Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích có nhiều lượt thích, lượt chia sẻ, lượt xem video và comment trên các bài đăng quảng cáo. Và không thể thiếu để thúc đẩy sự tương tác đó là độ dài bài đăng trên mạng xã hội hoàn hảo. Bài viết này là tổng hợp các nghiên cứu xoay quanh số lượng ký tự lý tưởng cho nội dung trên mọi nền tảng.

Độ dài lý tưởng cho các bài đăng trên Facebook

Các bài đăng ngắn hơn thường nhận được nhiều lượt thích, comment và chia sẻ hơn trên Facebook. Mọi người thích khi một bài viết đưa ra quan điểm một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Bài đăng bình thường: 1 đến 80 ký tự

Năm 2016, BuzzSumo đã phân tích hơn 800 triệu bài đăng trên Facebook. Dựa trên những phát hiện của họ , các bài đăng có ít hơn 50 ký tự “hấp dẫn hơn các bài đăng dài”. Theo một nghiên cứu khác, chính xác hơn của Jeff Bullas, các bài đăng có 80 ký tự trở xuống nhận được mức độ tương tác cao hơn 66%:

Có một số lý do cho điều này, cụ thể:

Rào cản đối với việc đọc bài: Facebook cắt bỏ các bài đăng dài hơn bằng dấu chấm lửng, buộc người dùng nhấp vào “Xem thêm” để mở rộng văn bản và đọc toàn bộ tin nhắn. Bước bổ sung này có vẻ không nhiều nhưng nó sẽ làm giảm mức độ tương tác. Mỗi khi bạn yêu cầu khán giả thực hiện hành động, 1% số người sẽ mất hứng thú.

Rào cản đối với khả năng hiểu: một người đọc càng lâu, bộ não của họ càng phải làm việc khó khăn hơn để xử lý thông tin. Nội dung yêu cầu ít công việc hơn – ít năng lượng nhận thức hơn – để tiêu thụ và hiểu sẽ có tỷ lệ tương tác cao hơn.

Bài viết trả phí: 5 đến 18 từ

Mỗi quảng cáo Facebook cần 3 loại nội dung: Dòng tiêu đề, Văn bản chính và Mô tả.

Sau khi phân tích 37.259 quảng cáo trên Facebook , AdEspresso nhận thấy rằng quảng cáo hoạt động tốt nhất khi bản sao trong mỗi yếu tố rõ ràng và ngắn gọn. Theo dữ liệu, độ dài lý tưởng cho:

  • Dòng tiêu đề , văn bản đầu tiên mọi người đọc, dài 5 từ.
  • Văn bản chính , đoạn mã phía trên hình ảnh hoặc video của bạn, dài 14 từ.
  • Mô tả, văn bản nằm ngay bên dưới tiêu đề của bạn, dài 18 từ.

Cho dù bài đăng không phải trả tiền hay trả phí, sự ngắn gọn sẽ luôn thúc đẩy sự tương tác.

Video: 30 đến 60 giây

Với video, một trong những thước đo thành công chính là thời gian mọi người xem, còn được gọi là tỷ lệ giữ chân video của bạn.

Vào năm 2016, Kinetic Social đã theo dõi 2 tỷ lần hiển thị quảng cáo trên mạng xã hội và nhận thấy rằng 44% video dài 30-60 giây trên Facebook đã được xem hết. Trong khi đó, các video có thời lượng dưới 30 giây hoặc hơn hai phút có tỷ lệ hoàn thành lần lượt là 26 và 31%. Một cuộc thăm dò gần đây năm 2018, cho thấy 33% người dùng Facebook thích xem các video ngắn hơn, dài từ 30 đến 50 giây.

Độ dài lý tưởng cho Twitter

Vào năm 2017, Twitter đã tăng gấp đôi giới hạn ký tự để giúp viết trên nền tảng này dễ dàng hơn.

Giám đốc sản phẩm, Aliza Rosen , giải thích: “Nghiên cứu của chúng tôi cho chúng tôi thấy rằng giới hạn ký tự là nguyên nhân chính gây thất vọng cho những người tweet bằng tiếng Anh. “Khi mọi người không phải nhồi nhét suy nghĩ của họ vào 140 ký tự và thực sự có một số ký tự để rảnh rỗi, chúng tôi thấy nhiều người Tweet hơn.”

Nhưng chỉ vì bạn có gấp đôi không gian để viết không có nghĩa là mọi người muốn thấy bạn sử dụng nó.

Các tweet không phải trả tiền và được quảng cáo: 71 – 100 ký tự

Cho dù bạn có đang chạy quảng cáo hay không, dữ liệu từ Buddy Media cho thấy trung bình các tweet chứa ít hơn 100 ký tự nhận được mức độ tương tác cao hơn 17% so với các tweet dài hơn.

Điều này một phần là do các tweet ngắn hơn sẽ dễ đọc và dễ hiểu hơn. Các tweet ngắn cũng cung cấp cho người đăng lại đủ chỗ để thêm thông điệp của riêng họ.

Thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter: 6 ký tự

Vanessa Doctor từ Hashtags.org viết: “Những thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất là những thẻ bao gồm một từ hoặc một vài chữ cái. “Các chuyên gia Twitter khuyên bạn nên giữ từ khóa dưới 6 ký tự.”

Một lần nữa, độ dài này là về khả năng hiểu của người đọc, đặc biệt là vì thẻ bắt đầu bằng # không hỗ trợ dấu cách.

Độ dài lý tưởng cho LinkedIn

Có tới hơn 546 triệu chuyên gia sử dụng LinkedIn. Khi cơ sở người dùng của nền tảng phát triển – ngày càng khó giành được sự chú ý tự nhiên – các nhà tiếp thị phải liên tục tối ưu hóa thông điệp của họ về chất lượng, thời gian và tất nhiên, cả về độ dài.

Bài viết không phải trả tiền và trả phí: 25 từ

Nghiên cứu về chủ đề này không phải là gần đây, nhưng Hootsuite nhận thấy rằng, giống như với tất cả các loại cập nhật xã hội khác, tốt nhất là nên cập nhật LinkedIn một cách ngắn gọn. Vì nút “Xem thêm”, tin nhắn của bạn sẽ bị cắt ở dấu 140 ký tự. Theo nguyên tắc chung, chúng ta phải học 25 từ hoặc ít hơn.

Bài báo: 1.900 đến 2.000 từ

Paul Shapiro, người sáng lập Search Wilderness, đã phân tích hơn 3000 bài đăng thành công nhất trên nền tảng xuất bản của LinkedIn. Các bài đăng này trung bình nhận được 42.505 lượt xem, 567 bình luận và 138.841 lượt thích. Ông phát hiện ra rằng các bài báo có nhiều từ hơn sẽ hoạt động tốt hơn.

Shapiro viết: “Các bài đăng từ 1900 đến 2000 từ hoạt động tốt nhất. “Họ đạt được số lượt xem bài đăng lớn nhất, lượt thích trên LinkedIn, nhận xét trên LinkedIn và lượt chia sẻ trên LinkedIn.”

Shapiro cũng biết rằng các tiêu đề có độ dài từ 40 đến 49 ký tự nhận được số lượt xem bài đăng lớn nhất về tổng thể:

Video: 30 giây

Vào năm 2017, LinkedIn đã cho phép người dùng tải lên các video tự động phát trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi họ. Không giống như các nền tảng khác, LinkedIn cũng chia sẻ dữ liệu video, khiến nó trở thành tài nguyên có giá trị cho các nhà tiếp thị.

Về mặt kỹ thuật, video có thể dài đến 10 phút, nhưng theo các phương pháp hay nhất của LinkedIn, video dưới 30 giây hoạt động tốt nhất. Trên thực tế, một nghiên cứu nội bộ cho thấy rằng các video dưới 30 giây báo cáo tỷ lệ xem hoàn thành tăng 200%.

Độ dài lý tưởng cho bài viết Instagram

Không giống như Facebook và Twitter, Instagram được thành lập dựa trên nội dung trực quan. Nền tảng này được tạo ra để giới thiệu những hình ảnh và video hấp dẫn, nhưng sự kết hợp từ ngữ phù hợp sẽ thúc đẩy sự tương tác trên bất kỳ bài đăng nào.

Tất nhiên, mức độ tương tác là rất quan trọng để tối đa hóa phạm vi tiếp cận nội dung của bạn, vì thuật toán của Instagram đặt các bài đăng có nhiều lượt Thích và bình luận nhất ở gần đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn.

Bài đăng trên Instagram: 138 đến 150 ký tự

Michael Aynsley của Hootsuite viết: “Một chú thích tuyệt vời trên Instagram sẽ phù hợp với ngữ cảnh quảng cáo, thể hiện tính cách thương hiệu của bạn, giúp khán giả giải trí và thu hút người theo dõi của bạn hành động. Nói cách khác, những chú thích hấp dẫn nhất sẽ làm tăng giá trị cho một bài đăng.

Với Instagram, chú thích có thể dài tới 2.200 ký tự, nhưng bạn sẽ chỉ cần một phần nhỏ của giới hạn đó để thu hút khách. Hầu hết mọi người đều cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ một cách nhanh chóng, do đó, việc giữ cho chú thích của bạn rõ ràng và ngắn gọn là điều hợp lý.

Bài đăng quảng cáo trên Instagram: 125 ký tự trở xuống

Instagram khuyên bạn nên giữ chú thích trên các bài đăng được tài trợ dưới 125 ký tự.

Một lần nữa, độ dài này hỗ trợ khả năng đọc và đảm bảo rằng văn bản sẽ không bị cắt ngắn.

Thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram: 5 đến 9 mỗi bài đăng với ít hơn 24 ký tự mỗi bài

Các bài đăng trên Instagram có thể có tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #, điều này khiến bạn phải nhồi nhét nhiều chú thích vào mỗi bài viết nhất có thể. Là một nhà tiếp thị, hãy chống lại sự thôi thúc này. Sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn sẽ không hẳn sẽ mang lại khả năng hiển thị cao hơn.

Theo nghiên cứu của TrackMaven, các bài đăng có 9 thẻ bắt đầu bằng # nhận được nhiều tương tác nhất:

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng cho mọi nền tảng

Và trên Instagram, cụ thể, các thẻ bắt đầu bằng # có 24 ký tự trở xuống là phổ biến nhất:

Hashtags, giống như từ khóa, yêu cầu một cách tiếp cận chiến lược, một phương pháp tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Việc nhồi nhét các thẻ bắt đầu bằng # làm cho bài đăng của bạn giống như thư rác.

Độ dài lý tưởng cho YouTube

Cuối cùng, YouTube là một công cụ tìm kiếm, có nghĩa là dựa vào văn bản để sắp xếp và xếp hạng gần 400 giờ video được tải lên máy chủ của mình mỗi phút.

Do đó, ngoài việc tối ưu hóa thời lượng video, các nhà tiếp thị phải tải trước tiêu đề và bản mô tả nội dung của họ với các từ khóa có liên quan – và điều đó có nghĩa là luôn theo dõi số lượng ký tự.

Video trên YouTube: 3 phút

Cho dù bạn đang xem video trên YouTube hay bất kỳ nơi nào khác, một trong những KPI quan trọng nhất là tỷ lệ giữ chân. Mọi người thực sự xem trong bao lâu? Người xem xem xong video của bạn có tỷ lệ cao không? Nếu vậy, bạn đang làm đúng.

Nói về việc làm đúng, ReelSEO đã thống kê cho thấy rằng 50 video hàng đầu trên YouTube trung bình là 2 phút 54 giây.

Tiêu đề YouTube: 70 ký tự

Brendan Cournoyer, Phó chủ tịch marketing tại Brainshark viết: “Tiêu đề video của bạn có lẽ là yếu tố SEO quan trọng nhất cần xem xét . “Tiêu đề cho video YouTube nên bao gồm các từ khóa có liên quan để đảm bảo thứ hạng cao trong tìm kiếm của Google và YouTube, trong khi vẫn đủ hấp dẫn để khuyến khích nhấp chuột và lượt xem.”

Cournoyer khuyên bạn nên giữ tiêu đề trong vòng 70 ký tự, bao gồm cả khoảng trắng. Bất cứ điều gì dài hơn sẽ bị loại bỏ trong kết quả tìm kiếm.

Mô tả: 157 ký tự

Cournoyer giải thích: “Trường Mô tả trong YouTube đại diện cho một cơ hội khác để cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung video của bạn. “Những mô tả này cũng xuất hiện dưới dạng đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm và có thể giúp khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn vào nội dung của bạn.”

Cournoyer khuyên bạn nên giữ dòng đầu tiên của mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và giàu từ khóa, vì chỉ 157 ký tự đầu tiên sẽ xuất hiện dưới dạng đoạn mã trong tìm kiếm.

Kích thước và độ dài lý tưởng cho bài đăng Pinterest

Trên Pinterest, kích thước hình ảnh rất quan trọng.

Độ dài của mô tả của bạn cũng vậy.

Hình ảnh Pinterest: 735 X 1102 pixel

Trên Pinterest, hình ảnh trên nền tảng phải có chiều rộng tối thiểu là 600 pixel và tỷ lệ khung hình 2: 3

Mô tả: 200 ký tự

Các nghiên cứu cho thấy rằng các mô tả có khoảng 200 ký tự nhận được nhiều repins nhất:

Đây là cơ hội để bạn thêm bối cảnh, thuyết phục và bán hàng. Đó cũng là cơ hội để bạn kể một câu chuyện và khơi gợi cảm xúc, để thực hiện một lời hứa. Mô tả là cơ hội để bạn bắt buộc.

Mỗi nền tảng là duy nhất, vì vậy bạn phải hiểu điều gì phù hợp nhất với người theo dõi và người dùng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy thử nghiệm A / B mở rộng sẽ giúp bạn xác định xem số ký tự được đề xuất trong hướng dẫn này trên thực tế có lý tưởng cho bạn hay không. Nghiên cứu của bạn có thể chứng minh ngược lại. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ không bao giờ biết trừ khi bạn kiểm tra. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi chúng tôi trong phần bình luận phía dưới.

Nguồn: Thiết kế

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
he-thong-quan-ly-no-la-gi-loi-the-va-cach-lua-chon

Hệ thống quản lý: nó là gì, lợi thế và cách lựa chọn

bởi admin
Đầu tư vào một hệ thống quản lý có thể rất thuận lợi. Giải pháp giúp kiểm soát các quy trình, ngoài việc...
phan-mem-la-gi-no-co-the-giup-ich-gi-trong-cong-viec-kinh-doanh

Phần mềm là gì? Nó có thể giúp ích gì trong công việc kinh doanh

bởi admin
Sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ và Internet mang đến sự xuất hiện của các thiết bị ngày...
meo-cai-thien-thiet-ke-app

8 mẹo đơn giản để cải thiện thiết kế ứng dụng app di động

bởi admin
Các ứng dụng app có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại thông minh là 1 điều không...
pheu-ban-hang-hieu-trong-thuc-te-no-la-gi

Phễu bán hàng: trong thực tế, hiểu nó là gì!

bởi admin
Trong những năm qua, cách thức kết nối với khách hàng và đặc biệt là cách thức bán sản phẩm...
lam-cach-nao-de-chon-don-vi-tiep-thi-ky-thuat-so-cho-doanh-nghiep

Làm cách nào để chọn đơn vị tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp?

bởi admin
Bạn đã hiểu rằng công ty của bạn cần phải trực tuyến, nhưng bây giờ, bạn cần biết những gì...
tu-dong-hoa-thuong-mai

Tự động hóa thương mại: Cách làm cho thương mại của bạn thông minh hơn

bởi admin
IoT là gì? IoT là một khái niệm dùng để chỉ những thứ được kết nối với internet. Bất kỳ...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!