Video ngắn hơn có tốt hơn không?

video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay, thì mức độ chú ý của hầu hết người xem là hạn chế. Khi chúng tôi xem xét số liệu thống kê về mức độ tương tác của người xem đối với video của mình, dưới 10% số người xem trong 3 phút và dưới 20% xem trong 2 phút. Trên thực tế, sau 30 giây, lượng người xem video trên trang web của chúng tôi giảm đáng kể.

Vì vậy, điều đó khiến chúng tôi thực sự tự hỏi, độ dài lý tưởng của một video là bao nhiêu? Rõ ràng, tính ngắn gọn là vua trong thế giới video trực tuyến, nhưng làm thế nào để bạn tạo ra một video 60 giây hoặc 90 giây mà vẫn hoàn thành tốt? Dưới đây là một số mẹo sản xuất video để giúp bạn lưu giữ câu chuyện của mình dưới 1phút 30 giây.

  • Làm sắc nét phạm vi Video

Trừ khi bạn có một lượng khán giả thực sự bị thu hút, bạn có thể sẽ không gặt hái được nhiều thành công với một video dài 5-7 phút. Thay vì dành tất cả thời gian đó để kể một câu chuyện rộng, hãy chia video của bạn thành các phần nhỏ hơn, vừa vặn, tập trung vào một phần cụ thể của doanh nghiệp của bạn. Một khi bạn thấy mình đang lạc vào một khía cạnh khác trong câu chuyện của mình, đã đến lúc kết thúc phần.

  • Giới hạn các cuộc phỏng vấn

Trong nhiều câu chuyện dài 90 giây, bạn sẽ có thời gian cho khoảng 5-9 lần nghe tùy thuộc vào phạm vi của dự án. Chắc chắn, bạn có thể nói chuyện với 5-9 người, nhưng rất có thể, điều đó sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn mức cần thiết. Giới hạn cuộc phỏng vấn của bạn với tối đa 2-3 người và đảm bảo thông điệp của họ đến đúng mục tiêu!

  • Chuẩn bị đối tượng phỏng vấn

Hãy cho những người bạn đang phỏng vấn biết bạn sẽ hỏi họ điều gì. Không phải vì vậy họ có thể ghi nhớ một câu trả lời khuôn khổ, nhưng vì vậy họ có thể sắp xếp suy nghĩ của mình thành những đoạn âm thanh ngắn. Học cách tiết kiệm từ ngữ là chìa khóa tuyệt vời để giữ cho câu chuyện ngắn gọn.

  • Đưa ra quyết định chỉnh sửa

Yêu thích những cú cắn âm thanh là một trò chơi nguy hiểm. Đôi khi phần ghép âm hoàn hảo cũng ảnh hưởng rất lớn đến nội dung video, vì vậy hãy tránh dư thừa và chỉnh sửa. Thông thường, các nhà sản xuất video vướng vào việc phải “làm cho mọi người hài lòng” bằng cách đưa tất cả họ vào video. Đừng phỏng vấn họ nếu bạn không nghĩ rằng họ sẽ làm được điều đó trong tác phẩm cuối cùng.

  • Giữ tốc độ của Video

Tất cả các câu chuyện đều có nhịp điệu. Nếu bạn đang cố gắng kể một câu chuyện trong 60-90 giây, hãy giữ cho phần chỉnh sửa của bạn thật chặt chẽ, âm thanh của bạn ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Việc tìm hiểu những kiến ​​thức đầu vào và đầu ra của việc sản xuất nội dung video cần nhiều năm để hoàn thiện. Để tạo ra những video ngắn, có chất lượng, thông điệp của bạn phải được xác định rõ ràng và một con mắt tinh tường là điều cần thiết. Hãy duy trì kỷ luật trong suốt quá trình sản xuất và luôn trung thành với mục đích duy nhất trong tác phẩm của bạn.

Đề xuất đọc:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

bởi admin
Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
thiet-ke-bia-sach-mot-huong-dan-can-co-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thiết kế bìa sách, một hướng dẫn cần có cho người mới bắt đầu

bởi admin
Sách có đồ họa đẹp và bìa chất lượng cao, thu hút sự chú ý của mọi người thì doanh...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!