Tự làm video với chi phí 0 đồng liệu có khả thi?

Tự làm video với chi phí 0 đồng liệu có khả thi _Bạn đang muốn làm một video quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm hay các video vui nhộn của bản thân nhưng chưa biết nên đi từ đâu. Để làm video, cần tới khá nhiều những công đoạn khác nhau và thực tế tùy theo từng mục đích, từng người làm mà mức chi phí cần đầu tư để làm video cũng khác nhau. Có những video sẽ tiêu tốn của bạn cả hàng chục triệu nhưng cũng có video mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng được các vật dụng đơn giản mà tiết kiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về điều này.

1. Chọn đúng máy ảnh

Máy ảnh là một rào cản lớn để tạo video, vì những máy ảnh chất lượng cao thường có cái giá rất “chát”. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng luôn chiếc Smart phone của mình? Những chiếc điện thoại thông minh mới nhất hiện nay đều có những chiếc camera rất tuyệt vời, với chất lượng đủ tốt để xây dựng một video.

Một chiếc điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay cũng rất hoàn hảo để chụp ảnh khi đang di chuyển, với chế độ chống rung cực tốt.

Dưới đây là một số mẹo nhanh để quay video bằng camera trên điện thoại của bạn:

  • Nhìn vào ống kính máy ảnh khi bạn đang quay: Nếu bạn nhìn vào màn hình điện thoại khi bạn đang quay, người xem có thể cảm nhận được như bạn đang nhìn chính họ và có sự tương tác giữa người xem và nhà sản xuất.
  • Giữ máy ảnh của bạn theo hướng ngang, không phải dọc.
  • Đặt máy ảnh cao hơn tầm mắt một chút.

Việc quay video hoàn toàn tốn dung lượng, vì vậy hãy chuyển video của bạn sang một chỗ lưu chữ mới chẳng hạn như latop cá nhân, google drive,…

2. Ổn định chân máy của bạn

Sau khi chọn máy ảnh, bạn cần có một giá đỡ để đựng máy ảnh trong khi chụp, giá 3 chân là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm này.

Nếu bạn không thường xuyên cần sử dụng đến chân giá đỡ của máy ảnh, bạn cũng có thể tận dung các vật dụng trong nhà chẳng hạn những chồng sách cũ. Với ngân sách nhỏ các dòng giá đỡ Joby GorillaPods, với 3 chân linh hoạt tuyệt vời, với giá chỉ từ $10 trở lên.

3. Tạo điều kiện ánh sáng tối ưu

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng video của bạn, quyết định xem video của bạn “xấu – hay đẹp”. Một video thiếu ánh sáng hoặc bố trí ánh sáng kém có thể được coi là một video thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là các nguồn sáng mà bạn cần xem xét để tận dụng.

Ánh sáng tự nhiên, chất lượng cao lại hoàn toàn miễn phí. Ánh sáng tự nhiên luôn là ánh sáng rạng rỡ nhất và tốt nhất. Hãy cố gắng ghi hình ở những nơi có vị trí ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng thêm các ánh sáng khác để bổ trợ, chẳng hạn như ánh sáng đền bàn hoặc bất kì một loại đèn nào khác. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra những vệt sáng màu vàng không như mong muốn. Với ánh sáng tự nhiên, thì chúng ta phải phụ thuộc vào thời tiết rất nhiều tùy thuộc vào thời tiết mà cường độ sáng khác nhau.

Khi bạn đang ghi âm cho video của mình, hãy quay mặt về phía nguồn sáng, vì chúng có thể đổ bóng nếu như bạn quay lưng ngược lại.

4. Đầu tư vào một Micro chất lượng

Không thể phủ nhận rằng Micro càng đắt thì chất lượng càng tốt. Chất lượng âm thanh kém sẽ giảm 40% lượt xem trong mỗi sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Và số lượng khách hàng có thể kiên nhẫn xem hết video là rất thấp. Nếu như bạn định đầu tư thời gian cho video, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc Micro tốt và chất lượng.

Nếu bạn quay video bằng chiếc Smart Phone bạn có thể tận dụng ngay tai nghe của mình để làm một Micro hoàn hảo.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

28/11/2020 bởi admin
Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram _Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn...

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

27/11/2020 bởi admin
11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số...

8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn

26/11/2020 bởi admin
8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn _Có một trang đích Instagram xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!