Xu hướng sản xuất video hàng đầu

xu-huong-san-xuat-video-hang-dau

Bạn có biết rằng người tiêu dùng đang xem hơn 5 tỷ video trên YouTube mỗi ngày không? Điều đó thậm chí không bao gồm Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter, Vimeo và các video khác được lưu trữ trên các nền tảng gốc. Người tiêu dùng ngày nay rất thích xem nội dung video.

Đối với một số nhà tiếp thị nội dung, có sự khác biệt giữa cách họ xem video cá nhân và cách họ tin rằng tổ chức của họ nên tận dụng chiến thuật này cho chiến lược tiếp thị của họ.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể gặp khó khăn trong quá khứ khi sản xuất video:

 • Bạn tin rằng một video sẽ “làm được tất cả” cho doanh nghiệp của bạn.
 • Bạn muốn video của mình tồn tại trực tuyến trong vài năm.
 • Bạn nói rằng bạn đã muốn sản xuất một video trong 10 năm và tầm nhìn của bạn đối với tác phẩm là không thay đổi.
 • Bạn không biết làm thế nào video có thể thúc đẩy tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của bạn.
 • Bạn không tin rằng mình có thể thúc đẩy khách hàng tiềm năng có thể đo lường bằng nội dung video.
 • Bạn tin rằng video vẫn được quay trên băng.
 • Bạn không chắc chắn ý nghĩa của việc tải video lên.
 • Bạn đã không nhận ra rằng nhiều người xem video trên điện thoại của họ hơn trên máy tính.

Video có thể là nền tảng của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn miễn là bạn hiểu rằng nó không chỉ là một cuốn sách nhỏ. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá khứ, làm thế nào để bạn đưa nội dung sản xuất video của mình lên một tầm cao mới? Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về sản xuất video để giúp bạn bắt đầu.

xu_huong_video_marketing

Bắt đầu với Mục tiêu của bạn trong đầu

“Chỉ tạo một video” là chưa đủ. Có rất nhiều công ty, người sáng tạo và nhà lãnh đạo tư tưởng đang tạo ra nội dung tuyệt vời trong mọi ngành. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên tạo nội dung video, nó chỉ có nghĩa là bạn phải bắt đầu với mục đích để có được thành công.

 • Bạn đang cố gắng hoàn thành nhiều giao dịch hơn hoặc thu hút khách hàng tiềm năng mới?
 • Bạn đang cố gắng giới thiệu các sản phẩm thương mại điện tử của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến?
 • Bạn có muốn tạo sự quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của mình bằng cách chia sẻ nội dung lan truyền không?
 • Bạn có muốn chia sẻ câu chuyện thành công của khách hàng không?

Tất cả đều là những mục tiêu tuyệt vời, nhưng chúng đều yêu cầu các video khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu từ con số 0 khi tạo video.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

xu-huong-san-xuat-video-hang-dau

Hiểu đối tượng của bạn là một thách thức chung mà tất cả các nhà tiếp thị phải đối mặt. Thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của bạn không chỉ là yếu tố cấu thành khách hàng. Đó là việc xác định những gì đang diễn ra trong mắt họ và biết điều gì sẽ thúc đẩy họ đưa ra quyết định.

Hiểu về Kênh bán hàng

Không phải mọi người mua tiềm năng đều tìm kiếm điều tương tự. Giống như khi bạn đến trung tâm mua sắm, bạn sẽ nhận thấy một số người mua sắm nghiêm túc đang lên kế hoạch chi tiêu, một số người mua sắm qua cửa sổ chỉ đang tìm kiếm nguồn cảm hứng (hoặc điều gì đó để làm), và tất nhiên, những người ở đó để mua đồ ăn nhẹ.

Đây là cách mọi người sử dụng internet để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Một số người sẽ đến trang web của bạn sẵn sàng ký vào dòng chấm, nhưng hầu hết sẽ đến và khám phá những gì bạn cung cấp. Video có thể hỗ trợ quá trình này, nhưng nó phải phù hợp với “mục đích của người mua” hoặc những gì người mua đang muốn đạt được.

xu_huong_video_marketing

Có ba giai đoạn chính mà người mua phải trải qua khi nghiên cứu và mua hàng trực tuyến:

 • Giai đoạn nhận thức: Giai đoạn nhận thức là nơi rõ ràng nhất để thúc đẩy video. Khi mọi người không biết gì về công ty hoặc sản phẩm của bạn, sức mạnh của nút phát sẽ trở thành nam châm thu hút họ xem nội dung của bạn. Tuy nhiên, nó cần phải là loại video phù hợp – ngắn gọn, với một điểm cụ thể.
 • Giai đoạn cân nhắc: Vào thời điểm khách hàng tiềm năng đến giai đoạn cân nhắc, họ biết bạn là ai – nhưng họ muốn biết thêm. Và không có gì giúp điền vào những chỗ trống đó cũng như video. Nếu bạn đã tạo một chiến lược chu đáo, khách truy cập sẽ nhấp vào nhiều video, đi sâu hơn vào giai đoạn cân nhắc theo tốc độ của riêng họ. Điều quan trọng là cung cấp cho họ thông tin hữu ích, phù hợp và hữu ích đáp ứng nhu cầu của họ. Đây là nơi bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình, vì vậy chất lượng là yếu tố quan trọng, cả về thông điệp và giá trị sản xuất. Làm tốt, và bạn đang bán được một nửa. Làm sai, và bạn có nguy cơ mất chúng.
 • Giai đoạn quyết định: Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở giai đoạn quyết định. Họ biết về doanh nghiệp của bạn, bạn đã kích thích sự quan tâm của họ và bây giờ họ đang cố gắng quyết định xem họ có tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hay không. Bạn đã làm rất nhiều việc để đưa họ đến thời điểm này, nhưng họ vẫn cần phải đưa ra quyết định cuối cùng – chọn bạn hay đối thủ. Trên thực tế, đây là lúc điều quan trọng hơn là phải khớp đúng video với đúng người vì mối quan tâm của họ ngày càng trở nên cụ thể hơn. Khi nào bạn nên cho họ xem lời chứng thực, nghiên cứu điển hình hoặc thậm chí gửi video bán hàng được cá nhân hóa ? Mọi tình huống đều khác nhau, nhưng đây là các khối xây dựng của bạn.

Tạo Nội dung Chất lượng, Thú vị

Chỉ xuất bản bất kỳ video nào là không đủ. Dành thời gian để lập kế hoạch và tạo video chất lượng cao. Sẽ không sao nếu có những ví dụ tuyệt vời khác về cùng một loại video trên internet, nhưng điều quan trọng là bạn không thể chỉ tạo phiên bản cấp B của cùng những video đã có sẵn.

video

Video không phải là một chiêu trò bán hàng vớ vẩn hoặc nội dung không mang lại giá trị gì cho người xem. Nếu video của bạn chỉ là một đoạn quảng cáo để bạn quảng cáo sản phẩm của mình, bạn sẽ mất người xem. Hãy nhớ rằng họ muốn học một cái gì đó hoặc hiểu những gì trong đó cho họ. Tạo một video hữu ích và bạn sẽ tạo được mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và người xem của mình.

Đừng quên CTA của bạn (Kêu gọi hành động)

Bạn muốn người xem làm gì khi xem đến cuối video? Đừng để chúng bị treo! Đề xuất bước tiếp theo với lời gọi hành động để họ có thể:

 • Tải xuống một phần nội dung
 • Đăng ký video hoặc email của bạn
 • Liên hệ với ai đó để biết thêm thông tin
 • Bấm để mua trực tuyến
 • Xem video khác

Đối với mỗi phần nội dung bạn tạo, luôn phải có một nơi khác mà bạn có thể hướng người xem khi họ xem xong video của bạn.

xu_huong_video_marketing

Kiểm tra và đo lường tất cả các video

Bạn có khả năng kiểm tra và đo lường mọi thứ. Sử dụng trình phát video có phân tích nâng cao như Wistia, Vidyard (hoặc HubSpot Video) hoặc BrightCove . Những nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hành vi của người xem, chẳng hạn như lượng video của bạn đã được xem, những người liên hệ cụ thể nào đã xem video của bạn và ai đã nhấp vào CTA của bạn. Phân tích thông tin này và bạn có thể bắt đầu hiểu những video nào hoạt động tốt với khán giả của bạn và khi nào họ bắt đầu theo dõi.

Các vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Với việc tối ưu hóa và gắn thẻ phù hợp, video của bạn có thể được tìm thấy trực tuyến cho những người đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dưới đây là một số mẹo cần xem xét:

 • Tạo một tiêu đề hấp dẫn truyền đạt rõ ràng những gì người dùng có thể mong đợi
 • Bao gồm mô tả đầy đủ phác thảo mọi thứ mà video của bạn sẽ trình bày
 • Đính kèm một mục lục có thể nhấp được phác thảo các chủ đề khác nhau mà bạn đề cập trong video của mình
 • Thêm phụ đề vào video
 • Bao gồm một loạt các thẻ có liên quan để giúp video của bạn được tìm thấy
 • Tương tác với nhận xét về video của bạn

video

Những phương pháp hay nhất này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang khai thác tối đa video của mình. Bỏ qua bất kỳ bước nào trong số này và cơ hội tạo video thành công, hữu ích và thú vị của bạn sẽ giảm đáng kể.

CÁC XU HƯỚNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thói quen và sở thích xem trực tuyến liên tục thay đổi và có những kỹ thuật bạn có thể sử dụng trong quá trình sản xuất để làm cho video của bạn cảm thấy phù hợp và mới mẻ. Dưới đây là một vài xu hướng bạn không thể bỏ qua.

Phong cảnh so với Chân dung so với Video Vuông

Vào năm 2018, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu để phát hiện ra khẩu phần video nào trong số những khẩu phần video này sẽ thống trị tối cao. Và người chiến thắng rõ ràng là video vuông. Chỉ hai năm sau vào năm 2020, họ đã cập nhật nghiên cứu của mình và nhận thấy rằng chiều dọc tốt hơn hình vuông. Điều này cho chúng ta biết hai điều:

 • Xu hướng video thay đổi nhanh chóng
 • Lên tàu với các video dọc

video

Tại sao video dọc (hay còn gọi là “Video chân dung”) rất phổ biến ngày nay? Nói một cách đơn giản: Social Media. Sự nổi lên của Instagram Stories, một tính năng được vay mượn từ nền tảng truyền thông xã hội thay đổi trò chơi Snapchat, đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để các cá nhân và doanh nghiệp thể hiện bản thân. Tại sao? Bởi vì nó cực kỳ dễ dàng để quay phim bằng điện thoại di động và nó hoàn toàn phù hợp với toàn màn hình điện thoại của bạn. Trên thực tế, nó trở nên phổ biến đến nỗi nó đã tạo ra một dịch vụ phát trực tuyến di động mới, Quibi có các chương trình chất lượng phim được tạo cho điện thoại của bạn. Quibi, Instagram Stories, Snapchat và thậm chí cả YouTube đã nhảy vào vòng quay video dọc. Và trừ khi hình dạng của điện thoại thay đổi trong vài năm tới, xu hướng mạng xã hội này sẽ không biến mất.

Video Drone

video

3d rendering mobile phone with flying drone

Mặc dù flycam đã xuất hiện trên thị trường từ lâu nhưng chúng ngày càng trở nên có giá cả phải chăng hơn với nhiều tính năng tuyệt vời và điều đó khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công ty sản xuất video. Nếu bạn đang thực hiện một tác phẩm tổng quan về công ty hoặc có một không gian ngoài trời hấp dẫn về mặt hình ảnh thì không có gì thu hút được ngoại cảnh như video flycam.

Video cho phương tiện truyền thông xã hội

video

Tạo video cho mạng xã hội có một loạt các cân nhắc hoàn toàn khác mà bạn có thể muốn lưu ý trước khi xuất bản video của mình trực tuyến.

 • Nhiều người dùng phát video mà không có âm thanh, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm tệp phụ đề hoặc lớp phủ văn bản để đảm bảo video thú vị mà không có âm thanh.
 • Hình ảnh thu nhỏ rất quan trọng. Đảm bảo rằng ai đó đang cuộn qua có thể hiểu nội dung video của bạn mà không cần phải đọc nội dung trong bài đăng của bạn.
 • Nếu bạn định triển khai quảng cáo trên mạng xã hội , hãy đảm bảo tối ưu hóa video của bạn để đạt được thành công tốt nhất.

Kết Luận

Có rất nhiều điều khác nhau mà bạn cần phải xem xét khi nói đến video. Bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất về sản xuất video này, bạn có thể tạo một tác phẩm phục vụ tốt nhu cầu của mình trong thời gian ngắn hạn và dài hạn.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế Hồ Sơ Năng Lực Công ty, Cách Làm Profile Cuốn Hút

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!