Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình

Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình _Không gian xanh gần gũi với thiên nhiên là một ngôi nhà ao ước của tất cả chúng ta. Một khu vườn xanh thích hợp là không gian để thư giãn, tận hưởng sau những giờ đi làm căng thẳng mệt mỏi. Vậy bạn có biết làm cách nào để khu vườn của bạn trông thật hoàn hảo với những khóm hoa và hàng cây xanh mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một khu vườn nhỏ xinh và tiết kiệm nhất.

1. Khảo sát đất

Việc đầu tiên khi bạn quyết định thiết kế một chiếc vườn nhỏ của mình, hay mua những vật dụng làm vườn việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem loại đất vườn mình thuộc loại đất nào. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu xem loại cây nào thích hợp và phát triển tốt nhất với loại đất của bạn, và bạn cần chăm sóc các loại cây trồng như thế nào cho hợp lý nhất. Nếu bạn không thực sự hiểu biết về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại các vườn ươm, trên internet hoặc trên báo chí, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hoàn toàn miễn phí. Điều này có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tốn kém.

2. Tìm hiểu giá thị trường

Khi mua cây trồng, phân bón và dụng cụ làm vườn, hãy đến thăm vườn ươm, vì chúng có thể khác nhau rất nhiều về giá cả và chất lượng. Nếu không có thời gian trực tiếp đến vườn ươm, bạn cũng có thể đến thăm những vườn ươm online, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy những giao dịch tốt thông qua những phản hồi của khách hàng cũ.

3. Tránh mua những loại cây không phù hợp

Bạn vừa mới mua một cái cây, nhưng lại không biết sắp xếp chúng ở đâu vì khu vườn của bạn đã hoàn toàn hết chỗ trống? Trước khi quyết định mua cây bạn hãy đảm bảo rằng bạn có một vị trí thích hợp để cho cái cây này và bạn biết cách tối thiểu để chăm sóc nó. Nếu các loại cây không được chăm sóc phù hợp với thì nó có thể khô héo và kéo theo những đồng tiền của bạn đi.

4. Tái chế

Không phải lúc nào cái mới cũng tốt hơn cái cũ. Tận dụng mọi đồ vật cũ trong nhà để làm chậu đựng cây chẳng hạn như chậu vỡ, chai lọ, hộp đựng…  Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ cần cho khu vườn của mình tại các hội chợ đường phố và các đợt bán hàng tại nhà để xe.

5. Loại bỏ cỏ dại

Những cây cỏ dại sẽ cạnh tranh với cây của bạn để lấy nước, chất dinh dưỡng. Nếu bạn không loại bỏ những cây cỏ thì bạn sẽ tốn tiền mua phân bón cho chúng.

6. Phân tự chế

Bạn không cần phải lúc nào cũng mua những loại phân bón tại các cửa hàng, hoặc các vườn ươm bạn cũng có thể làm chúng tại ngay nhà của mình. Tận dụng các chất thải trong nhà, chẳng hạn như chất thải rau củ quả để làm phân bón cho cây trồng.

7. Trồng các loại cây tự nhiên

Nếu bạn lựa chọn trồng các loại cây tự nhiên trong khu vực của mình, bạn sẽ giảm được các chi phí như tưới thêm nước, chăm sóc thường xuyên và cải tạo đất.

Nhìn chung, với không gian vườn, tùy theo từng ngôi nhà và sở thích của chủ nhân mà bạn có thể lựa chọn được những cách thiết kế, chăm sóc phù hợp. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ nhỏ có thể mang tới những cảm hứng cho bạn khi thực hiện.

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ton-bao-nhieu-tien-de-thiet-ke-mot-app-giong-nhu-instagram

Tốn bao nhiêu tiền để thiết kế một app giống như Instagram?

15/04/2021 bởi admin
Hiện tượng chia sẻ ảnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những năm qua và do đó, nhu...
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!