Làm thế nào để thiết kế một app cho vay tiền?

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Đã qua rồi cái thời bạn có thể dễ dàng vay tiền từ ngân hàng. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy các khoản vay cá nhân với lãi suất thấp, nhưng sự đa dạng và sẵn có tiền ngày càng khan hiếm. Việc thế chấp ở các ngân hàng đã vượt ngưỡng và việc chứng minh tài sản thế chấp không phải là việc dễ dàng. Nhưng với sự ra đời của các App và công nghệ di động, giờ đây bạn có thể nhận một khoản vay ngay lập tức với các App cho vay tiền.

Ý tưởng Thiết kế App cho vay tiền cho phép bạn cho vay tiền mà không cần sự tham gia của ngân hàng hoặc các tín dụng truyền thống. Nó đã trở thành một trong những công nghệ thịnh hành nhất trong thế giới Fintech.

Người ta ước tính rằng định giá của ngành công nghiệp này sẽ đạt mức định giá 150 tỷ đô la vào năm 2025.

Ứng dụng App Cho vay tiền là gì?

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Cho vay là một phương thức, trong đó người đi vay và người cho vay tiền là các bên bình đẳng như công ty hoặc cá nhân. Không có sự tham gia của các trung gian như môi giới cho vay, ngân hàng, hoặc bất kỳ tổ chức tài chính nào khác. Do không có trung gian nên lãi suất không cao và nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Có một số chi phí trong khi duy trì ngân hàng như thuê mặt bằng, phí nhân viên, máy tính, phần mềm, v.v. Tuy nhiên, App cho vay tiền không có những yêu cầu như vậy, bạn chỉ cần một công ty thiết kế app di động uy tín có thể đáp ứng tất cả yêu cầu.

Thiết kế App Cho vay tiền hoạt động như thế nào?

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Đối với Người vay:

Đăng ký

Trước tiên, bạn cần đăng nhập với tư cách là người đi vay trong App. Bạn nên có sẵn thông tin quản lý. Có thể, bạn sẽ được yêu cầu mô tả hoạt động kinh doanh của mình để người cho vay biết thông tin của bạn khi cho bạn vay.

Tín dụng

Sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký, chức năng của ứng dụng App từ phía quản trị viên sẽ cho người cho vay biết rủi ro và lãi suất khi cho doanh nghiệp của bạn vay.

Thị trường cho vay

Có một thị trường cho vay trên App mà trên đó khoản vay của bạn sẽ hoạt động, sau khi doanh nghiệp của bạn được chấp thuận. Tại đây, những người cho vay sẽ đấu giá để lấp đầy khoản vay của bạn, cạnh tranh với nhau để đưa ra mức giá cạnh tranh nhất. Cuối cùng, giá thầu lãi suất thấp nhất sẽ được chấp nhận, do đó bạn phải trả lãi suất thấp nhất cho khoản vay của mình.

Chấp nhận khoản vay

Sau khi khoản vay của bạn nhận được 100% tiền, bạn cần chấp nhận các điều khoản và điều kiện của khoản vay. Ứng dụng App có thể tính bạn rất ít phí trong khi chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Trả nợ

Sẽ có một ngày thích hợp để hoàn trả khoản vay của bạn, những ngày này sẽ được cố định hàng tháng nên bạn sẽ biết trước ngày trả nợ của mình.

Đối với người cho vay:

Chọn tài khoản

Có thể có nhiều loại tài khoản khác nhau dành cho người cho vay, chẳng hạn như tài khoản muốn có một phương pháp nhanh chóng và đơn giản để tạo danh mục các khoản vay kinh doanh đa dạng, tài khoản thu nhập dành cho những người tìm cách tạo ra một mức thu nhập ổn định từ một khoản tiền mà không ăn vào vốn, hoặc một tài khoản tự chọn trong đó người cho vay có thể tự chọn doanh nghiệp mà họ muốn cho vay.

Thêm tiền của bạn

Bất kể tài khoản nào bạn đã chọn, bạn cần phải thêm tiền vào tài khoản của mình, bằng các phương thức thanh toán khác nhau có sẵn.

Cho vay

Bây giờ bạn có thể đấu giá các khoản vay mà người đi vay đã áp dụng.

Trả nợ

Bạn sẽ nhận được các khoản hoàn trả vốn và lãi hàng tháng từ mỗi doanh nghiệp mà bạn đã cho vay. Sau đó, bạn có thể cho các doanh nghiệp khác vay số tiền này để tiếp tục thu lợi nhuận.

Ứng dụng Cho vay tiền mang lại lợi ích như thế nào cho người đi vay tiền?

Không có sự can thiệp của một bên trung gian

Trong một ứng dụng app cho vay tiền, không có ngân hàng hoặc một bên trung gian nào tham gia. Vì vậy, khách hàng không cần phải trả tiền cho các dịch vụ ngân hàng cũng như không phải thuyết phục chủ nợ cấp một khoản vay vì bạn là người có khả năng thanh toán và đáng tin cậy. Tất cả các quy trình được thực hiện trên một ứng dụng app di động duy nhất với chi phí tối thiểu.

Linh hoạt hơn các khoản vay truyền thống

Hầu hết, các khoản vay là không có bảo đảm, tức là người đi vay không cần cung cấp bất kỳ tài sản thế chấp nào, vì vậy bạn sẽ không cần phải ràng buộc tài sản cá nhân hoặc tài sản của mình, như trường hợp của các khoản vay truyền thống. Đối với hình thức cho vay này, thủ tục đăng ký nhanh chóng và không phức tạp. Do đó, bạn có thể nhận được tiền trong thời gian ngắn.

Lãi suất thấp hơn

Các khoản vay mà bạn sẽ nhận được theo phương thức sẽ tính lãi suất thấp hơn khá nhiều so với các bên cho vay truyền thống như ngân hàng và các tổ chức xây dựng. Vì các nhà đầu tư đang cho người vay tiền trực tiếp thông qua một nền tảng ứng dụng app, không có trung gian nào, do đó cả hai bên có thể tận dụng từ các mức lãi suất ưu đãi hơn.

Kiểm tra kỹ lưỡng

Mặc dù không cần tài sản thế chấp, người vay vẫn phải nộp bản scan hộ chiếu và các chi tiết khác cùng với mã số thuế của mình. Họ phải nộp các tài liệu để chứng minh khả năng thanh toán của mình. Một ứng dụng App cho vay sẽ luôn cần cung cấp cho người dùng mức độ tin cậy cao.

Thiết kế App Cho vay tiền mang lại lợi ích như thế nào cho người cho vay?

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Lợi nhuận ổn định & hấp dẫn

Tỷ lệ hoàn vốn trung bình hiện tại trên một ứng dụng app cho vay tiền là 10%, tuy nhiên, nó phụ thuộc vào loại khoản vay và thời hạn. Trên thị trường ngân hàng hiện tại, mức lợi nhuận 10% là khá hấp dẫn, đặc biệt nếu nó được đa dạng hóa từ những người vay đủ tiêu chuẩn.

Người cho vay được chọn người vay tiền

Là một người cho vay tiền, bạn có thể phân loại những người đi vay và có thể kiểm tra giấy tờ tùy thân của họ. Bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin chi tiết về người đi vay cùng với điểm tín dụng của người đó và các yếu tố liên quan khác trong thuật toán cấp vốn. Bạn có thể chọn đầu tư vào những người vay phù hợp với sở thích của bạn.

Phòng chống gian lận

Điều đáng buồn nhất đối với những người cho vay tiền là không nhận lại được tiền của họ. Tuy nhiên, ứng dụng App triển khai Hệ thống phòng chống gian lận để duy trì chính sách không khoan nhượng đối với gian lận. Ứng dụng App tốt nhất nên tuân theo các quy trình nghiêm ngặt và khắt khe nhất trong ngành.

Tại sao bạn nên đầu tư vào Thiết kế App Cho vay tiền?

Các ngành công nghiệp cho vay tiền đang tiến triển rất nhiều. Phân khúc cho vay thay thế đang chứng kiến ​​mức tăng gấp 10 lần trong thập kỷ qua. Quy mô thị trường cho vay tiền toàn cầu được định giá là 67,93 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 558,91 tỷ đô la vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 29,7% từ năm 2020 đến năm 2027. Phần lớn, những người đi vay đang lấy tiền cho cho vay tín dụng tiêu dùng, cho vay kinh doanh nhỏ, cho vay sinh viên hoặc cho vay bất động sản.

Những điều cần cân nhắc trước khi thiết kế app Cho vay tiền

 thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Nội quy & Quy định của Nhà Nước

Một ứng dụng app cần được quản lý bởi các quy tắc và quy định của chính phủ để đảm bảo người tham gia theo quy tắc. Nó sẽ chỉ bao gồm các hoạt động được phép, quy định về vốn, quản trị, kế hoạch liên tục kinh doanh và giao diện khách hàng.

Tìm đối tác ngân hàng

Bạn sẽ cần một đối tác ngân hàng, người sẽ chăm sóc tất cả các giao dịch tài chính ngân hàng của bạn. Bạn có thể thương lượng một số tính năng đặc biệt cho doanh nghiệp của mình trong ứng dụng app, có nhiều khả năng bạn sẽ cần phải thích ứng với các tính năng và bản cập nhật của ứng dụng của công ty.

Quy trình xác minh Bên vay

Bạn nên có một quy trình xác minh người vay uy tín để ngăn ngừa gian lận. Bạn có thể thực hiện:

  • Bằng chứng nhận dạng của nhà nước
  • Quy trình xác minh thu nhập
  • Chứng từ khai thuế
  • Thông tin tài khoản ngân hàng
  • Xác minh số điện thoại

Đánh giá rủi ro và thiết lập lãi suất

Bạn sẽ yêu cầu sử dụng thuật toán nâng cao để định giá các khoản vay, thuật toán này phải được cập nhật và hoàn thiện liên tục. Để được vay, người đi vay phải có:

  • Điểm FICO tối thiểu 600
  • Tỷ lệ nợ trên thu nhập dưới 40%
  • Một hồ sơ tín dụng có bất kỳ khoản vi phạm nào
  • Tối thiểu một tài khoản ngân hàng mở

Tuân thủ GDPR

Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) cung cấp các quyền cơ bản cho người dùng như quyền được cung cấp thông tin, quyền truy cập, quyền sửa chữa, quyền xóa, quyền hạn chế xử lý, quyền di chuyển dữ liệu, quyền đối tượng và các quyền liên quan để ra quyết định tự động và lập hồ sơ.

Giao diện người dùng & UX tương tác

Bất kể bạn đã cung cấp cho người dùng bao nhiêu tính năng và bảo mật trên một ứng dụng app. Người dùng sẽ sử dụng nó nếu nó có UX tương tác và giao diện người dùng hấp dẫn.

Các tính năng chung của ứng dụng App Cho vay tiền

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Quản lý tài liệu

Người cho vay có thể quản lý tất cả các tài liệu của khách hàng tiềm năng của họ ở một nơi. Người mượn cũng có thể lưu trữ các tài liệu của họ ở một nơi và dễ dàng sửa đổi chúng.

Máy tính cho vay

Một máy tính khoản vay sẽ giúp người vay dễ dàng tính toán số tiền trả góp và tổng số tiền bằng cách nhập thời hạn, số tiền vay, lãi suất.

Quản lý khách hàng tiềm năng

Người cho vay nên quản lý những khách hàng tiềm năng đã vay tiền. Họ có thể tạo khách hàng tiềm năng, theo dõi khách hàng tiềm năng và nhận các chi tiết như đã thực hiện, thời hạn sử dụng, khoản thanh toán tiếp theo, số dư và các chi tiết khác.

Xác minh tự động

Xác minh chống rửa tiền ngăn chặn hoạt động tạo thu nhập thông qua các hành động bất hợp pháp, trong khi KYC cung cấp cho quản trị viên thông tin chi tiết đầy đủ về người dùng thông qua danh tính của chính phủ.

Quản lý tái cấp vốn

Tính năng tái cấp vốn có nghĩa là khi người đi vay đã trả một nửa khoản vay, người đi vay có thể tái cấp vốn từ những người cho vay khác cho khoản vay dựa trên hồ sơ của mình.

Tính điểm tín dụng

Máy tính điểm tín dụng xác định số tiền bạn sở hữu đối với các khoản vay, thời lượng lịch sử tín dụng của bạn, các loại tài khoản và các thông số khác.

Lịch trình thanh toán

Trình lên lịch trả nợ sẽ giúp người vay và người cho vay nhận được thông báo về các khoản trả góp sắp tới.

Chỉ tính lãi cho số tiền đã sử dụng

Bạn có thể triển khai chức năng mà lãi suất sẽ được áp dụng cho số tiền mà người vay đã sử dụng.

Tùy chọn trả nợ

Cần có các lựa chọn hoàn trả khác nhau phù hợp với cả người đi vay và người cho vay.

Máy ảnh, cuộc gọi và trò chuyện trong ứng dụng

Ba chữ chức năng này luôn cần thiết cho bất kỳ ứng dụng di động nào ngày nay. Một máy ảnh được sử dụng để tải lên hình ảnh của tài liệu, trong khi các tính năng gọi và trò chuyện có thể kết nối người cho vay với người đi vay.

Máy quét tài liệu

Máy quét tài liệu có thể tải tệp lên ở định dạng thiết bị di động (PDF).

Hỗ trợ Chatbot

Hỗ trợ Chatbot sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc phát sinh về các tính năng và chức năng.

Các tính năng của ứng dụng app cho vay tiền cụ thể dành cho quản trị viên

thiet-ke-mot-app-cho-vay-tien

Quản lý người cho vay

Quản lý người cho vay giúp người cho vay đầu tư tiền bằng cách chọn những người đi vay mà họ lựa chọn trong ứng dụng. Người cho vay có thể kiểm tra các chi tiết như số tiền cần thiết, thời hạn cho vay và hồ sơ KYC.

Quản lý Bên vay

Nó giúp người vay gửi các chi tiết như KYC, E-sign và các thông tin khác trên thẻ hồ sơ. Người đi vay cần phải tải lên các tài liệu, lịch sử tín dụng và tài khoản kinh doanh của họ để được vay

Thông báo đẩy

Nếu người dùng đồng ý cho phép thông báo đẩy, thì họ sẽ nhận được cảnh báo hoặc thông báo kịp thời về đơn đặt hàng của mình, bất kỳ ưu đãi, chính sách mới nào, v.v. Điều đó sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng, tỷ lệ chuyển đổi và nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn.

Phân tích thời gian thực

Phân tích thời gian thực giúp bạn có được thông tin chi tiết và hành động trên dữ liệu ngay lập tức hoặc ngay sau khi dữ liệu vào hệ thống của họ. Phân tích ứng dụng thời gian thực trả lời các truy vấn trong vòng vài giây.

Phê duyệt KYC

Phê duyệt KYC giúp cả người cho vay và người mua xác minh trên nền tảng. Quản trị viên sẽ phê duyệt KYC nếu tất cả các tài liệu đều chính xác.

Tích hợp CRM

Tích hợp công cụ Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) có thể giúp nền tảng của bạn xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn, tăng tỷ lệ duy trì.

Phân tích thời gian thực

Phân tích thời gian thực giúp bạn có được thông tin chi tiết và hành động trên dữ liệu ngay lập tức hoặc ngay sau khi dữ liệu vào hệ thống của họ. Phân tích ứng dụng thời gian thực trả lời các truy vấn trong vòng vài giây.

Quản lý đối tác ngân hàng

Bạn sẽ yêu cầu một hệ thống hiệu quả sẽ quản lý tất cả các chính sách, giao dịch và các vấn đề khác liên quan đến ngân hàng.

Quản lý khoản vay

Quản lý khoản vay sẽ lưu giữ tất cả các hồ sơ về khoản vay, số tiền, giao dịch, lịch sử, chi tiết về người cho vay và người đi vay, và các dữ liệu khác.

Công nghệ

Công nghệ thiết kế app cho vay tiền phụ thuộc vào việc bạn muốn thiết kế một ứng dụng di động cho Android hay iOS hay cả hai. Bạn có thể thuê một công ty phát triển Java hoặc nhà phát triển Swift hoặc cả hai. Nếu bạn không có ngân sách quá cao, thì cách tốt nhất là sử dụng một nền tảng kết hợp mà bạn có thể tải các ứng dụng cho cả hai nền tảng được viết trên một mã duy nhất.

Các thành viên khác trong nhóm mà bạn bắt buộc phải có là người quản lý dự án (để quản lý tất cả các khía cạnh của phát triển ứng dụng), nhà thiết kế UI & UX chịu trách nhiệm về giao diện thiết kế app, chuyên gia phụ trợ cho API, Plugin và Quản trị viên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 xu hướng thiết kế ứng dụng App Android mới nhất năm 2021

bởi admin
Tương lai Thiết kế App điện thoại Android khá hứa hẹn nhờ hàng loạt công nghệ hay. Cả người dùng...
cach-tro-thanh-nha-thiet-ke-app-ung-dung-di-dong

Cách trở thành nhà thiết kế App ứng dụng di động mà không cần kinh nghiệm

bởi admin
Chọn ngôn ngữ mã hóa để thiết kế app ứng dụng Để bắt đầu, bạn cần chọn ngôn ngữ mã...

Tối ưu hóa ASO App để tăng độ tương tác của người dùng

bởi admin
Trong bài viết này, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn các phương pháp khả thi về cách bạn có...
Thiet-ke-app-ung-dung

Cách bố trí, thiết kế ứng dụng app làm thế nào để hiệu quả?

bởi admin
Ngày nay, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc triển khai các ứng dụng App để  cải...
6-luu-y-khi-chon-cong-ty-thiet-ke-ung-dung-dien-thoai

6 lưu ý khi chọn công ty thiết kế ứng dụng điện thoại

bởi admin
Chọn một công ty thiết kế ứng dụng chắc chắn sẽ là 1 nhiệm vụ trong tương lai của chiến...
nhung-ly-do-chinh-dang-de-thiet-ke-app-cho-doanh-nghiep

Những lý do chính đáng để thiết kế app cho doanh nghiệp của bạn

bởi admin
Như chúng ta đều biết ứng dụng dành cho thiết bị di động không có gì mới trên thị trường...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!