Xây dựng chiến lược tiếp thị video năm 2021

xay-dung-chien-luoc-tiep-thi

Nếu bạn không định dành một lượng lớn tài nguyên trong kế hoạch tiếp thị năm 2021 cho video, thì bạn đã bỏ lỡ một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với khách hàng trực tuyến. Cho dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất , sinh sống cao cấp, thương mại điện tử, thì vẫn cần có một vị trí cho nội dung video trong mô hình tiếp thị của bạn.

Nếu bạn đã nghe các nhà lãnh đạo tư tưởng và đọc các blog giới thiệu tầm quan trọng của video nhiều lần hơn bạn có thể đếm được. Có rất nhiều thống kê về số lượng video được tạo mỗi tháng, thời lượng “tốt nhất” cho một video và thời gian xem phổ biến nhất.

Sau khi nói chuyện với nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp, vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn về loại video nào nên tạo, ngân sách bao nhiêu mỗi năm / dự án và cách bắt đầu. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một danh sách nhanh những điều bạn cần xem xét cho chiến lược tiếp thị video của mình cũng như một số công cụ sẽ giúp bạn bắt đầu.

Tăng Ngân Sách

Bất kể ngân sách video của bạn cho năm nay là bao nhiêu, bạn nên lên kế hoạch tăng ngân sách cho năm sau. Nếu năm ngoái bạn không chi tiền cho video thì bây giờ là thời điểm thích hợp để bắt đầu. Nếu bạn đã tiêu tiền, bạn nên bắt đầu điền vào phần còn lại của trang web bằng video hoặc tìm cách thay thế nội dung video cũ hơn – hoặc cả hai. Nếu bạn không chắc chắn nên chi tiêu những gì, có những tài nguyên có thể giúp bạn kết hợp video vào ngân sách tiếp thị của mình.

xay-dung-chien-luoc-tiep-thi

Hãy lấy ví dụ từ Apple và Facebook. Cả hai công ty đã chi hàng tỷ đô la vào năm 2020 để tạo nội dung video gốc. Đây là hai doanh nghiệp rất thành công với mô hình kinh doanh không cần mở rộng sang video, tuy nhiên, những gã khổng lồ công nghệ này nhận ra rằng có tiềm năng to lớn trong việc tạo nội dung video.

Chắn hẳn bạn đang nghĩ gì. “Điều đó thật tuyệt vời, nhưng tôi không phải Apple hay Facebook, và tôi chắc chắn không có hàng tỷ đô la để chi tiêu.” Bạn nói đúng, nhưng đó không phải là quan điểm của chúng tôi. Quan điểm của tôi là chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi công ty đều có lý do để lập ngân sách và tạo nội dung video. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, đây là một vài gợi ý đơn giản:

$ 0- $ 2.000: Với loại ngân sách này, bạn sẽ không thể chi nhiều, nếu có, cho một nhà quay phim. Thay vào đó, hãy đầu tư tiền của bạn vào một khóa học hoặc hội thảo để giúp bạn tìm hiểu về chiến lược video. Tập trung vào việc tạo video miễn phí hoặc rẻ như video Facebook Live, video webcam,… Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể đầu tư vào một webcam HD hoặc một micrô tốt để giúp bạn có được chất lượng tốt nhất có thể.

2.000 – 5.000 đô la: Với ngân sách này, bạn chắc chắn sẽ có đủ khả năng mua một số thiết bị ghi âm cơ bản hoặc thuê một nhà quay phim tự do, nhưng bạn có thể không muốn dựa vào họ để phát triển chiến lược cho video của mình. Một lần nữa, tôi khuyên bạn nên đầu tư ngân sách của mình vào một lớp học hoặc hội thảo để giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về chiến lược video.

$ 5,000 +: Với bất kỳ ngân sách nào lớn hơn $ 5,000, bạn có thể đủ khả năng làm việc với một công ty sản xuất có thể tư vấn cho bạn về sản xuất cái gì và sản xuất như thế nào. Nếu bạn không chắc nên sử dụng loại công ty nào, đây là hướng dẫn đơn giản để so sánh các công ty sản xuất video .

Đa dạng hoá nội dung Video

Một video trên trang web của bạn không thể làm được mọi thứ. Các loại video khác nhau có một mục đích riêng và mang lại kết quả khác nhau. Một số video nhất định hoạt động tốt nhất dưới dạng phần nội dung đầu kênh trả lời các câu hỏi cấp cao, một số loại video hoạt động tốt hơn để kể những câu chuyện nhằm khơi gợi lòng tin và cảm xúc từ người xem và các video khác, như lời chứng thực, thể hiện uy tín của bạn.

xay-dung-chien-luoc-tiep-thi

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về các loại nội dung video khác mà bạn có thể tạo cho doanh nghiệp hoặc ngành của mình. Dưới đây là một vài gợi ý: Hãy xem các trang đích và trang web được truy cập nhiều nhất của bạn, làm cách nào để video có thể nâng cao trải nghiệm của người xem? Bạn có thể nâng cao uy tín và sự tin tưởng bằng cách thêm video không?

 • Bạn có bán sản phẩm không? Khách hàng tiềm năng của bạn có đánh giá cao một video chỉ hướng dẫn họ qua các chi tiết cụ thể về sản phẩm của bạn không?
 • Bạn đã kể câu chuyện của khách hàng chưa? Cho dù bạn là công ty B2B hay B2C, tất cả chúng ta đều thích nghe câu chuyện của những người thành công với sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Kiểm tra Quora và Reddit để biết các câu hỏi phổ biến mà khách hàng tiềm năng có về ngành của bạn.
 • Thực hiện một số nghiên cứu từ khóa xung quanh các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành của bạn và tạo các blog hoặc trang web mới có video để hỗ trợ nội dung.

Lập kế hoạch chụp ảnh; tối ưu hoá thời gian và nguồn nhân lực

Một điều mà nhiều người không nhận ra là không giống như các sản phẩm thực tế, chi phí của một video không nhất thiết phải được tính trên cơ sở đơn vị. Bằng cách vạch ra kế hoạch lớn hơn cho video, bạn thường có thể tận dụng nền kinh tế của thời gian đó. Cho dù bạn đang cố gắng giải quyết các dự án video của mình trong nội bộ hay bạn có ngân sách để thuê một đối tác, sẽ có hiệu quả khi bạn có thể tận dụng các cảnh quay đã quay trước đó và sử dụng nó như một phần của chiến lược video hiện tại của mình.

xay-dung-chien-luoc-tiep-thi

Dưới đây là một số cách khác mà bạn có thể tối đa hóa thời gian và tiền bạc của mình để sản xuất nhiều video hơn:

 • Lập kế hoạch phỏng vấn nhiều người. Cố gắng nắm bắt các cuộc phỏng vấn khi tất cả các chuyên gia thiết yếu của bạn có thể ở cùng một vị trí trong cùng một ngày.
 • Tập trung vào chất lượng hơn là độ dài. Nếu các chuyên gia của bạn có thể truyền đạt một thông điệp hữu ích trong một phút, thì đừng lãng phí thêm tiền, thời gian hoặc tài nguyên để cố gắng đưa video của bạn đến mốc 3 phút.
 • Có một người chỉ thích nói chuyện? Hãy thử phương pháp tạo video của Gary Vaynerchuk và chỉ để một trong những chuyên gia về chủ đề của bạn nói về một chủ đề cụ thể, sau đó cắt nó thành các video ngắn để sử dụng trên mạng xã hội, trang web, email và hơn thế nữa.

Sở Hữu Niche

Truy cập YouTube và dành thời gian xem các video đã tồn tại trong ngành của bạn. Tìm kiếm những cách mà bạn có thể cải thiện các video hiện có, đi sâu hơn vào một chủ đề cụ thể hoặc đề cập đến nội dung mới. Bạn có thể phát triển uy tín và khả năng lãnh đạo tư duy bằng cách tạo nội dung video giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn nhận được câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Đảm bảo tham khảo chéo các chủ đề video bạn tìm thấy với các chỉ số từ khóa SEO cơ bản để đảm bảo rằng các chủ đề của bạn có khả năng được tìm thấy cao thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Tìm thêm cách chia sẻ câu chuyện

Chúng tôi luôn nói chuyện với những công ty “không có những câu chuyện thú vị để kể”, và vì vậy, chúng tôi gọi là BS Cho dù bạn làm trong ngành nào, bạn đều có những câu chuyện hấp dẫn để kể. Bạn có thể không phải là một công ty khởi nghiệp công nghệ sáng giá nhưng bạn có thể có một lịch sử thú vị hoặc một giải pháp hấp dẫn khách hàng. Nếu không, tại sao bạn đi làm vào buổi sáng và tại sao khách hàng của bạn thuê bạn?

Kể những câu chuyện, đặc biệt là qua video, sẽ nhân văn hóa thương hiệu của bạn. Nó thể hiện thứ gì đó vượt xa thông điệp thương hiệu của bạn, nó thể hiện trái tim và linh hồn của công ty và con người của bạn. Học cách xác định những câu chuyện đó có thể khó hơn một chút. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Chia sẻ hậu trường của quá trình phát triển sản phẩm mới nhất của bạn.
 • Kể những câu chuyện về nhân viên hoặc khách hàng đã làm việc lâu nhất của bạn.
 • Hiển thị cuộc sống hàng ngày của một nhân viên hoặc người thuê nhà.
 • Nói về trải nghiệm của bạn tại triển lãm thương mại hoặc sự kiện ngành gần nhất.
 • Kể câu chuyện thành công của khách hàng.
 • Giới thiệu một chương trình đào tạo hoặc sáng kiến ​​văn hóa.

Một trong những cách tốt nhất để xác định và sắp xếp câu chuyện là sử dụng bảng tính Chặn nội dung video. Bảng tính đơn giản này có thể giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn về các cách làm nổi bật những câu chuyện thương hiệu hiện có của bạn.

xay-dung-chien-luoc-tiep-thi

Kết Luận

Với tư cách là nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp, chúng ta không thể tiếp tục ngồi lại và bỏ qua thực tế rằng video là một phương tiện nội dung đang mở rộng tầm ảnh hưởng xung quanh chúng ta. Nhưng đừng để quy mô tuyệt đối ngăn bạn bắt đầu. Có rất nhiều tài nguyên, lớp học, hội thảo trên web và hội thảo có thể giúp bạn bắt đầu với video.

Thực hiện nghiên cứu của bạn, lập kế hoạch, phân bổ ngân sách và chỉ cần thực hiện bước đầu tiên trong việc tạo nội dung video mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có thể sử dụng.

Có thể Bạn quan tâm: Thiết kế Catalogue sản phẩm.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cach-lap-ke-hoach-thuong-mai-dien-tu

Cách lập kế hoạch thương mại điện tử của bạn vào năm 2022

bởi admin
Sự khởi đầu của một năm mới mang lại mong muốn đạt được những thành tựu mới. Và nếu bạn tin...
tu-dong-hoa-cong-nghiep-la-gi

Tự động hóa công nghiệp là gì? 6 lợi ích của dự án đối với các ngành công nghiệp

bởi admin
Bạn không chắc chắn có nên tự động hóa các quy trình hay không? Khám phá các bước để sử...
video-ngan-hon-co-tot-hon-khong

Video ngắn hơn có tốt hơn không?

bởi admin
Thực tế cho thấy với số lượng nội dung video mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến ngày nay,...
san-xuat-video

Nhà sản xuất video là gì và họ thực sự làm gì?

bởi admin
VAI TRÒ CỦA MỘT NHÀ SẢN XUẤT VIDEO Nhà sản xuất video điều phối và quản lý nhiều khía cạnh...
ban-nen-tan-video-dung-tiep-thi

Tại sao bạn nên tận video dụng tiếp thị

bởi admin
Bạn đã làm gì vào lần cuối cùng bạn sử dụng Facebook, Instagram hoặc LinkedIn? Bạn có thể cuộn xuống...
video-gioi-thieu-san-pham-cach-su-dung-chung-dung-cach-moi-luc

Video giới thiệu sản phẩm: Cách sử dụng chúng đúng cách mọi lúc

bởi admin
Các video giới thiệu về sản phẩm của bạn cung cấp nhiều điều hơn là giải thích đơn giản. Mặc...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!