4 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một giải pháp CRM

ly-do-nen-dung-CRM

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc quản lý hồ sơ khách hàng của mình trong Excel hoặc phần mềm quản lý liên hệ khác chưa? Bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Nhiều người bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng cách theo dõi khách hàng của họ trong bảng tính Excel và họ nghĩ đó là tất cả những gì họ cần làm. Giống như bất kỳ người sáng lập nào có ít kinh nghiệm bán hàng khác chỉ tập trung vào các giải pháp mà họ cung cấp chứ không phải nhu cầu của khách hàng. Đó là cho đến khi họ nhận ra rằng khách hàng là trọng tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào.

CRM là từ viết tắt của quản lý quan hệ khách hàng đôi khi cũng được gọi là phần mềm quản lý khách hàng. Nó là phần mềm được sử dụng để quản lý sự tương tác của một công ty với khách hàng của họ. Hệ thống CRM xử lý tất cả các hoạt động đối mặt với khách hàng trong một công ty, từ Marketing đến bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khách hàng.

Quản trị quan hệ khách hàng

“Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một cách tiếp cận để quản lý sự tương tác của công ty với khách hàng hiện tại và tương lai. Nó thường liên quan đến việc sử dụng công nghệ.”

Như câu nói nổi tiếng ‘Khách hàng là thượng đế’, chúng ta cần phải đối xử với khách hàng của mình bằng sự quan trọng hàng đầu. Mọi công ty đều nhận ra rằng khách hàng là tài sản đích thực của công ty. Một hệ thống CRM xoay quanh câu thần chú này. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không sử dụng các tính năng của phần mềm quản lý khách hàng cần nhận ra những ưu điểm sau mà CRM mang lại cho doanh nghiệp của họ.

Dưới đây là 4 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một giải pháp CRM

Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng sẽ giúp bạn luôn có tổ chức, sắp xếp cả email, lịch và công việc vào một nơi. Lịch họp, tương tác với khách hàng và danh sách việc cần làm của bạn được sắp xếp trong CRM.

  • Cơ sở dữ liệu tập trung

Phần mềm quản lý khách hàng là một cơ sở dữ liệu tập trung của tất cả các khách hàng tiềm năng, tài khoản và địa chỉ liên hệ của bạn. Nó cũng theo dõi tất cả các tương tác với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn, biến nó thành mỏ vàng cho doanh nghiệp của bạn. Thông tin chi tiết về khách hàng được theo dõi thủ công rất khó để trích xuất khi cần thiết và có thể bị mất theo thời gian.

  • Quyết định

Dữ liệu CRM rất hữu ích trong việc đưa ra các quyết định quan trọng. Nó có thể theo dõi những thứ như chiến dịch Marketing là tài khoản và thị trường có lợi nhuận cao hơn và có lợi hơn. Ma trận này có thể giúp công ty của bạn đưa ra các quyết định quan trọng.

  • Ma trận hiệu suất

CRM có thể được sử dụng như một ma trận hiệu suất cho các đại lý bán hàng và tài khoản của bạn và giúp thưởng cho họ dựa trên hiệu suất của họ.

  • Có thể truy cập phổ biến

Không giống như bảng tính, ghi chú và hồ sơ, một hệ thống CRM tốt có thể truy cập được trên toàn cầu. Cho dù bạn đang ngồi trên ghế văn phòng, tại một hội nghị hay ngoài hiện trường. Hệ thống CRM chạy trên đám mây có thể truy cập phổ biến trên tất cả các thiết bị.

Đề xuất đọc:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
5-buoc-de-dam-bao-crm-thanh-cong

5 bước để đảm bảo CRM thành công

bởi admin
Sự thành công của bất kỳ công ty nào phụ thuộc vào loại mối quan hệ mà công ty đó...
xu-huong-trong-crm

Đây là xu hướng trong CRM

bởi admin
Tương lai của thị trường CRM vẫn là thể đoán trước, đặc biệt là đối với các điều kiện kinh...

Cách phát hiện và khắc phục sự cố liên quan đến CRM

bởi admin
Khi các công ty đầu tư vào hệ thống CRM,chắc chắn tất cả mọi người đều mong muốn CRM sẽ...
cac-nha-lanh-dao-nen-quan-ly-he-thong-crm-nhu-the-nao

Các nhà lãnh đạo nên quản lý hệ thống CRM như thế nào?

bởi admin
Khi nói đến Giải pháp CRM, có rất nhiều điều bạn cần làm trước khi thực sự triển khai hệ...
5-phan-mem-crm-hang-dau-ma-cac-doanh-nghiep-nho-nen-biet

5 phần mềm CRM hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ nên biết

bởi admin
CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) là một chiến lược thực hiện quan trọng để cập nhật các quy...
nhung-loi-ich-chinh-cua-he-thong-crm

Những Lợi Ích Chính Của Hệ Thống CRM

bởi admin
Lưu trữ thông tin hữu ích Một trong những yếu tố quan trọng nhất là việc lưu trữ thông tin...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!