Yếu tố màu sắc và phong thủy trong thiết kế logo

Yếu tố màu sắc và phong thủy trong thiết kế logo _ Từ xưa tới nay, việc chọn màu hợp phong thủy trở nên quen thuộc với mọi người. Thiết kế logo liệu có cần quan tâm tới việc này?  Thực chất rất nhiều chủ công ty rất lưu tâm đến nó. Màu sắc hợp âm dương, ngũ hành không chỉ tạo cảm giác thoải mái, an tâm, dễ chịu mà còn mang đến những hiệu quả cao trong công việc.

Theo quan niệm dân gian, âm đại diện màu tối, dương là màu sáng. Việc kết hợp màu sắc phong thủy là sự phối hợp bất lợi, thuận lợi giữa yếu tố tác động bên ngoài lên màu sắc. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc ngoài tính âm dương còn cần phù hợp nguyên lý ở ngũ hành. Đó là môi trường tồn tại 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành, các cặp yếu tố chứa quan hệ tương sinh: Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim, Kim – Thủy, Thủy – Mộc. Còn theo quan hệ tương khắc là các cặp: Kim – Mộc, Mộc – Thổ, Thổ – Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim. Lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy cùng những cảm giác dễ chịu trong cảm nhận, tâm lý với sản phẩm thiết kế.

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, khi thiết kế nên lựa chọn tông sáng. Màu sắc tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Nếu vàng, trắng phản ánh màu mang tính dương thì nâu đất và xám, ghi lại mang nhiều tính âm, hòa quyện lại sẽ trung hòa tính âm dương. Tuy nhiên, thiết kế cho mệnh Kim nên tránh màu xanh, hồng, tím, đỏ.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Người sinh mệnh Mộc thường giản dị, đáng tin cậy nên sẽ tương sinh: màu đen, xanh nước; nhất là  xanh lục. Màu đen đơn giản, tạo cảm giác huyền bí, quyền lực. Màu xanh nước tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Màu xanh lục tượng trưng sự tin cậy, phát triển dồi dào, vững mạnh. Vì vậy, đây là những màu thích hợp nhất mệnh Mộc.Ngoài ra, một số màu sắc không nên dùng khi thiết kế là những màu mà được sử dụng cho mệnh Kim: vàng, nâu, trắng, xám, ghi (vì Kim khắc Mộc).

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Thủy gợi liên tưởng đến sự dịu dàng nhưng cũng đầy mãnh liệt của nước. Những người mệnh này nên dùng logo có màu trắng, bạc, vành nhạt, đen, xanh nước. Màu chế khắc là đỏ, hồng, tím; màu tương khắc là vàng sậm, nâu đất.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Chúng ta thường thấy những ai mệnh Hỏa rất sôi nổi, nhiệt huyết, mang đầy hào hứng, tràn đầy đam mê như tính chất của lửa. Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa là xanh lục, màu hòa hợp là các màu nóng như đỏ, hồng, tím. Các màu sắc nên tránh sử dụng khi thiết kế là trắng, xám, ghi, đen và xanh nước.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Sinh mệnh Thổ là người đáng tin. Họ khéo léo, thực tế. Nếu lựa chọn màu sắc logo cho họ, bạn nên dùng các màu như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Tuy nhiên, do Mộc khắc Thổ nên cần loại các màu như đen, xanh nước, xanh lục khi thiết kế.

Màu trong thiết kế, đặc biệt là logo không chỉ là mang tính thẩm mỹ mà ngày nay đã ẩn chứa yếu tố phong thủy. Tùy vào tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, tính hài hòa âm dương mà bạn nên  chọn màu sắc phù hợp. Việc này đầu tiên là tạo tâm lý an tâm cho khách hàng, từ đó họ có những bước tiến thuận lợi trong công việc.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!