Ý tưởng khởi nghiệp hay cho học sinh, sinh viên

Ý tưởng khởi nghiệp hay cho học sinh, sinh viên _Học sinh, sinh viên khởi nghiệp không phải là câu chuyện xa lạ đối với mọi người nữa. Họ là những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với những ý tưởng vô cùng sáng tạo. Với những người thiếu cả nhân lực và tài chính như học sinh, sinh viên thì có một vài ý tưởng startup độc đáo, dễ thực hiện như sau.

1. Sản phẩm thủ công, mỹ nghệ handmade

Các sản phẩm handmade làm từ đồ dùng cũ, bỏ đi là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài chi phí không quá lớn cho các công cụ cần thiết như màu vẽ, băng dính, keo, dao, kéo,… thì hầu như không cần những chi phí khác. Với một chút khéo léo, mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo, các bạn trẻ có thể tạo ra lợi nhuận.

Hiện nay, trước tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, xu hướng tái chế rác thải bỗng trở nên rầm rộ. Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo từ rác thải, vừa kiếm được thu nhập lại tạo ra công việc cho nhiều người, đặc biệt là người khuyết tật.

2. Dịch vụ tại gia

Dịch vụ tại gia có thể ví dụ như giúp việc gia đình theo giờ, trông trẻ, dọn vườn,… Bạn hầu như không cần bỏ ra nhiều chi phí để khởi nghiệp khi có thể tận dụng đồ dùng, dụng cụ của gia đình mình. Bạn có thể bắt đầu thực hiện từ nhà hàng xóm, khu vực mình sinh sống hoặc các khu lân cận.

Hiện nay, nhu cầu dùng đến các dịch vụ tại gia khá phổ biến. Các bạn học sinh, sinh viên có thể coi đây là một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo để thực hiện.

3. Tư vấn

Đây là dịch vụ mà nó không đòi hỏi người khởi nghiệp phải bỏ ra chút vốn đầu tư nào. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay cá nhân cần đến các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm. Chính vì vậy mà loại hình dịch vụ này rất được săn đón. Vốn duy nhất bạn phải bỏ ra chỉ là thời gian, công sức học hỏi, tìm hiểu thông tin, kiến thức về lĩnh vực mình chọn tư vấn.

Với các bạn học sinh, sinh viên, do kinh nghiệm và lượng kiến thức để tư vấn đôi khi làm khách hàng hoài nghi. Vậy nên, bạn có thể chọn dịch vụ tư vấn nằm trong khả năng của mình.

4. Tạo dựng mạng lưới gia sư uy tín, chất lượng

Ngày nay, nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh rất nhiều, đặc biệt ở các thành phố. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các trung tâm cung cấp gia sư thiếu chuyên nghiệp, lừa đảo hay gia sư không có trình độ đạt yêu cầu đã làm nhiều phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên làm công việc này thấy chán nản. Bạn có thể khởi nghiệp trên mảng này để tạo ra một mạng lưới uy tín bằng cách trở thành bên trung gian kết nối giữa phụ huynh và gia sư.

5. Kinh doanh thời trang cũ

Với ý tưởng kinh doanh thời trang cũ, các bạn học sinh, sinh viên có thể thực hiện bằng cách thu gom quần áo cũ, làm sạch, có thể trang trí hoặc chỉnh sửa lại nếu bạn có khả năng rồi đem bán. Chúng ta hay gọi loại hình kinh doanh này là bán đồ “second hand” và nó phù hợp cho những người có thu nhập thấp. Bạn có thể kết hợp với bán hàng online trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để mở rộng phạm vi khách hàng, tăng doanh thu.

Học sinh, sinh viên khởi nghiệp là một điều đáng khích lệ của người trẻ. Có thể họ không có nhiều vốn, nhân lực ít ỏi, họ chỉ có sức trẻ, đam mê, ý tưởng táo bạo và một sự dũng cảm dám thử, dám đối đầu với thất bại. Nếu bạn đang nung nấu một dự định khởi nghiệp, cho dù có hay chưa ý tưởng cho riêng mình, bạn vẫn nên thử. Trên đây là một số ý tưởng hay để học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Bạn còn có ý tưởng hay nào không?

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!