Tự động hóa tại nhà: hiểu “IOT” là gì

tu-dong-hoa-tai-nha

Tự động hóa gia đình và IOT

Home Automation cho phép hiện thực hóa các yếu tố tương lai này mà trước đây chúng ta nghĩ rằng không thể tiếp cận được.

Không giống như Tự động hóa công nghiệp, nó bao gồm việc sử dụng công nghệ để tạo điều kiện và thực hiện tự động một số nhiệm vụ thông thường mà trong một ngôi nhà thông thường được thực hiên một cách thủ công.

Nhưng điều này hoạt động như thế nào?

IOT hoạt động thông qua công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID), sử dụng sóng vô tuyến để gửi thông tin đến các đầu đọc RFID có thể được kết nối với internet. Nguyên tắc vật lý giống nhau được sử dụng trong các dịch vụ điện thoại và trong đài phát thanh trên xe hơi của bạn.

Hiện tại, 3 cấp độ tự động hóa trong nhà được xác định:

  • Hệ thống tự trị

Các hệ thống có thể hoạt động độc lập, thực hiện tất cả các chức năng mà chúng được thiết kế mà không cần sự can thiệp của bộ điều khiển tập trung.

  • Hệ thống tích hợp hoặc Kiểm soát tập trung

Các hệ thống có thể hoạt động, thực hiện tất cả các chức năng mà chúng được thiết kế, sử dụng một trung tâm thông minh được lập trình bởi bộ vi xử lý mà không cần sự can thiệp của bộ điều khiển tập trung.

  • Hệ thống phức tạp

Tích hợp đầy đủ các hệ thống nhà;

  • Lập kế hoạch từ dự án xây dựng hoặc cải tạo tài sản, yêu cầu một hệ thống cáp có cấu trúc hiệu quả.

tu-dong-hoa-tai-nha

Lợi ích chính của tự động hóa gia đình

Trong số những điểm thu hút lớn của tự động hóa, điểm nổi bật chính là sự thoải mái.

Tự động hóa gia đình cho phép cha mẹ tự động tắt tivi hoặc máy tính khi họ cần đọc sách giáo khoa hoặc tìm hiểu khi nào con họ về nhà thông qua các cảm biến đặt trong cửa và được điều khiển từ xa.

Một yếu tố quan trọng khác cần quan tâm khi tự động hóa một ngôi nhà là tính kinh tế. Bằng cách truy cập từ xa tất cả các hệ thống, người dùng chỉ bật những gì họ muốn và cần mà không nhất thiết phải sử dụng mọi thứ ở mức tối đa. Với tính năng này, bạn có thể ra lệnh tắt đèn trong chuyến đi hoặc lập trình điều hòa không khí của mình trở nên lạnh hơn hoặc ấm hơn.

Chi phí các dự án tự động hóa gia đình?

Dựa trên ước tính chi phí trung bình, một dự án tự động hóa đèn chiếu sáng trong nhà của bạn có thể tốn khoảng hơn 2 triệu, trong khi hệ thống an ninh hoặc nhiệt độ khoảng hơn 4 triệu cho mỗi dự án.

Có thể bạn quan tâm: Quá trình Làm App https://thienthoi.com.vn/lam-app/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!