Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng?

Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng _Thời gian gần đây ngoài việc chụp ảnh hay Live stream giới thiệu sản phẩm đang được các công ty rất ưa chuộng thì việc quay video giới thiệu sản phẩm cũng được rất nhiều người quan tâm. 1 video ngắn quay về sản phẩm và lời thoại giới thiệu toàn bộ về sản phẩm thay vì đăng hình ảnh về sản phẩm và viết 1 đoạn văn dài mô tả về sản phẩm. Hơn nữa so với việc chỉ nhìn sản phẩm qua ảnh thì khách hàng sẽ thích thú với việc nhìn sản phẩm trực tiếp thông qua video hơn.

 

Vì vậy việc quay video giới thiệu sản phẩm là rất cần thiết và hữu ích. Làm thế nào để có 1 video giới thiệu sản phẩm thu hút. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết các bước làm 1 video giới thiệu sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị

Để có được 1 video tốt thì bước chuẩn bị trước khi quay là cực kỳ quan trọng. Bạn cần chuẩn bị máy quay phim, hoặc có thể thay bằng điện thoại, sản phẩm của bạn, máy tính để chỉnh sửa cắt ghép video, các dụng cụ ánh sáng và âm thanh phù hợp… ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị các chân máy quay để dùng cho những cảnh quay cố định.

Bước 2: Chuẩn bị kịch bản cho video

Bước tiếp theo chính là việc lên kịch bản cho video giới thiệu, bước này là bước cực kì quan trọng trong việc làm video giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, bạn cần xây dựng được 1 kịch bản đủ sức hấp dẫn và khiến cho khách hàng xem hết video của bạn. Kịch bản phải dễ hiểu và rõ ràng, tránh sử dụng ẩn ý quá nhiều sẽ khiến khách hàng cảm giác khó chịu. Thông thường, một video giới thiệu chỉ cần thời lượng từ 2 đến 3 phút nhưng cần rõ ràng các phần, bao gồm: Cảnh, Lời thoại,  phần chữ và mô tả

Bước 3: Thực hiện các bước quay dựng video

Đây có lẽ là bước vất vả nhất trong tất cả các bước. Ở bước này chúng ta sẽ kết hợp tất cả những thứ mà chúng ta đã chuẩn bị trước đó và kết hợp chúng lại với nhau. Khi quay bạn cần chú ý đến chất lượng hình ảnh sao cho không bị mờ, rung, lắc…. Mỗi cảnh quay bạn cảm thấy ưng ý, bạn dừng lại và lưu lại ngay rồi mới tiếp tục quay đến cảnh khác tránh trường hợp đang quay mà mất file khi chưa kịp lưu. Bạn cần lựa chọn các góc quay hợp lí sao cho làm nổi bật nhất sản phẩm của chúng ta, bằng cách quay cận cảnh logo, màu sắc và hình dạng của sản phẩm…

Bạn cũng nên tham khảo 1 số kĩ thuật quay kĩ xảo đặc biệt để làm cho video của chúng ta độc đáo hơn.

Bước 4: Hoàn thiện video

Sau khi thực hiện được xong 3 bước trên, bạn cần phải thực hiện bước cuối cùng trước khi hoàn thành video. Công việc này cũng quan trọng không kém gì 3 công việc ở trên. Việc của bạn ở bước này là cắt ghép các đoạn video nhỏ có góc quay đẹp nhất vào với nhau và chỉnh sửa chúng. Đồng thời chèn lời thoại cũng  như logo, chữ … ở phía dưới video.

Để công việc này trở nên dễ dàng hơn bạn nên nhờ sự trợ giúp của các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như: Adobe premiere, Adobe After Effect, Proshow Producer…

Trên đây là tất cả các bước để bạn có 1 video giới thiệu sản phẩm cho công ty mình. Thật đơn giản phải không, quan trọng là phần nội dung kịch bản bạn muốn đưa vào video của mình là gì. Chúc bạn có 1 video giới thiệu sản phẩm thành công.

Nguồn: Công ty thiết kế

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
hop-tac-xay-dung-thuong-hieu-y-nghia-cac-loai-va-uu-diem-va-nhuoc-diem

Hợp tác xây dựng thương hiệu – Ý nghĩa, Các loại và Ưu điểm và Nhược điểm

30/07/2021 bởi admin
Hợp tác thương hiệu là việc sử dụng hai hoặc nhiều thương hiệu để đặt tên cho một sản phẩm...
thach-thuc-quan-ly-thuong-hieu-trong-thoi-dai-thay-doi

Thách thức quản lý thương hiệu trong thời đại thay đổi

30/07/2021 bởi admin
Vài thập kỷ qua đã có những tiến bộ chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của cuộc...
tai-sao-chien-luoc-thuong-hieu-dia-diem

Tại sao chiến lược thương hiệu địa điểm và điểm đến không thành công

26/07/2021 bởi admin
Điều gì khiến một số địa điểm chiến lược thương hiệu không đạt được một vài hoặc thậm chí là...
mat-bao-lau-de-hoc-javascript

Mất bao lâu để học JavaScript?

14/07/2021 bởi admin
Học ngôn ngữ phát triển web đơn giản là vấn đề hiểu, thực hành và triển khai đúng cách thông...
crm

Tại sao CRM lại cần thiết để tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

12/07/2021 bởi admin
Trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến thuật kinh...
thiet-ke-web-hay-thiet-ke-android

Thiết kế web hay thiết kế Android – Lựa chọn nghề nghiệp nào tốt hơn?

12/07/2021 bởi admin
Thiết kế web và Thiết kế Android là hai lĩnh vực nghề nghiệp mới nổi nhất đối với các nhà...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!