Xây dựng thương hiệu 101 trên những nền tảng vững chắc

xay-dung-thuong-hieu

Các yếu tố chính của việc xây dựng thương hiệu

Đối với một số công ty, thương hiệu có thể giống như một thứ dành riêng cho các doanh nghiệp tên tuổi, hơn là các công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, thương hiệu là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tạo ra ảnh hưởng trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu là cách bạn xác định doanh nghiệp của mình không chỉ với khách hàng bên ngoài mà còn với chính bạn và nhóm của bạn. Đó là về việc tìm ra danh tính của bạn và cách nó liên quan đến các giá trị doanh nghiệp của bạn, ngoài những gì thương hiệu của bạn trông như thế nào?

  • Mục đích
  • Cảm xúc
  • Tính nhất quán
  • Tính linh hoạt
  • Nhận thức về cạnh tranh

Xây dựng thương hiệu: Xác định bản chất của bạn

Điều đầu tiên cần lưu ý là từ “thương hiệu” thường tạo ra ý nghĩ về màu sắc, biểu tượng và sản phẩm. Xây dựng thương hiệu có nghĩa là xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Dưới đây là các bước Xây dựng thương hiệu bạn sẽ cần làm theo để tạo ra một thương hiệu xác thực, hiệu quả và hấp dẫn đối với khách hàng của bạn.

xay-dung-thuong-hieu

Bước 1: Xác định thương hiệu của bạn

Điều đầu tiên, bạn cần phải quyết định “ai” và thương hiệu của bạn là gì?

Dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp trong thị trường, và nghiên cứu cả nhu cầu lý trí và cảm xúc của khách hàng. Từ đó, bạn có thể phát triển tính cách thương hiệu để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Bước 2: Xây dựng nền tảng của bạn

Khi bạn đã quyết định câu chuyện hoặc điểm khác biệt của mình là gì, bạn sẽ cần chia sẻ nó với mọi người thông qua nền tảng phù hợp. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, bạn nên bắt đầu với một trang web, rằng bạn có thể phát triển với podcast, video, nội dung và mạng truyền thông xã hội.

Khi xây dựng nền tảng của bạn, hãy nhớ:

  • Hãy xác thực và độc đáo.
  • Xây dựng danh sách các khách hàng chính cho mục đích email.
  • Đầu tư vào thiết kế đáng nhớ.
  • Hãy nhất quán.

Bước 3: Đại diện cho điều gì đó

Hầu hết thời gian, chúng ta yêu thích các công ty vì họ ủng hộ (hoặc chống lại), một điều gì đó mà chúng ta có thể liên quan.

Khi Xây dựng thương hiệu cho khách hàng của bạn, về những gì khách của bạn tin tưởng và kết quả là công ty của bạn nên tin tưởng vào điều gì. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập vị trí tình cảm của mình và thông báo cho đặc điểm của công ty bạn trong tương lai.

Bước 4: Có tên và bộ nhận diện ấn tượng mạnh

Mặc dù tên và bộ nhận diện sẽ không tạo nên bản chất hoàn chỉnh của thương hiệu của bạn, nhưng chúng là những vấn đề quan trọng cần phải suy nghĩ. Một thương hiệu mạnh phải dễ dàng nhận biết và sự công nhận bắt đầu bằng tên của công ty bạn. Tên của bạn sẽ xuất hiện trên mọi thứ, từ trang web, mạng xã hội, sản phẩm và chiến dịch tiếp thị của bạn.

Đồng thời, chỉ có một cái tên dễ nhận biết là chưa đủ. Mọi người sẽ thường xuyên kết hợp thương hiệu với thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của họ. Lưu ý đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn tạo ra cũng như nhu cầu của khách hàng. Một bộ nhận diện tốt không chỉ xác định những gì công ty của bạn làm mà còn giúp xây dựng lòng tin và kéo các yếu tố khác nhau của thương hiệu lại với nhau.

Bước 5: Cung cấp giá trị

“Giá trị” là điều mà tất cả các doanh nghiệp cần nghĩ đến khi Xây dựng thương hiệu. Điều quan trọng, giá trị không chỉ phụ thuộc vào giá thương hiệu của bạn. Bạn có thể tập trung vào vị trí dẫn đầu trong thị trường bằng cách có những sản phẩm tốt nhất trong ngành của bạn. Mặt khác, bạn có thể xem xét trong hoạt động, bằng cách cung cấp các sản phẩm tuyệt vời với mức giá thấp. Một số doanh nghiệp thậm chí xác định thương hiệu của họ bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt mà khách hàng của họ yêu thích.

Bước 6: Trao quyền cho khách hàng của bạn

Trao quyền cho khách hàng của bạn là một phần thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Quá trình Xây dựng thương hiệu phụ thuộc vào khả năng hình thành cảm xúc, ký ức và mối quan hệ lâu dài giữa công ty và khách hàng của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể trao quyền cho khách hàng bằng thương hiệu của bạn?

1. Xây dựng thương hiệu cho khách hàng của bạn

Điều đầu tiên, nhiều chuyên gia Xây dựng thương hiệu khuyên bạn nên tạo một thuật ngữ thương hiệu để sử dụng khi đề cập đến khách hàng và nhân viên của bạn. Tính cách người dùng của bạn và cách bạn có thể xác định được. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra lòng trung thành của khách hàng bằng cách khiến họ cảm thấy như thể họ là một phần của một “cộng đồng” cụ thể.. Chào mừng từng khách hàng mới vào cộng đồng của bạn và cho họ thấy rằng trở thành một phần của thương hiệu là điều gì đó có giá trị.

2. Phần thưởng và niềm vui

Ngày nay, rất nhiều thương hiệu khác nhau sử dụng các chương trình phần thưởng để giúp khuyến khích hoạt động kinh doanh đang diễn ra từ khách hàng của họ. Tuy nhiên, cách tốt hơn để tạo ra tác động thực sự đến khách hàng của bạn là thiết lập một chương trình cho những hành động ngẫu nhiên. Nói cách khác, hãy mang đến cho khách hàng của bạn những món quà và phần thưởng bất ngờ.

Thay vì cung cấp phần thưởng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, bạn xác định những khách hàng nhiệt tình và tích cực nhất của bạn và gửi cho họ thứ gì đó để thưởng cho họ vì họ là những khách hàng trung thành như vậy. Điều này sẽ giúp bạn xác định và làm phong phú thêm những người ủng hộ thương hiệu của mình.

3. Đừng “quá” kỹ thuật số

Công nghệ hiện nay có nghĩa là việc duy trì các chiến lược truyền thông của bạn hoàn toàn là kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể kết nối thông qua các chiến dịch email và phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khán giả của mình. Vấn đề duy nhất là, bạn đang thiếu các yếu tố khác biệt của tương tác cá nhân.

4. Nhớ cá nhân hóa

Cuối cùng, khi nói đến Xây dựng thương hiệu, cá nhân hóa chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Mọi người đều thích cảm thấy như thể họ là một thứ gì đó đặc biệt và việc điều chỉnh trải nghiệm thương hiệu của bạn xung quanh từng khách hàng và ý tưởng có thể giúp đảm bảo kết nối thương hiệu sâu hơn.

Nếu bạn bắt đầu cá nhân hóa mọi thứ bạn làm từ khi bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn sẽ thấy việc phân khúc đối tượng của mình dễ dàng hơn nhiều và cung cấp các giải pháp truyền thông và tiếp thị hấp dẫn hơn khi công ty của bạn tiếp tục phát triển.

Chiến lược xây dựng thương hiệu: Sử dụng các phương tiện truyền thông mới nhất

Có thể nói rằng xây dựng thương hiệu luôn là một vấn đề quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ cần thiết hơn ngày nay. Nhờ sự phát triển của internet, khách hàng mới và khách hàng hiện tại của bạn liên tục tiếp xúc với hàng trăm cơ hội mua hàng mới và các công ty mà họ có thể tương tác.

Bằng cách truy cập các phương tiện truyền thông mới nhất, từ các nền tảng xã hội, đến các trang web, tiếp thị video , v.v., bạn có thể cải thiện trải nghiệm xây dựng thương hiệu của mình và phát triển thứ gì đó thực sự sáng tạo và lâu dài. Dưới đây là một số chiến lược xây dựng thương hiệu tốt nhất để bạn bắt đầu:

Xây dựng thương hiệu: Viết blog và sử dụng nội dung (rất nhiều)

Mặc dù bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu trên trang web của mình và hy vọng rằng khách hàng nhận ra những gì bạn đại diện khi họ đọc mô tả sản phẩm và trang “giới thiệu” của bạn, thì việc tạo tác động dễ dàng hơn nhiều khi bạn đang tạo nội dung độc đáo, có giá trị.

Bạn càng sản xuất nhiều nội dung thay mặt cho thương hiệu của mình, từ blog, đến podcast và hơn thế nữa, bạn càng tạo dựng được sự nổi tiếng cho công ty của mình. Không chỉ khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn mà bạn sẽ bắt đầu phát triển sự hiện diện của mình trực tuyến với thứ hạng SEO cao hơn và lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Xây dựng thương hiệu: Đặt khách hàng của bạn ở đâu

Nói về phương tiện truyền thông xã hội, đó là một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu có tính đòn bẩy cao nhất hiện nay. Các công ty thuộc mọi hình dạng và quy mô đang nhận ra lợi ích của Twitter, LinkedIn, Facebook và YouTube.

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn xây dựng mối quan hệ mà mọi thành viên đều muốn tạo với thương hiệu yêu thích của họ. Bởi vì các nền tảng này vốn mang tính cá nhân và cảm xúc, chúng cho phép bạn phát triển điều gì đó đặc biệt với khách hàng của mình thông qua các tin nhắn, cập nhật thường xuyên và thậm chí là dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Mặc dù các hình thức mạng khác vẫn quan trọng, nhưng chiến lược truyền thông xã hội có thể là một yếu tố thiết yếu trong việc xây dựng thương hiệu cho bất kỳ công ty hiện đại nào.

xay-dung-thuong-hieu

Xây dựng thương hiệu: Theo dõi cuộc trò chuyện

Bất cứ điều gì mọi người đang tìm kiếm khi tìm kiếm trên Google hoặc phương tiện truyền thông xã hội, hãy cho biết họ nghĩ gì về điều đó – cũng như bất kỳ vấn đề nào họ có thể gặp phải.

Theo dõi những gì mọi người đang tìm kiếm và vị trí trang web của bạn xếp hạng cho các tìm kiếm khác nhau trong các trang kết quả là rất quan trọng. Có rất nhiều công cụ và phần mềm có thể giúp bạn làm điều này. Ngay cả khi bạn phát hiện ra rằng nhận thức về thương hiệu của bạn phần lớn là tiêu cực, cách tiếp cận tích cực của bạn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trước khi nó đi quá xa.

Xây dựng thương hiệu: Làm việc với các đối tác uy tín

Bắt đầu hợp tác với những người có ảnh hưởng khác nhau là một chiến lược tuyệt vời để xây dựng một thương hiệu gây được tiếng vang với khách hàng của bạn. Các mối quan hệ đối tác phù hợp có thể mở ra cho bạn những khách hàng mới và danh tiếng tốt hơn.

Xây dựng thương hiệu: Mang đến trải nghiệm đa kênh thực sự

xây dựng thương hiệu của bạn phải được tích hợp liền mạch từ kênh này sang kênh tiếp theo. Khách hàng của bạn sẽ có thể mong đợi trải nghiệm tương tự bất kể họ đang tương tác với bạn tại cửa hàng, qua mạng xã hội, thông qua podcast hay trên blog trực tuyến của bạn.

Khách hàng ngày nay mong đợi rằng bất kể tương tác của họ diễn ra ở đâu, họ sẽ có thể tận hưởng cùng một cá nhân hóa, tính cách, dịch vụ khách hàng và lợi ích. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn được tích hợp đầy đủ trên tất cả các kênh.

Xây dựng thương hiệu: Khi nghi ngờ – thuê ngoài

Xây dựng thương hiệu rất khó.

Xây dựng một thương hiệu thực sự hiệu quả cho công ty của bạn còn khó hơn.

Qua nhiều năm, thương hiệu của bạn sẽ trải qua một loạt thay đổi, phát triển mạnh mẽ hoặc suy thoái theo thời gian. Trong chu kỳ xây dựng thương hiệu, những thay đổi, hoàn cảnh và sự kiện mới có thể tạo ra một loạt cơ hội và thách thức cho phép bạn thiết lập lại bản thân, phát triển và trưởng thành.

Điều quan trọng mà các công ty cần nhớ là việc xây dựng thương hiệu không phải là việc một sớm một chiều. Bạn sẽ cần xác định thương hiệu của mình, phân biệt thương hiệu, giới thiệu thương hiệu với thế giới và thậm chí xem xét lại thương hiệu của bạn.

Trong một thế giới mà thương hiệu của bạn là thứ duy nhất thực sự có thể khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, nếu bạn không chắc rằng mình có thể tự mình tạo ra thứ gì đó thực sự vững chắc, thì bạn có thể cần phải tuyển dụng một người có khả năng.

Thương hiệu là một nỗ lực không ngừng được củng cố qua mỗi bước đi của bạn. Đôi khi, chỉ cần đảm bảo rằng bạn bắt đầu đi đúng hướng với các chuyên gia xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều năm mất lợi nhuận.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!