Kim tự tháp thương hiệu là gì?

kim-tu-thap-thuong-hieu

Kim tự tháp thương hiệu có thể được định nghĩa như là một khuôn khổ hay công cụ mà trả lời cho câu hỏi cơ bản liên quan đến thương hiệu và nó hoạt động trong thị trường. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất và không thể thiếu khi thương hiệu đang trên đà bắt đầu hành trình trên thị trường.

Các thành phần của Kim tự tháp thương hiệu

kim-tu-thap-thuong-hieu

1. Tính năng và thuộc tính:

Những câu hỏi như tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ được thiết kế bởi công ty? Nó làm gì? Về cơ bản, nó nói về các đề xuất bán hàng độc đáo và các đặc điểm phân biệt của thương hiệu và các dịch vụ cung cấp sản phẩm và dịch vụ của nó để tạo cho nó lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

2. Lợi ích chức năng:

Thành phần này của Kim tự tháp Thương hiệu sẽ đưa ra những câu hỏi như vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giải quyết là gì? Làm thế nào để khách hàng sử dụng sản phẩm? Và mong đợi của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm sẽ như thế nào?

3. Lợi ích về tình cảm:

Mỗi thương hiệu và sản phẩm đều thêu dệt nên một câu chuyện trong tâm trí khách hàng, tạo ra một kết nối cảm xúc với thương hiệu khiến khách hàng trung thành với thương hiệu và thành phần này phụ thuộc vào yếu tố này. Chương trình là khách hàng nên cảm thấy hài lòng về việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

4. Tính cách Thương hiệu:

Điều quan trọng đối với thương hiệu là phải có được những đặc điểm và tính cách con người để có thể tạo ra một kết nối cảm xúc và tâm lý với khách hàng, từ đó dẫn đến sự trung thành lâu dài.

5. Bản chất thương hiệu:

Thành phần này của Kim tự tháp Thương hiệu giữ vị trí đỉnh cao khi nó trả lời các câu hỏi như thương hiệu đại diện cho điều gì và xác định DNA, hình thành và làm nổi bật vị trí của nó trên thị trường.

Làm việc trên Kim tự tháp Thương hiệu về bản chất là khá đơn giản nhưng làm việc với bài tập này là điều bắt buộc đối với bộ phận tiếp thị và thương hiệu vì nó giúp thương hiệu tạo ra tác động lâu dài đến đối tượng mục tiêu, đạt được mục tiêu về doanh số và lợi nhuận, đồng thời giúp thương hiệu duy trì trong ngành giữa sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Tầm quan trọng của Kim tự tháp thương hiệu

Các thành phần quan trọng của Kim tự tháp Thương hiệu cần phải được ban lãnh đạo cấp cao và các thành viên chủ chốt của nhóm cùng đến và kết luận. Do đó, nó tạo điều kiện cho sự thống nhất về giá trị cốt lõi của thương hiệu, bản chất, các nguyên tắc cơ bản quan trọng, công ty muốn trở thành gì, thị trường mục tiêu sẽ là gì và ai sẽ là khách hàng tiềm năng.

kim-tu-thap-thuong-hieu

  • Nó giúp làm rõ các nguyên tắc cơ bản của thương hiệu giúp thương hiệu trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh còn lại trên thị trường và nó cũng giúp tìm ra bản chất của thương hiệu, điều rất quan trọng để thương hiệu tạo nên một bản sắc riêng biệt trên thị trường và trong tâm trí của khách hàng.
  • Nó hình thành nền tảng chiến lược của thương hiệu giúp quyết định các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.
  • Nó cung cấp yếu tố nhất quán để mọi thành viên chủ chốt liên quan đều ở trên cùng một trang theo kế hoạch được nhắm mục tiêu để đạt được các mục tiêu và mục tiêu.

Làm thế nào để xây dựng Kim tự tháp thương hiệu?

1. Kiểm tra Thương hiệu:

Bước đầu tiên để xây dựng Kim tự tháp Thương hiệu liên quan đến việc quyết định xem nó có bắt buộc phải hoạt động trên Kim tự tháp Thương hiệu mới hay hiện tại đang hoạt động tốt cho thương hiệu hay không. Nó còn liên quan đến việc tiến hành kiểm toán thương hiệu với các bên liên quan chính của công ty bằng cách hỏi họ các giá trị cốt lõi, nguyên tắc cơ bản, tuyên bố sứ mệnh, tuyên bố tầm nhìn và bản chất của thương hiệu mà họ đã hình dung cho thương hiệu và công ty nói chung.

2. Xác định các thuộc tính của thương hiệu:

Bước tiếp theo liên quan đến việc quyết định các tính năng và đặc điểm chính của thương hiệu hoạt động như một yếu tố phân biệt trên thị trường giữa sự cạnh tranh và rất nhiều người chơi cung cấp các loại sản phẩm và dịch vụ tương tự cho thị trường mục tiêu.

kim-tu-thap-thuong-hieu

3. Tuyên bố định vị:

Định vị tuyên bố là rất khác so với sứ mệnh và tuyên bố tầm nhìm. Nó trả lời những câu hỏi như tại sao thương hiệu lại có mặt trên thị trường? Nó có gì để cung cấp? Khách hàng của nó là ai? Và nó khác với những hãng khác trên thị trường như thế nào?

4. Thiết kế trải nghiệm:

Bất cứ khi nào khách hàng thích mua các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu, yếu tố chính mà họ ghi nhớ là trải nghiệm mà họ có được trong toàn bộ hoạt động mua bán. Do đó, điều khá quan trọng đối với các nhà quản lý thương hiệu là phải thiết lập một chuẩn mực mới trong dịch vụ khách hàng và trải nghiệm thương hiệu tổng thể cho khách hàng ở các cấp độ và nền tảng khác nhau nơi diễn ra bán hàng; có thể là trực tuyến thông qua trang web.

6. Tiếng nói thương hiệu:

Bước tiếp theo bao gồm giọng nói và âm sắc của thương hiệu. Tiếng nói phải bổ sung cho bản chất của doanh nghiệp và các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó cùng với điều quan trọng là các đề xuất bán hàng độc đáo và các yếu tố phân biệt cốt lõi phải truyền tải thông điệp to và rõ ràng đến đối tượng mục tiêu. Ngoài ra, điều quan trọng là duy trì sự thống nhất trong giọng nói và âm sắc trên tất cả các phương tiện truyền thông và nền tảng quảng cáo để có yếu tố thu hồi tốt nhất.

7. Thông điệp chính:

Tiếp theo là làm việc trên các tuyên bố thông điệp chính như tuyên bố về tầm nhìn và sứ mệnh mà các thành viên chủ chốt của ban quản lý và bộ phận xây dựng thương hiệu cùng đưa ra.

8. Tính thẩm mỹ của logo và thiết kế:

Bước này liên quan đến việc nghiên cứu các tính năng trực quan như logo, dòng giới thiệu và các thiết kế thẩm mỹ liên quan khác của thương hiệu. Chúng cần phải song song với các sản phẩm và dịch vụ, mục tiêu, giá trị cốt lõi và các nguyên tắc cơ bản. Nó phải hấp dẫn và lôi cuốn để thu hút sự chú ý ngay lập tức của thị trường mục tiêu và khán giả.

Khi cấu trúc của Kim tự tháp Thương hiệu đã hoàn thành, ban lãnh đạo cần phải làm việc liên tục và nhất quán để duy trì và phát triển trên thị trường.

Chuyên mục đang xem: Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế bộ nhận diện Thái Hưng Thịnh

bởi admin
Tổng thể logo được dựng theo hình kim tự tháp với 2 mặt được hình thành từ 2 nửa hình...

Thiết kế bộ nhận diện Hoàng Long Computer

bởi admin
CÁC HÌNH TRÒN ĐỒNG TÂM Các hình tròn đồng tâm thể hiện sự thống nhất đồng lòng vì 1 mục...

Thiết kế bộ nhận diện công ty Fhome

bởi admin
Cách điệu từ tên Thương hiệu thành biểu tượng xây dựng Yêu cầu: Nhìn vào biểu tượng, khách hàng nhận...

Thiết kế bộ nhận diện thời trang The 9

bởi admin
Thời trang và thẩm mỹ được nhìn nhận thông qua đôi mắt 3 Yếu tố thể hiện cho sự cá...

Thiết kế bộ nhận diện D3 Việt Nam

bởi admin
Ký tự cái đại diện của tên thương hiệu D3 Biểu tượng mặt trời chiếu sáng ại diện cho sự...

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Nha Khoa Việt Xô

bởi admin
Biểu tượng trái tim thể hiện cho sự tâm huyết, tận tâm với khách hàng. Biểu tượng chữ V -...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!