Tự làm video với chi phí 0 đồng liệu có khả thi?

Tự làm video với chi phí 0 đồng liệu có khả thi _Bạn đang muốn làm một video quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm hay các video vui nhộn của bản thân nhưng chưa biết nên đi từ đâu. Để làm video, cần tới khá nhiều những công đoạn khác nhau và thực tế tùy theo từng mục đích, từng người làm mà mức chi phí cần đầu tư để làm video cũng khác nhau. Có những video sẽ tiêu tốn của bạn cả hàng chục triệu nhưng cũng có video mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng được các vật dụng đơn giản mà tiết kiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này.

1. Chọn đúng máy ảnh

Máy ảnh là một rào cản lớn để tạo video, vì những máy ảnh chất lượng cao thường có cái giá rất “chát”. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng luôn chiếc Smart phone của mình? Những chiếc điện thoại thông minh mới nhất hiện nay đều có những chiếc camera rất tuyệt vời, với chất lượng đủ tốt để xây dựng một video.

Một chiếc điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay cũng rất hoàn hảo để chụp ảnh khi đang di chuyển, với chế độ chống rung cực tốt.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để quay video bằng camera trên điện thoại của bạn:

  • Nhìn vào ống kính máy ảnh khi bạn đang quay: Nếu bạn nhìn vào màn hình điện thoại khi bạn đang quay, người xem có thể cảm nhận được như bạn đang nhìn chính họ và có sự tương tác giữa người xem và nhà sản xuất.
  • Giữ máy ảnh của bạn theo hướng ngang, không phải dọc.
  • Đặt máy ảnh cao hơn tầm mắt một chút.

Việc quay video hoàn toàn tốn dung lượng, vì vậy hãy chuyển video của bạn sang một chỗ lưu chữ mới chẳng hạn như latop cá nhân, google drive,…

2. Ổn định chân máy của bạn

Sau khi chọn máy ảnh, bạn cần có một giá đỡ để đựng máy ảnh trong khi chụp, giá 3 chân là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm này.

Nếu bạn không thường xuyên cần sử dụng đến chân giá đỡ của máy ảnh, bạn cũng có thể tận dung các vật dụng trong nhà chẳng hạn những chồng sách cũ. Với ngân sách nhỏ các dòng giá đỡ Joby GorillaPods, với 3 chân linh hoạt tuyệt vời, với giá chỉ từ $10 trở lên.

3. Tạo điều kiện ánh sáng tối ưu

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng video của bạn, quyết định xem video của bạn “xấu – hay đẹp”. Một video thiếu ánh sáng hoặc bố trí ánh sáng kém có thể được coi là một video thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là các nguồn sáng mà bạn cần xem xét để tận dụng.

Ánh sáng tự nhiên, chất lượng cao lại hoàn toàn miễn phí. Ánh sáng tự nhiên luôn là ánh sáng rạng rỡ nhất và tốt nhất. Hãy cố gắng ghi hình ở những nơi có vị trí ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng thêm các ánh sáng khác để bổ trợ, chẳng hạn như ánh sáng đền bàn hoặc bất kì một loại đèn nào khác. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra những vệt sáng màu vàng không như mong muốn. Với ánh sáng tự nhiên, thì chúng ta phải phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều tùy thuộc vào thời tiết mà cường độ sáng khác nhau.

Khi bạn đang ghi âm cho video của mình, hãy quay mặt về phía nguồn sáng, vì chúng có thể đổ bóng nếu như bạn quay lưng ngược lại.

4. Đầu tư vào một Micro chất lượng

Không thể phủ nhận rằng Micro càng đắt thì chất lượng càng tốt. Chất lượng âm thanh kém sẽ giảm 40% lượt xem trong mỗi sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Và số lượng khách hàng có thể kiên nhẫn xem hết video là rất thấp. Nếu như bạn định đầu tư thời gian cho video, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc Micro tốt và chất lượng.

Nếu bạn quay video bằng chiếc Smart Phone bạn có thể tận dụng ngay tai nghe của mình để làm một Micro hoàn hảo.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!