Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình

Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình _Không gian xanh gần gũi với thiên nhiên là một ngôi nhà ao ước của tất cả chúng ta. Một khu vườn xanh thích hợp là không gian để thư giãn, tận hưởng sau những giờ đi làm căng thẳng mệt mỏi. Vậy bạn có biết làm cách nào để khu vườn của bạn trông thật hoàn hảo với những khóm hoa và hàng cây xanh mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một khu vườn nhỏ xinh và tiết kiệm nhất.

1. Khảo sát đất

Việc đầu tiên khi bạn quyết định thiết kế một chiếc vườn nhỏ của mình, hay mua những vật dụng làm vườn việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem loại đất vườn mình thuộc loại đất nào. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu xem loại cây nào thích hợp và phát triển tốt nhất với loại đất của bạn, và bạn cần chăm sóc các loại cây trồng như thế nào cho hợp lý nhất. Nếu bạn không thực sự hiểu biết về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại các vườn ươm, trên internet hoặc trên báo chí, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hoàn toàn miễn phí. Điều này có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tốn kém.

2. Tìm hiểu giá thị trường

Khi mua cây trồng, phân bón và dụng cụ làm vườn, hãy đến thăm vườn ươm, vì chúng có thể khác nhau rất nhiều về giá cả và chất lượng. Nếu không có thời gian trực tiếp đến vườn ươm, bạn cũng có thể đến thăm những vườn ươm online, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy những giao dịch tốt thông qua những phản hồi của khách hàng cũ.

3. Tránh mua những loại cây không phù hợp

Bạn vừa mới mua một cái cây, nhưng lại không biết sắp xếp chúng ở đâu vì khu vườn của bạn đã hoàn toàn hết chỗ trống? Trước khi quyết định mua cây bạn hãy đảm bảo rằng bạn có một vị trí thích hợp để cho cái cây này và bạn biết cách tối thiểu để chăm sóc nó. Nếu các loại cây không được chăm sóc phù hợp với thì nó có thể khô héo và kéo theo những đồng tiền của bạn đi.

4. Tái chế

Không phải lúc nào cái mới cũng tốt hơn cái cũ. Tận dụng mọi đồ vật cũ trong nhà để làm chậu đựng cây chẳng hạn như chậu vỡ, chai lọ, hộp đựng…  Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ cần cho khu vườn của mình tại các hội chợ đường phố và các đợt bán hàng tại nhà để xe.

5. Loại bỏ cỏ dại

Những cây cỏ dại sẽ cạnh tranh với cây của bạn để lấy nước, chất dinh dưỡng. Nếu bạn không loại bỏ những cây cỏ thì bạn sẽ tốn tiền mua phân bón cho chúng.

6. Phân tự chế

Bạn không cần phải lúc nào cũng mua những loại phân bón tại các cửa hàng, hoặc các vườn ươm bạn cũng có thể làm chúng tại ngay nhà của mình. Tận dụng các chất thải trong nhà, chẳng hạn như chất thải rau củ quả để làm phân bón cho cây trồng.

7. Trồng các loại cây tự nhiên

Nếu bạn lựa chọn trồng các loại cây tự nhiên trong khu vực của mình, bạn sẽ giảm được các chi phí như tưới thêm nước, chăm sóc thường xuyên và cải tạo đất.

Nhìn chung, với không gian vườn, tùy theo từng ngôi nhà và sở thích của chủ nhân mà bạn có thể lựa chọn được những cách thiết kế, chăm sóc phù hợp. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ nhỏ có thể mang tới những cảm hứng cho bạn khi thực hiện.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!