Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình

Tự thiết kế khu vườn đẹp giá rẻ cho căn nhà của riêng mình _Không gian xanh gần gũi với thiên nhiên là một ngôi nhà ao ước của tất cả chúng ta. Một khu vườn xanh thích hợp là không gian để thư giãn, tận hưởng sau những giờ đi làm căng thẳng mệt mỏi. Vậy bạn có biết làm cách nào để khu vườn của bạn trông thật hoàn hảo với những khóm hoa và hàng cây xanh mà vẫn tiết kiệm được chi phí? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một khu vườn nhỏ xinh và tiết kiệm nhất.

1. Khảo sát đất

Việc đầu tiên khi bạn quyết định thiết kế một chiếc vườn nhỏ của mình, hay mua những vật dụng làm vườn việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem loại đất vườn mình thuộc loại đất nào. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu xem loại cây nào thích hợp và phát triển tốt nhất với loại đất của bạn, và bạn cần chăm sóc các loại cây trồng như thế nào cho hợp lý nhất. Nếu bạn không thực sự hiểu biết về vấn đề này bạn có thể tham khảo tại các vườn ươm, trên internet hoặc trên báo chí, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hoàn toàn miễn phí. Điều này có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tốn kém.

2. Tìm hiểu giá thị trường

Khi mua cây trồng, phân bón và dụng cụ làm vườn, hãy đến thăm vườn ươm, vì chúng có thể khác nhau rất nhiều về giá cả và chất lượng. Nếu không có thời gian trực tiếp đến vườn ươm, bạn cũng có thể đến thăm những vườn ươm online, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy những giao dịch tốt thông qua những phản hồi của khách hàng cũ.

3. Tránh mua những loại cây không phù hợp

Bạn vừa mới mua một cái cây, nhưng lại không biết sắp xếp chúng ở đâu vì khu vườn của bạn đã hoàn toàn hết chỗ trống? Trước khi quyết định mua cây bạn hãy đảm bảo rằng bạn có một vị trí thích hợp để cho cái cây này và bạn biết cách tối thiểu để chăm sóc nó. Nếu các loại cây không được chăm sóc phù hợp với thì nó có thể khô héo và kéo theo những đồng tiền của bạn đi.

4. Tái chế

Không phải lúc nào cái mới cũng tốt hơn cái cũ. Tận dụng mọi đồ vật cũ trong nhà để làm chậu đựng cây chẳng hạn như chậu vỡ, chai lọ, hộp đựng…  Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ cần cho khu vườn của mình tại các hội chợ đường phố và các đợt bán hàng tại nhà để xe.

5. Loại bỏ cỏ dại

Những cây cỏ dại sẽ cạnh tranh với cây của bạn để lấy nước, chất dinh dưỡng. Nếu bạn không loại bỏ những cây cỏ thì bạn sẽ tốn tiền mua phân bón cho chúng.

6. Phân tự chế

Bạn không cần phải lúc nào cũng mua những loại phân bón tại các cửa hàng, hoặc các vườn ươm bạn cũng có thể làm chúng tại ngay nhà của mình. Tận dụng các chất thải trong nhà, chẳng hạn như chất thải rau củ quả để làm phân bón cho cây trồng.

7. Trồng các loại cây tự nhiên

Nếu bạn lựa chọn trồng các loại cây tự nhiên trong khu vực của mình, bạn sẽ giảm được các chi phí như tưới thêm nước, chăm sóc thường xuyên và cải tạo đất.

Nhìn chung, với không gian vườn, tùy theo từng ngôi nhà và sở thích của chủ nhân mà bạn có thể lựa chọn được những cách thiết kế, chăm sóc phù hợp. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ nhỏ có thể mang tới những cảm hứng cho bạn khi thực hiện.

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!