Ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ giúp bạn tận dụng được không gian trống

Ý tưởng thiết kế nhà bếp nhỏ giúp bạn tận dụng được không gian trống _Đối với những ngôi nhà có không gian bếp rộng lớn thì việc thiết kế bếp khá khó khăn, vậy với không gian bếp nhỏ thì chúng ta cần phải thiết kế như thế nào trong khi có quá nhiều đồ đạc sử dụng mà không gian lại nhỏ. May mắn thay hiện nay đã có vô vàn ý tưởng thiết kế nhà bếp với không gian nhỏ giúp tối đa hóa khả năng lưu trữ và thực sự hiệu quả. Nếu bạn đang muốn làm mới hoặc thay đổi không gian bếp của mình, giúp không gian bếp trở thành một không gian “thông minh” và gọn gàng sạch sẽ, thì tôi tin rằng bài viết dưới đây thực sự hữu ích cho bạn.

1. Thêm khu vực chuẩn bị

Bạn có thể không có không gian để mở rộng hoặc thêm những món đồ gia dụng cần thiết cho “nơi nấu nướng” của mình, vì vậy hãy nghĩ đến việc mang một chiếc bàn có thể làm nhiệm vụ kép như một nơi chuẩn bị và ăn uống. Ngay cả một chiếc bàn ăn hẹp cũng có thể hoạt động như một nơi để đặt các công cụ và nguyên liệu trong khi bạn nấu ăn.

2. Loại bỏ tủ trên

Kệ mở cực kì tiện dụng và giúp lấy bát đĩa và ly dễ hơn rất nhiều, tuy nghiên nếu trần nhà của bạn quá thấp thì bạn cũng nên suy nghĩ thêm về việc có sử dụng tủ trên hay không. Không gian nhỏ lại thêm một chiếc tủ quá to so với không gian, làm cho căn bếp trở nên ngột ngạt và “khó thở hơn”.

3. Thêm một số cây xanh

Cây cối có thể làm sống động mọi không gian, kể cả căn bếp của bạn. Nếu muốn trông những cây xanh cho bếp bạn nên sử dụng những loại cây xanh trong nhà và có tác dụng làm sạch không khí vì trong quá trình nấu ăn, mùi thức thức ăn sẽ bị tồn động lại mà một phần oxi bị đốt cháy. Hơn thế nữa bạn cũng có thể trồng những loại cây thân thiện với vật nuôi yêu thích của bạn chẳng hạn.

4. Thêm chỗ ngồi cho căn bếp nhỏ của bạn

Chỗ ngồi nhỏ cho căn bếp của bạn, hay nói cách khác nó là một nơi hưởng thụ thành quả của chính bạn. bàn ăn cũng làm không gian bếp của bạn sang trọng hơn rất nhiều, hãy thêm một chiếc khăn trải bàn màu trắng với những dòng kẻ caro, nó sẽ mang ngụ ý là phòng bếp của bạn luôn được sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng luôn khu vực bếp đó cho bữa tối bình thường hoặc cà phê buổi sáng của bạn.

5. Lắp đặt đèn mặt dây hoặc đèn chiếu sáng nổi bật

Ánh sáng là một phần quan trọng không thể thiếu trong bếp. Bạn không bao giờ có thể có đủ ánh sáng trong nhà bếp, hãy điểm cho căn bếp nhỏ của bạn một chút ánh sáng đèn để chúng được lung linh hơn. Ánh sáng tốt và nhiều ánh sáng là điều vô cùng quan trọng trong khi nấu ăn. Lắp đèn bếp không chỉ có tác dụng trong quá trình nấu ăn mà còn trang trí giúp căn bếp trông đẹp mắt hơn.

6. Sắp xếp siêu ngăn nắp bên trong tủ của bạn

Đối với bất kỳ không gian nhỏ nào, sắp xếp ngăn nắp là điều luôn được đề cao và thực sự cần thiết. Đặc biệt là với diện tích nhỏ hẹp thì bạn càng không thể lãng phí bất kì khoảng trống nào – ngay cả không gian ẩn bên trong tủ của bạn. Tích chữ các khay đựng thức ăn, hệ thống phân loại gia vị của bạn và bất kỳ thú gì khác sẽ giúp căn bếp của bạn nhìn thật khoa học. Bên cạnh đó các đồ đạc được hợp lý hóa và sẽ mở rộng được tối đa kho lưu trữ trong nhà bếp của bạn.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

20/09/2021 bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
cong-ty-cua-ban-co-duoc-chuan-bi-cho-chuyen-doi-ky-thuat-so-khong

Công ty của bạn có được chuẩn bị cho chuyển đổi kỹ thuật số không?

06/09/2021 bởi admin
Việc Chuyển đổi kỹ thuật số trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào? Các chuyển đổi kỹ thuật số...
biet-dien-toan-dam-may-la-gi-va-no-co-the-giup-ich-gi-cho-cong-ty-ban

Biết điện toán đám mây là gì và nó có thể giúp ích gì cho công ty bạn

02/09/2021 bởi admin
Điện toán đám mây cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục phát triển phổ biến, chủ yếu vì chi phí...
cio-cua-mot-cong-ty-la-gi

CIO của một công ty là gì?

02/09/2021 bởi admin
Trong thế giới doanh nghiệp, người ta thường thấy một số từ viết tắt được áp dụng để chỉ định...
nhung-nhuoc-diem-ma-phan-cung-mang-lai-cho-cong-ty

Những nhược điểm mà phần cứng mang lại cho công ty

29/08/2021 bởi admin
Công ty của bạn vẫn sử dụng Phần cứng? Nó có thể không chỉ mất tiền mà ngày càng trở...
tai-sao-viec-bao-mat-mang-khong-day-lai-quan-trong

Tại sao việc bảo mật mạng không dây lại quan trọng?

29/08/2021 bởi admin
Mạng không dây ngày nay đã trở nên thực tế không thể thiếu. Nó quản lý để phân phối quyền...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!