Tỷ lệ chuyển đổi: cách tính toán và theo dõi

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Việc thu thập thông tin là một thực tế cần thiết và cũng là một thực tế hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực cho các mục đích khác nhau.

Rõ ràng về dữ liệu có liên quan đến công việc và thị trường ngách của bạn là gì quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ thu thập và lưu trữ nó. Khi bạn biết các chỉ số nào cần được tìm hiểu, bạn sẽ biết cách tốt nhất để phân tích chúng.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong những loại thước đo có thể được áp dụng cho doanh nghiệp để phân tích hiệu suất của một số hành động nhất định. Phương pháp này có thể được sử dụng để đo lường kết quả, đánh giá, kiểm tra các biến xác định trước hoặc thiết lập các mục tiêu mới.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Mục đích của việc áp dụng nó là để hiểu mức độ của các hành động được thực hiện liên quan đến kết quả thu được trong một khoảng thời gian nhất định. Cách sử dụng phổ biến nhất là để hiểu tỷ lệ phần trăm người dùng thực sự mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Biết tỷ lệ chuyển đổi là rất quan trọng để đảm bảo lập kế hoạch tốt và hỗ trợ chính xác hơn các quyết định kinh doanh dữ liệu.

Tầm quan trọng của việc theo dõi tỷ lệ chuyển đổi

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và hiểu xem tỷ lệ chuyển đổi đang tăng hay giảm có ảnh hưởng đến các chiến lược được sử dụng để có được khách hàng mới và hình thức quan hệ với đối tượng mục tiêu hay không. Việc tiếp cận thông tin này mang lại sự an toàn hơn cho việc đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến nguồn nhân lực và kỹ thuật.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong những số liệu quản lý kết quả rất quan trọng đối với SaaS, cũng như chi phí chuyển đổi trên mỗi khách hàng và tỷ lệ churn. Nó ảnh hưởng đến công việc của đội tiếp thị và bán hàng cũng như toàn bộ công ty, bao gồm cả tài chính.

Làm thế nào để tính toán nó?

Để tính toán tỷ lệ chuyển đổi, hãy xem xét số lượng chuyển đổi trong một khoảng thời gian nhất định chia cho số lượng người dùng đã thực sự thực hiện chuyển đổi trong cùng một khoảng thời gian và chia cho 100. Sử dụng công thức này, bạn sẽ có tỷ lệ phần trăm tỷ lệ chuyển đổi của công ty bạn. Bạn có thể thực hiện phép tính theo tháng, học kỳ hoặc năm.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Làm thế nào để có thể tăng nó?

Biết rõ tính cách của bạn

Xác định khách hàng là ai, đặc điểm chính của khách hàng là gì, hành vi, thói quen tiêu dùng, các kênh mà họ nhận được thông tin, những thách thức và khó khăn phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày và những vấn đề quan tâm là điều cần thiết để xây dựng một kế hoạch giao tiếp mạch lạc và quyết đoán.

Hãy nhớ rằng đặc điểm kinh doanh của bạn không phải lúc nào cũng giống nhau, vì vậy hãy thực hiện các đánh giá và nghiên cứu thị trường định kỳ để luôn cập nhật. Trọng tâm của các chiến lược và hành động tiếp thị là thu hút khách hàng và một thiết kế hồ sơ sai có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và thu hút đối với họ.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Làm các bài kiểm tra và thử nghiệm

Thay đổi văn bản của lời kêu gọi hành động, thay đổi màu sắc, phông chữ và bao gồm hình ảnh, minh họa, thông tin biểu mẫu đều có thể đồng nghĩa với việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nếu bạn vẫn không biết chính xác tác nhân kích thích tinh thần nào hoạt động tốt nhất với tính cách của mình, hãy làm các bài kiểm tra và thử nghiệm để bắt đầu xây dựng các chỉ số.

Mặc dù chúng là những thay đổi đơn giản, chúng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho người dùng cuối, tác động đến sự gia tăng nhưng cũng ảnh hưởng đến việc giảm doanh số bán hàng. Do đó, chúng tôi đề xuất hai phương pháp khác nhau để thực hiện các thay đổi:

  • Thử nghiệm A / B

Nó được sử dụng khi bạn thực hiện thay đổi, chẳng hạn như thay đổi vị trí của biểu mẫu đăng ký trên trang đích thu hút khách hàng tiềm năng.

Thực hiện phân tích hiệu suất kỹ lưỡng, xác định xem có tài liệu tham khảo hay không và triển khai mô hình mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất cho cơ sở của bạn.

  • Thí nghiệm

Trong phương tiện kỹ thuật số, những thay đổi diễn ra nhanh chóng và liên tục. Thông tin mới xuất hiện mọi lúc và các cuộc khảo sát hành vi có thể chỉ ra các xu hướng vi mô. Bạn có thể thực hiện nhiều thay đổi đồng thời về màu sắc, vị trí, độ tương phản, chèn nhiều hoặc ít hình ảnh, sử dụng hoặc xóa biểu ngữ, cửa sổ bật lên và phân tích cách người dùng phản hồi.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Tăng nguồn lưu lượng truy cập

Một số kênh có thể tạo ra lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn : ngoài mạng xã hội (Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, Tik Tok, Twitter), các nền tảng video và âm thanh như YouTube, Spotify và Deezer là những lựa chọn tuyệt vời để tạo nội dung và tiếp cận khách hàng của bạn.

Các chiến lược tiếp thị nội dung nhắm mục tiêu đến thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt có thể tác động đến lợi thế cạnh tranh lâu dài. Đối với điều này, một blog có thể được tạo ra bao gồm các bài xã luận và các chủ đề có liên quan đến sở thích và thách thức của cá nhân. Các định dạng khác như sách điện tử, bản tin, trang đích theo chủ đề, trang web hotsites và bộ công cụ mẫu bảng tính cũng có thể tăng nguồn lưu lượng truy cập của bạn, miễn là chúng tạo ra giá trị và tác động đến người dùng.

Xem xét đối tượng và các chiến lược truyền thông trả phí cũng có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn mà không làm tăng chi phí. Bạn phải thực hiện phân tích cẩn thận để xác định rò rỉ ngân sách, các kênh có thể có lợi nhuận thấp và liệu các phương pháp hay nhất có được áp dụng cho từng phương tiện hay không.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Đầu tư vào các kênh đủ điều kiện

Khi bạn đã xác định được các kênh đủ điều kiện nhất tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của mình, hãy phân bổ thêm tài nguyên và ý tưởng cho các định dạng này:

  • Cải thiện khả năng sử dụng của trang, loại bỏ bất kỳ loại lỗi nào;
  • Thực hiện các cải tiến để tăng tốc thời gian tải trang, cả trên phiên bản dành cho điện thoại và máy tính để bàn;
  • Sử dụng văn bản khách quan, phù hợp với giọng điệu của thương hiệu và dễ hiểu.
  • Thực hiện giám sát liên tục để kiểm tra xem các liên kết và các tài nguyên khác có hoạt động hoàn hảo hay không;
  • Nếu một mạng xã hội cụ thể là nguồn lưu lượng truy cập đủ điều kiện và ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, hãy phát triển các chiến lược cụ thể cho kênh để thu hút khách hàng.

ty-le-chuyen-doi-cach-tinh-toan-va-theo-doi

Làm việc với dữ liệu có liên quan

Với rất nhiều thông tin và nhiều nhu cầu, điều quan trọng là phải chọn nguồn dữ liệu của bạn để tối ưu hóa kết quả của bạn . Ngoài việc hiểu những gì sẽ được phân tích, hãy suy nghĩ về: thông tin này sẽ được trình bày như thế nào? Những ngành hoặc nhân viên nào cần đồng hành cùng họ? Các chỉ số này có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi không? Công ty cần mở rộng hoạt động ở những con số nào hoặc kênh mua lại nào để tăng tỷ lệ này? Những kênh, tính năng, công cụ nào bị bỏ qua?

By Thiết kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu https://thienthoi.com.vn/bo-nhan-dien-thuong-hieu/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!