Vai trò và những yếu tố cấu thành trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Trong ngành xây dựng thì hồ sơ năng lực là tài liệu không thể thiếu trong các cuộc tranh thầu. Thông qua ấn phẩm này, chủ đầu tư sẽ đánh giá được năng lực hoàn thiện dự án của doanh nghiệp cũng như gia tăng thêm uy tín cho công ty. Vậy nên, viên đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng là giải pháp thông minh.

Vai trò trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Không thể phủ nhận rằng, tốc độ phát triển của các ngành nghề nói chung và xây dựng nói riêng ngày càng tăng nhanh. Hàng nghìn doanh nghiệp liên tục thành lập mỗi năm, do đó việc xây dựng một hệ thống nhận diện bản sắc riêng là điều vô cùng cần thiết.

Ngay cả những ông lớn trong ngành này cũng cần chú trọng đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp, chuẩn chỉ. Về cơ bản thì, ấn phẩm này chính là tài liệu trình bày ngắn gọn, đầy đủ thông tin về một doanh nghiệp. Nhờ đó, khách hàng, đối tác và các chủ đầu tư sẽ nắm bắt được dễ hơn.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tranh thầu thuận lợi

Trong tập hồ sơ tranh thầu thì sự hiện diện của một hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ giúp các doanh nghiệp trở nên nổi bật và chuyên nghiệp hơn. Cầm ấn phẩm này trên tay, chủ đầu tư hoặc đối tác sẽ dễ dàng nắm bắt được năng lực cũng như những dự án mà bạn đã hợp tác. Do đó, sẽ giúp đơn vị chào thầu hiệu quả hơn.

 • Gắn kết nhân sự nội bộ

Nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng không thể thiếu những giá trị cốt lõi và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Nhìn vào ấn phẩm này, nhân sự nội bộ sẽ hiểu rõ định hướng phát triển của công ty, từ đó gắn kết chung tay xây dựng một hệ thống bền vững.

 • Phương thức truyền thông rộng rãi

Mỗi một hồ sơ năng lực khi thiết kế đều cần tuân thủ tính nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp và lĩnh vực xây dựng cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Do đó, đây chính là phương thức marketing tự nhiên giúp tiết kiệm nhiều vấn đề phát sinh cũng như mở rộng cơ hội hợp tác hơn trên thị trường.

Những yếu tố cấu thành trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Trên thị trường, đối với việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng sẽ mang những đặc thù riêng biệt. Để tạo ra một ấn phẩm thực sự nổi bật thì cần hội tụ đầy đủ các yếu tố cấu thành dưới đây: 

 • Logo

Đây là một trong những thành phần quan trọng cũng là nền tảng để xây dựng một hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, nổi bật. ĐIều này sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện và tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp của bạn. 

Giá trị công trình xây dựng nằm ở tính vững chãi, do đó các designer nên ưu tiên lựa chọn biểu tượng dạng hình khối. Ý tưởng sáng tạo phổ biến sử dụng thường là dạng hình ngôi sao, vuông, tam giác hoặc mái nhà,…Tránh dùng các đường nét mang tính chất mảnh mai hay dạng hình cong uốn lượn khiến khả năng nhận diện bị hạn chế.

 • Màu sắc

Sau khi đã xác định được yếu tố biểu tượng thì màu sắc sẽ là vấn đề tiếp theo không thể bỏ sót trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Theo đó, nên ưu tiên sử dụng các gam màu đỏ, nâu, nâu đất hoặc vàng nhằm khơi gợi cảm giác tin cậy, trường tồn: 

 • Màu đỏ: Đây là màu sắc đại diện cho sức mạnh, tính bền vững và may mắn trường tồn với thời gian.
 • Màu nâu đất: Đây là màu sắc biểu tượng cho sự trầm ấm giúp khơi gợi sự tin cậy, an toàn và tính bình ổn cho ấn phẩm.
 • Màu vàng: Giúp mang đến một cảm giác sáng tạo, tươi mới và trẻ trung.
 • Màu cam: Giúp mang lại một năng lượng tràn trề cùng sự phát triển bền vững.
 • Màu xanh: Đây là màu sắc biểu thị cho sự tươi mát, hòa hợp. Đặc biệt là xanh biển được sử dụng nhiều hơn bởi đây là màu sắc của đất trời.

 • Font chữ

Font chữ trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng thường được thể hiện qua tên doanh nghiệp nhằm hỗ trợ truyền tải thông điệp muốn gửi gắm. Theo đó, bạn nên lựa chọn chủ yếu là chữ có chân, nét thẳng nhằm tạo cảm giác khỏe khoắn vững chắc. Hạn chế, sử dụng dạng quá cầu kỳ hoặc nhẹ nhàng để tránh cảm giác mềm yếu, thiếu chắc chắn.

Thiết kế hồ sơ năng lực phù hợp cho những doanh nghiệp xây dựng nào

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng phù hợp với kỳ doanh nghiệp nào trong lĩnh vực này để phục vụ mục tiêu đấu thầu và làm thương hiệu. Ví dụ như: công ty thiết kế, tư vấn xây dựng, xây dựng dân dụng, tư vấn giám sát xây dựng, xây dựng cầu đường, thiết kế và thi công công trình,…

Như vậy có thể thấy, thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một trong những yếu tố then chốt giúp cho các doanh nghiệp đấu thầu dự án. Bởi ngành nghề này đang có bước tiến mạnh mẽ, do đó ấn phẩm này sẽ là bước đệm quan trọng giúp bạn tạo dựng uy tín và nâng cao hình ảnh của mình tới đối tác và các nhà thầu khác. 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!