Ý tưởng khởi nghiệp hay cho học sinh, sinh viên

Ý tưởng khởi nghiệp hay cho học sinh, sinh viên _Học sinh, sinh viên khởi nghiệp không phải là câu chuyện xa lạ đối với mọi người nữa. Họ là những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với những ý tưởng vô cùng sáng tạo. Với những người thiếu cả nhân lực và tài chính như học sinh, sinh viên thì có một vài ý tưởng startup độc đáo, dễ thực hiện như sau.

1. Sản phẩm thủ công, mỹ nghệ handmade

Các sản phẩm handmade làm từ đồ dùng cũ, bỏ đi là ý tưởng khởi nghiệp phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài chi phí không quá lớn cho các công cụ cần thiết như màu vẽ, băng dính, keo, dao, kéo,… thì hầu như không cần những chi phí khác. Với một chút khéo léo, mắt thẩm mỹ, sự sáng tạo, các bạn trẻ có thể tạo ra lợi nhuận.

Hiện nay, trước tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, xu hướng tái chế rác thải bỗng trở nên rầm rộ. Có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo từ rác thải, vừa kiếm được thu nhập lại tạo ra công việc cho nhiều người, đặc biệt là người khuyết tật.

2. Dịch vụ tại gia

Dịch vụ tại gia có thể ví dụ như giúp việc gia đình theo giờ, trông trẻ, dọn vườn,… Bạn hầu như không cần bỏ ra nhiều chi phí để khởi nghiệp khi có thể tận dụng đồ dùng, dụng cụ của gia đình mình. Bạn có thể bắt đầu thực hiện từ nhà hàng xóm, khu vực mình sinh sống hoặc các khu lân cận.

Hiện nay, nhu cầu dùng đến các dịch vụ tại gia khá phổ biến. Các bạn học sinh, sinh viên có thể coi đây là một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo để thực hiện.

3. Tư vấn

Đây là dịch vụ mà nó không đòi hỏi người khởi nghiệp phải bỏ ra chút vốn đầu tư nào. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay cá nhân cần đến các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm. Chính vì vậy mà loại hình dịch vụ này rất được săn đón. Vốn duy nhất bạn phải bỏ ra chỉ là thời gian, công sức học hỏi, tìm hiểu thông tin, kiến thức về lĩnh vực mình chọn tư vấn.

Với các bạn học sinh, sinh viên, do kinh nghiệm và lượng kiến thức để tư vấn đôi khi làm khách hàng hoài nghi. Vậy nên, bạn có thể chọn dịch vụ tư vấn nằm trong khả năng của mình.

4. Tạo dựng mạng lưới gia sư uy tín, chất lượng

Ngày nay, nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh rất nhiều, đặc biệt ở các thành phố. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các trung tâm cung cấp gia sư thiếu chuyên nghiệp, lừa đảo hay gia sư không có trình độ đạt yêu cầu đã làm nhiều phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên làm công việc này thấy chán nản. Bạn có thể khởi nghiệp trên mảng này để tạo ra một mạng lưới uy tín bằng cách trở thành bên trung gian kết nối giữa phụ huynh và gia sư.

5. Kinh doanh thời trang cũ

Với ý tưởng kinh doanh thời trang cũ, các bạn học sinh, sinh viên có thể thực hiện bằng cách thu gom quần áo cũ, làm sạch, có thể trang trí hoặc chỉnh sửa lại nếu bạn có khả năng rồi đem bán. Chúng ta hay gọi loại hình kinh doanh này là bán đồ “second hand” và nó phù hợp cho những người có thu nhập thấp. Bạn có thể kết hợp với bán hàng online trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để mở rộng phạm vi khách hàng, tăng doanh thu.

Học sinh, sinh viên khởi nghiệp là một điều đáng khích lệ của người trẻ. Có thể họ không có nhiều vốn, nhân lực ít ỏi, họ chỉ có sức trẻ, đam mê, ý tưởng táo bạo và một sự dũng cảm dám thử, dám đối đầu với thất bại. Nếu bạn đang nung nấu một dự định khởi nghiệp, cho dù có hay chưa ý tưởng cho riêng mình, bạn vẫn nên thử. Trên đây là một số ý tưởng hay để học sinh, sinh viên khởi nghiệp. Bạn còn có ý tưởng hay nào không?

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

28/11/2020 bởi admin
Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram _Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn...

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

27/11/2020 bởi admin
11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số...

8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn

26/11/2020 bởi admin
8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn _Có một trang đích Instagram xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!