Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng?

Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng _Thời gian gần đây ngoài việc chụp ảnh hay Live stream giới thiệu sản phẩm đang được các công ty rất ưa chuộng thì việc quay video giới thiệu sản phẩm cũng được rất nhiều người quan tâm. 1 video ngắn quay về sản phẩm và lời thoại giới thiệu toàn bộ về sản phẩm thay vì đăng hình ảnh về sản phẩm và viết 1 đoạn văn dài mô tả về sản phẩm. Hơn nữa so với việc chỉ nhìn sản phẩm qua ảnh thì khách hàng sẽ thích thú với việc nhìn sản phẩm trực tiếp thông qua video hơn.

 

Vì vậy việc quay video giới thiệu sản phẩm là rất cần thiết và hữu ích. Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết các bước làm 1 video giới thiệu sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị

Để có được 1 video tốt thì bước chuẩn bị trước khi quay là cực kỳ quan trọng. Bạn cần chuẩn bị máy quay phim, hoặc có thể thay bằng điện thoại, sản phẩm của bạn, máy tính để chỉnh sửa cắt ghép video, các dụng cụ ánh sáng và âm thanh phù hợp… ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các chân máy quay để dùng cho những cảnh quay cố định.

Bước 2: Chuẩn bị kịch bản cho video

Bước tiếp theo chính là việc lên kịch bản cho video giới thiệu, bước này là bước cực kì quan trọng trong việc làm video giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, bạn cần xây dựng được 1 kịch bản đủ sức hấp dẫn và khiến cho khách hàng xem hết video của bạn. Kịch bản phải dễ hiểu và rõ ràng, tránh sử dụng ẩn ý quá nhiều sẽ khiến khách hàng cảm giác khó chịu. Thông thường, một video giới thiệu chỉ cần thời lượng từ 2 đến 3 phút nhưng cần rõ ràng các phần, bao gồm: Cảnh, Lời thoại,  phần chữ và mô tả

Bước 3: Thực hiện các bước quay dựng video

Đây có lẽ là bước vất vả nhất trong tất cả các bước. Ở bước này chúng ta sẽ kết hợp tất cả những thứ mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó và kết hợp chúng lại với nhau. Khi quay bạn cần chú ý đến chất lượng hình ảnh sao cho không bị mờ, rung, lắc…. Mỗi cảnh quay bạn cảm thấy ưng ý, bạn dừng lại và lưu lại ngay rồi mới tiếp tục quay đến cảnh khác tránh trường hợp đang quay mà mất file khi chưa kịp lưu. Bạn cần lựa chọn các góc quay hợp lí sao cho làm nổi bật nhất sản phẩm của chúng ta, bằng cách quay cận cảnh logo, màu sắc và hình dạng của sản phẩm…

Bạn cũng nên tham khảo 1 số kĩ thuật quay kĩ xảo đặc biệt để làm cho video của chúng ta độc đáo hơn.

Bước 4: Hoàn thiện video

Sau khi thực hiện được xong 3 bước trên, bạn cần phải thực hiện bước cuối cùng trước khi hoàn thành video. Công việc này cũng quan trọng không kém gì 3 công việc ở trên. Việc của bạn ở bước này là cắt ghép các đoạn video nhỏ có góc quay đẹp nhất vào với nhau và chỉnh sửa chúng. Đồng thời chèn lời thoại cũng  như logo, chữ … ở phía dưới video.

Để công việc này trở nên dễ dàng hơn bạn nên nhờ sự trợ giúp của các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như: Adobe premiere, Adobe After Effect, Proshow Producer…

Trên đây là tất cả các bước để bạn có 1 video giới thiệu sản phẩm cho công ty mình. Thật đơn giản phải không, quan trọng là phần nội dung kịch bản bạn muốn đưa vào video của mình là gì. Chúc bạn có 1 video giới thiệu sản phẩm thành công.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp

30/11/2020 bởi admin
Hướng dẫn sử dụng SlideShare cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp _Bản rình chiếu truyền thống đã đi...

Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu?

30/11/2020 bởi admin
Độ dài bài đăng trên mạng xã hội lý tưởng nhất là bao nhiêu _Các nhà tiếp thị luôn thích...

Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại

28/11/2020 bởi admin
Cách chụp ảnh cho instagram đẹp bằng điện thoại _Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại có thể đạt...

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram

28/11/2020 bởi admin
Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Instagram _Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn...

11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn

27/11/2020 bởi admin
11 mẹo để cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn _Facebook là trang web truyền thông xã hội số...

8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn

26/11/2020 bởi admin
8 mẹo để tạo trang đích tuyệt vời cho quảng cáo Instagram của bạn _Có một trang đích Instagram xuất...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!