bluetooth và thông tin pin không có sẵn cho các trang web.

Những hạn chế chính trên Android

 • Không có quyền truy cập vào lịch;
 • Các tính năng điện thoại như cuộc gọi và SMS bị hạn chế.

Tuy nhiên, các trang web di động có thể truy cập GPS, máy ảnh và một số tính năng khác với sự trợ giúp của các API và thư viện khác nhau.

 • Kinh nghiệm người dùng

Một trong những lợi thế chính của ứng dụng dành cho thiết bị di động so với trang web là chúng mang lại trải nghiệm người dùng hàng đầu. Đó là bởi vì các ứng dụng dành cho thiết bị di động được thiết kế đặc biệt cho một thiết bị nhất định và xem xét đặc thù và kích thước màn hình.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Lợi ích của App điện thoại đối với doanh nghiệp

Trước hết, lợi thế của App điện thoại dành cho doanh nghiệp và bắt đầu với số liệu thống kê toàn diện. Nhìn chung, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động chiếm ưu thế ở hầu hết các quốc gia. Ví dụ: 71% lưu lượng truy cập kỹ thuật số ở Hoa Kỳ rơi vào thiết bị di động.

Nếu để tìm hiểu sâu hơn và so sánh thời gian sử dụng của trình duyệt di động và App điện thoại, chúng ta sẽ thấy sự thống trị áp đảo của các ứng dụng ở nhiều quốc gia. Hơn nữa, việc sử dụng ứng dụng app điện thoại tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, khiến cho việc phát triển điện thoại di động trở thành một khoản đầu tư tốt cho cả dài hạn và ngắn hạn.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Trong trường hợp này, lợi ích của ứng dụng app điện thoại di động đối với doanh nghiệp là rất rõ ràng. Các công ty áp dụng chiến lược di động có thể tính tỷ lệ phần trăm khách hàng tương tác cao hơn, những người có nhiều khả năng chuyển đổi và thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty hơn.

Nhân tiện, tỷ lệ chuyển đổi là một trong những lợi thế khác của ứng dụng app điện thoại. Theo nghiên cứu của Criteo , khách hàng xem sản phẩm mỗi phiên qua ứng dụng nhiều gấp 4 lần so với các trang web điện thoại di động. Kết quả là, tỷ lệ chuyển đổi trong ứng dụng app dành cho thiết bị di động cao hơn 3 lần so với các trang web dành cho thiết bị di động và 1,5 lần so với máy tính để bàn .

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Thống kê đủ. Bây giờ chúng ta hãy xem xét những lợi ích của ứng dụng trên các trang web di động từ quan điểm công nghệ.

 • Khả năng mở rộng

Nói về ưu và nhược điểm của các ứng dụng app điện thoại di động, thật khó để bỏ qua thực tế là chúng có nhiều khả năng hơn so với các trang web di động. Bằng cách này, nếu bạn cần sử dụng các tính năng cụ thể của một thiết bị thì ứng dụng app dành cho thiết bị di động có vẻ là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Mặc dù ngành công nghiệp CNTT đang phát triển nhanh chóng, các ứng dụng app điện thoại di động truyền thống vẫn là cách tốt nhất để cung cấp cho người dùng các chức năng mong muốn và cung cấp cho họ mức độ thuận tiện tốt trong việc sử dụng.

 • Kinh nghiệm người dùng

Đây là một lợi thế rõ ràng khác của App. Ban đầu được thiết kế để phù hợp với thiết bị và môi trường hệ điều hành cụ thể, chúng làm cho việc điều hướng và tương ứng, sử dụng dễ dàng hơn nhiều với sự trợ giúp của cử chỉ cũng như các yếu tố giao diện người dùng gốc.

 • Truy cập ngoại tuyến

Khả năng truy cập ngoại tuyến là một lợi ích nữa của App. Bạn nên cân nhắc việc thiết kế app điện thoại di động trong trường hợp khái niệm sản phẩm của bạn ngụ ý quyền truy cập ngoại tuyến vào một phần chức năng nhất định của nó. Thủ thuật này không hoạt động đúng với các trang web di động.

 • Cơ hội quảng bá thương hiệu

Một trong những lợi thế chính của App điện thoại dành cho doanh nghiệp là cơ hội để quảng bá thương hiệu công ty với sự trợ giúp của họ. Đó là một cách quảng bá khá phổ biến được nhiều công ty từ các ngành khác nhau áp dụng. Hơn nữa, thông báo giúp bạn vô cùng dễ dàng nhắc nhở khách hàng về công ty của bạn và gửi thông tin quan trọng (ví dụ: ưu đãi và giảm giá đặc biệt).

Khám phá cách ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp củng cố thương hiệu của công ty

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Nhược điểm của App điện thoại di động

 • Giá cả

App điện thoại phải được tạo riêng cho hệ điều hành. Ví dụ: nếu bạn đã phát triển một ứng dụng cho Android, nó sẽ không hoạt động trên iOS và ngược lại. Bạn nên xây dựng hai ứng dụng riêng biệt cho mỗi nền tảng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải thuê hai nhà phát triển / nhóm phát triển riêng biệt, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chi tiêu nhiều hơn.

 • Bảo trì nâng cấp

Bạn phải hỗ trợ các ứng dụng một cách thường xuyên. Nó có nghĩa là gì? Các App cho cả hai nền tảng phải được cập nhật thường xuyên lên các phiên bản mới có sửa lỗi, nâng cấp, v.v.

Các sản phẩm kỹ thuật số hầu như luôn chứa các vấn đề nhỏ có thể xuất hiện trong một thời gian sau khi phát hành. Đó là lý do tại sao tại Thiên Thời Media, chúng tôi cung cấp cho khách hàng ba tuần bảo trì miễn phí để đảm bảo sản phẩm hoàn toàn không có lỗi. Ngay cả khi bạn không có lỗi, bạn phải liên tục cải tiến ứng dụng của mình và làm cho nó tốt hơn (ví dụ: thêm các tính năng mới). Nếu không, người dùng sẽ tìm thấy một lựa chọn tốt hơn.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

App điện thoại với trang web điện thoại di động

Vì vậy, chúng ta hãy kết thúc. Bên dưới, bạn có thể xem so sánh ưu điểm và nhược điểm của App so với trang web điện thoại di động.

trang-web-danh-cho-dien-thoai-hay-app-dien-thoai

Vẫn không thể quyết định đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn? Liên hệ với các nhà quản lý hiểu biết về công nghệ của chúng tôi và họ sẽ ước tính cả hai phương án triển khai dự án để đề xuất cho bạn lựa chọn phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tìm hiểu cách mọi người tạo ứng dụng Android trong 7 bước

bởi admin
Được coi là một sự đổi mới kỹ thuật số, các ứng dụng đã xuất hiện và chinh phục nhiều...
thiet-ke-va-lap-trinh-app-di-dong-da-nen-tang

Thiết kế và Lập trình App di động đa nền tảng 2022

bởi admin
Ngành công nghiệp điện thoại di động đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi Steve Jobs giới...
thiet-ke-ung-dung-uber-cac-tinh-nang-chinh-va-chi-phi

Thiết kế ứng dụng Uber – Các tính năng chính và chi phí

bởi admin
Việc Thiết kế ứng dụng vận tải đường bộ của Uber có lợi cho cả người gửi hàng và các...
chi-phi-de-thiet-ke-mot-ung-dung-app-ngan-hang-nhu-mb-bank

Chi phí để thiết kế một ứng dụng app ngân hàng như MB Bank?

bởi admin
Ngân hàng số/ Ngân hàng trực tuyến là gì? Ngân hàng chỉ hoạt động trong thế giới mạng, được hỗ...
4-buoc-de-chon-loai-app-tot-nhat-cho-doanh-nghiep

4 bước để chọn loại App tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Ứng dụng kết hợp và ứng dụng gốc: Nó là gì? Ứng dụng gốc là những ứng dụng được lập...
tong-quan-app-marketplace

Tổng quan về các ứng dụng App Marketplace

bởi admin
Như bạn đã bạn đã biết rằng mua sắm trực tuyến đã đi vào giai đoạn chín. Các nền tảng...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!