Vai trò quan trọng của các biểu tượng

vai-tro-quan-trong-cua-cac-bieu-tuong

Các biểu tưởng dù nhỏ nhưng rất quan trọng đối với tỷ lệ hiệu quả của bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào. Chúng trông đơn giản nhưng mất rất nhiều thời gian và công sức để cảm nhận.

Vai trò quan trọng của các biểu tượng hiện nay không chỉ là riêng với các nhà thiết kế app và web, nó được đề cập trong nhiều bài báo và sách về thiết kế, được trình bày trong các hội thảo trên web, được hiển thị trong nhiều nghiên cứu điển hình.

Bản chất của một biểu tượng

Về cơ bản, biểu tượng ứng dụng hoặc máy tính để bàn là một hình ảnh có tiềm năng biểu tượng và ẩn dụ trở thành yếu tố điều hướng trong quá trình tương tác. Giải thích sâu hơn, biểu tượng là biểu tượng trực quan đại diện cho một số hành động, sự vật, con người, thực hay ảo.

vai-tro-quan-trong-cua-cac-bieu-tuong

Biểu tượng làm cho tương tác nhanh hơn vì trong hầu hết các trường hợp, mọi người cần ít thời gian hơn để xem và hiểu biểu tượng hơn là để đọc và hiểu đoạn văn bản. Các biểu tượng có thể kết hợp các chức năng điều hướng và giải thích để trở thành yếu tố thẩm mỹ của hình ảnh thể hiện sản phẩm,

Các biểu tượng của ứng dụng và trang web đa chức năng và toàn diện, có thể là:

  • tương tác, tức là trực tiếp đại diện cho các nút, điều khiển và bất kỳ yếu tố nào khác của tương tác
  • làm rõ, tức là giải thích trực quan một số chức năng, danh mục, hành động, không phải là yếu tố trực tiếp của tương tác
  • trang trí và giải trí, tức là có chức năng thấp hơn và tiềm năng thẩm mỹ cao hơn

Các tính năng của biểu tượng

vai-tro-quan-trong-cua-cac-bieu-tuong

  • có ý nghĩa

Một biểu tượng là một phần tử đồ họa có tiềm năng biểu tượng cao. Nó có nghĩa là việc thiết kế ra biểu tượng, trước hết một nhà thiết kế nên xác định vai trò và ý nghĩa của nó như là yếu tố riêng biệt và là một phần của bố cục chung. Bất kỳ biểu tượng nào được sử dụng trong giao diện cần có ý nghĩa và chức năng của nó. Nếu không có nó, một biểu tượng chỉ là một loại sơ khai trống rỗng, làm cho bố cục của màn hình hoặc trang web trở nên nhàm chán với các yếu tố không cần thiết.

  • rõ ràng

Sự rõ ràng là làm cho biểu tượng dễ hiểu. Đối với biểu tượng, sự thiếu rõ ràng là hồi chuông báo tử. Thay vì tăng tốc và giảm bớt quá trình tương tác, biểu tượng không rõ ràng sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng và mang lại trải nghiệm người dùng kém.

  • Đơn giản

vai-tro-quan-trong-cua-cac-bieu-tuong

Tính đơn giản của các biểu tượng vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Trên thực tế, các nhà thiết kế đồng ý rằng các biểu tượng nên đơn giản nhưng vẫn còn tranh cãi về mức độ đơn giản cần thiết. Dù sao, chúng tôi ủng hộ ý tưởng rằng bất kỳ biểu tượng nào cũng phải đơn giản như nó được yêu cầu cho mục đích và chức năng cụ thể của nó và người thiết kế làm việc trên nó nên dựa trên nền tảng của việc tuân theo các hướng dẫn hiện có về thiết kế biểu tượng và loại bỏ bất kỳ điều gì không cần thiết chi tiết có thể làm quá tải hình ảnh. Tuy nhiên, đồng thời, điều quan trọng là phải nhớ về phong cách chung và các yếu tố khác của việc thể hiện hình ảnh của toàn bộ ứng dụng hoặc trang web. Việc xem xét và kết hợp thành công các yếu tố này sẽ tạo ra các biểu tượng hiệu quả.

  • dễ nhận biết và độc đáo

Để làm cho biểu tượng dễ nhận biết, nhà thiết kế cần nghiên cứu trước khi bắt đầu với thiết kế. Dành thời gian để tìm hiểu và phân tích các biểu tượng hiện có có thể tạo ra cơ sở quan trọng để làm cho biểu tượng dễ nhớ và hấp dẫn. Nếu một nhà thiết kế tìm ra cách để làm cho biểu tượng dễ nhận biết không làm mất đi ý nghĩa chính của nó, nó sẽ trở thành bước đầu tiên thu hút người dùng trong điều kiện cạnh tranh tích cực cũng như sẽ cung cấp các tính năng tích cực cho trải nghiệm người dùng vì người dùng sẽ không bị khó chịu. mất thời gian tìm kiếm các biểu tượng cần thiết không thể nhận ra ngay lập tức.

  • thẩm mỹ và hấp dẫn

Việc ghi nhớ biểu tượng đó là sự thể hiện trực quan ý nghĩa, điều quan trọng là phải tính đến khía cạnh hình ảnh và thẩm mỹ của các vấn đề. Sự hấp dẫn trực quan là bước đầu tiên để khuyến khích người dùng hiểu được ý nghĩa mà bạn thể hiện đằng sau biểu tượng và đồng thời nó là yếu tố quan trọng khiến sản phẩm được coi là hấp dẫn, đẹp và phong cách. Việc tuân theo các nguyên tắc về màu sắc, tỷ lệ và các đặc điểm khác tạo nên kết quả thành công của thiết kế đồ họa luôn rất hữu ích trong việc tạo ra vẻ ngoài tuyệt vời cho ý nghĩa biểu tượng.

vai-tro-quan-trong-cua-cac-bieu-tuong

  • Linh hoạt

Ngày càng có nhiều kích thước và độ phân giải khác nhau, tính linh hoạt và khả năng mở rộng được đưa vào danh sách các tính năng chính làm cho các biểu tượng trở nên hiệu quả. Biểu tượng tốt phải được nhìn thấy, dễ đọc và dễ nhận biết ở các kích thước và môi trường khác nhau.

  • Thích hợp

Các biểu tượng cũng như các yếu tố khác của bố cục phải nhất quán.

Chuyên mục: Thiết kế LOGO Chuyên Nghiệp, Tinh Gọn, Linh Hoạt, Ý Nghĩa https://thienthoi.com.vn/thiet-ke/logo/

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!