Yếu tố màu sắc và phong thủy trong thiết kế logo

Yếu tố màu sắc và phong thủy trong thiết kế logo _ Từ xưa tới nay, việc chọn màu hợp phong thủy trở nên quen thuộc với mọi người. Thiết kế logo liệu có cần quan tâm tới việc này?  Thực chất rất nhiều chủ công ty rất lưu tâm đến nó. Màu sắc hợp âm dương, ngũ hành không chỉ tạo cảm giác thoải mái, an tâm, dễ chịu mà còn mang đến những hiệu quả cao trong công việc.

Theo quan niệm dân gian, âm đại diện màu tối, dương là màu sáng. Việc kết hợp màu sắc phong thủy là sự phối hợp bất lợi, thuận lợi giữa yếu tố tác động bên ngoài lên màu sắc. Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc ngoài tính âm dương còn cần phù hợp nguyên lý ở ngũ hành. Đó là môi trường tồn tại 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành, các cặp yếu tố chứa quan hệ tương sinh: Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim, Kim – Thủy, Thủy – Mộc. Còn theo quan hệ tương khắc là các cặp: Kim – Mộc, Mộc – Thổ, Thổ – Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim. Lựa chọn màu sắc hài hòa sẽ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy cùng những cảm giác dễ chịu trong cảm nhận, tâm lý với sản phẩm thiết kế.

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, khi thiết kế nên lựa chọn tông sáng. Màu sắc tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Nếu vàng, trắng phản ánh màu mang tính dương thì nâu đất và xám, ghi lại mang nhiều tính âm, hòa quyện lại sẽ trung hòa tính âm dương. Tuy nhiên, thiết kế cho mệnh Kim nên tránh màu xanh, hồng, tím, đỏ.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Người sinh mệnh Mộc thường giản dị, đáng tin cậy nên sẽ tương sinh: màu đen, xanh nước; nhất là  xanh lục. Màu đen đơn giản, tạo cảm giác huyền bí, quyền lực. Màu xanh nước tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Màu xanh lục tượng trưng sự tin cậy, phát triển dồi dào, vững mạnh. Vì vậy, đây là những màu thích hợp nhất mệnh Mộc.Ngoài ra, một số màu sắc không nên dùng khi thiết kế là những màu mà được sử dụng cho mệnh Kim: vàng, nâu, trắng, xám, ghi (vì Kim khắc Mộc).

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Thủy gợi liên tưởng đến sự dịu dàng nhưng cũng đầy mãnh liệt của nước. Những người mệnh này nên dùng logo có màu trắng, bạc, vành nhạt, đen, xanh nước. Màu chế khắc là đỏ, hồng, tím; màu tương khắc là vàng sậm, nâu đất.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Chúng ta thường thấy những ai mệnh Hỏa rất sôi nổi, nhiệt huyết, mang đầy hào hứng, tràn đầy đam mê như tính chất của lửa. Màu sắc tương sinh mệnh Hỏa là xanh lục, màu hòa hợp là các màu nóng như đỏ, hồng, tím. Các màu sắc nên tránh sử dụng khi thiết kế là trắng, xám, ghi, đen và xanh nước.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

yeu-to-mau-sac-va-phong-thuy-trong-thiet-ke-logo

Sinh mệnh Thổ là người đáng tin. Họ khéo léo, thực tế. Nếu lựa chọn màu sắc logo cho họ, bạn nên dùng các màu như đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Tuy nhiên, do Mộc khắc Thổ nên cần loại các màu như đen, xanh nước, xanh lục khi thiết kế.

Màu trong thiết kế, đặc biệt là logo không chỉ là mang tính thẩm mỹ mà ngày nay đã ẩn chứa yếu tố phong thủy. Tùy vào tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, tính hài hòa âm dương mà bạn nên  chọn màu sắc phù hợp. Việc này đầu tiên là tạo tâm lý an tâm cho khách hàng, từ đó họ có những bước tiến thuận lợi trong công việc.

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!