Thiết kế App thực tế ảo bao nhiêu tiền? 6 bước cho ứng dụng

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Thực tế ảo phổ biến: tại sao VR lại là xu hướng

Thực tế ảo di động là nhịp cầu nối con người với thế giới không tồn tại. Ngày nay có rất nhiều thiết bị di động hỗ trợ VR. Nhưng đối với những người hâm mộ thực sự của xu hướng thực tế ảo, thị trường CNTT cung cấp những chiếc tai nghe đặc biệt mang đến cho họ sự đam mê hoàn toàn. Mặc dù có một số thiếu sót, tai nghe di động và điện thoại thông minh hiện đại để cung cấp cho bạn một cuộc phiêu lưu VR lạ mắt. Hơn nữa, các số liệu cho thấy : Google đã bán được hơn 10 triệu kính Google Cardboard trong nửa đầu năm 2017. Còn đối với Samsung, hãng đã bán được gần 800 nghìn tai nghe Gear VR trong cùng khoảng thời gian.

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Nó có nghĩa là mọi người quan tâm đến sự phát triển hơn nữa của công nghệ thực tế ảo. Các cửa hàng trực tuyến đại diện cho nhiều tai nghe và kính. Nó chứng tỏ sự phổ biến của công nghệ VR đối với người dùng hiện đại. Một sự lựa chọn mang lại nhiều không gian hơn cho trải nghiệm của khách hàng. Đối với sự phát triển của các ứng dụng VR, nó đòi hỏi một bộ công cụ phần cứng và phần mềm phù hợp để cung cấp cho người dùng cuối một quá trình chơi game thực sự nhập vai. Vì vậy, trong bài viết của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tai nghe mà bạn có thể sử dụng cùng với các công cụ được chúng tôi sử dụng để Thiết kế App thực tế ảo.

Cửa hàng Google Play có đầy đủ các app thực tế ảo, tuy nhiên, chỉ một vài ứng dụng trong số đó có thể tự hào về việc có trải nghiệm VR thực sự. Và ở đây, chúng tôi sẽ mô tả cho bạn cách thiết kế ứng dụng app thực tế ảo với chất lượng hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng tiềm năng.

Cách thiết kế app ứng dụng thực tế ảo: hướng dẫn chi tiết

Việc phát triển hoặc xây dựng trò chơi thực tế ảo của bất kỳ loại ứng dụng VR nào khác khác nhiều so với phát triển ứng dụng thông thường. Cần nhiều tài nguyên hơn, và nó cũng đòi hỏi kinh nghiệm đa dạng cùng với nhiều kỹ năng chuyên môn.

Bước 1. Chọn phần cứng thực tế ảo của bạn

Google Cardboard. Đó là kính các tông có thể hoạt động song song với điện thoại thông minh Android có phiên bản hệ điều hành không cũ hơn 4.4. Ngoài ra, nó hỗ trợ các ứng dụng thực tế ảo cho iPhone. Hiện tại, Google Cardboard được coi là cách dễ dàng nhất để hòa mình vào thế giới ảo.

Daydream VR. Một phát minh khác của Google. Tai nghe này khá đắt nhưng nó cho chất lượng hình ảnh VR tốt hơn. Nó chỉ hỗ trợ các mẫu điện thoại thông minh Android mới nhất như Samsung Galaxy Note 8, Motorola Moto Z, v.v.

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Tai nghe Daydream VR hoạt động

Samsung Gear VR. Tai nghe do Samsung hợp tác với Oculus VR phát triển. Thiết bị hoàn toàn tự động này hoạt động với điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note, bắt đầu từ Note 4. Ngoài ống kính chất lượng cao và bảng điều khiển màn hình cảm ứng, nó còn có bộ điều khiển cầm tay giúp trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn và cung cấp cho chúng tôi khả năng điều khiển thân thiện với người dùng.

Oculus Rift. Tai nghe công nghệ cao này được phát triển để làm việc với PC. Nó cũng liên quan đến tai nghe VR được kết nối. Với sự trợ giúp của bộ điều khiển chuyển động dễ sử dụng, các chuyển động trong thực tế ảo trông khá tự nhiên. App thực tế ảo cho tai nghe này cũng rất phổ biến hiện nay.

HTC Vive. Sản phẩm do HTC phối hợp với Valve tạo ra. Được trang bị hai bộ điều khiển tay giúp tương tác với khách hàng sâu hơn với thiết kế thực tế ảo. Tai nghe HTC Vive hoạt động với PC của bạn, giống như Oculus Rift.

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Do đó, phần cứng VR phổ biến nhất được xem xét ở trên. Mặc dù thực tế là Vive và Oculus là những thiết bị được kết nối với nhau, nhưng chúng cung cấp cho người dùng trải nghiệm VR thực sự tuyệt vời. Vì vậy, hãy ước tính ngân sách của bạn và chọn thiết bị VR phù hợp mà bạn muốn tạo ứng dụng.

Bước 2. Sử dụng công cụ 3D đặc biệt: Unity vs Unreal

Bây giờ bạn cần tìm hiểu tính khả dụng của tất cả các bộ phát triển phần mềm (SDK) bắt buộc trong các công cụ 3D. Môi trường 3D phổ biến nhất để xây dựng trò chơi và các tính năng VR là Unity và Unreal. Cả hai đều tốt, nhưng công ty chúng tôi thích sử dụng công cụ Unity hơn vì nó đáp ứng mọi nhu cầu của chúng tôi . Với sự trợ giúp của Unity, việc phát triển thực tế ảo trở nên dễ dàng hơn nhiều.

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Bước 3. Thiết kế UX

Khi bạn thiết kế ứng dụng app thực tế ảo và thiết kế của nó, bạn nên chú ý đến nó vì thiết kế có nghĩa là mọi thứ trong ứng dụng VR trong tương lai của bạn.

Một số điểm quan trọng bạn nên tuân thủ trong quá trình phát triển:

 • Đừng tạo phiên quá dài (nếu bạn phát triển một trò chơi). Trên thực tế, ứng dụng VR tốt không nên làm mệt mỏi người dùng tiềm năng, nó phải có một dòng chảy dễ dàng;
 • Thời lượng của các phiên VR sẽ giúp người dùng theo dõi tình trạng của pin. Như bạn đã biết, VR đòi hỏi rất nhiều năng lượng;
 • Mức độ tương tác: tạo nội dung VR, cung cấp cho người dùng một bảng điều khiển đơn giản, không phức tạp vì VR có thể gây căng thẳng cho những người trải nghiệm lần đầu tiên;

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Bước 4. Thiết kế giao diện người dùng thực tế ảo

Trước tiên, bạn cần lấp đầy thực tế ảo của mình bằng các mô hình 3D và hoạt ảnh. Các công cụ độc quyền như Autodesk hoặc Blender sẽ giúp chúng tôi thực hiện giai đoạn phát triển nội dung thực tế ảo. Ngoài ra, hãy xem xét những điều sau:

 • Hãy nhớ tạo một ứng dụng lập thể, vì vậy hãy hiển thị tất cả các phần tử một cách chính xác;
 • Tích hợp giao diện người dùng vào logic trong tương tác với các đối tượng 3D để cho phép người dùng cảm thấy chính họ như thể họ đang ở trong một thế giới thực;
 • Giao diện người dùng phải có sơ đồ sau: giao diện người dùng phải được đặt trong khu vực người dùng dễ nhìn thấy và người dùng sẽ không cần phải di chuyển đầu liên tục;

thiet-ke-app-thuc-te-ao-bao-nhieu-tien

Khái niệm giao diện người dùng của ứng dụng thực tế ảo

 • Trong các ứng dụng thực tế ảo dành cho thiết bị di động, công nghệ theo dõi mắt có thể được sử dụng. Một con trỏ ảo theo dõi chuyển động của đầu sẽ giúp người dùng theo dõi thông tin. Tuy nhiên, tính năng này nên được trình bày theo tùy chọn để người dùng có thể tắt nó bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, khi bạn thiết kế app thực tế ảo của riêng mình, hãy cho phép người dùng chọn đối tượng theo cách thủ công, không chỉ sử dụng mắt. Bởi vì nếu ứng dụng của bạn cung cấp menu nhiều cấp, ví dụ: theo dõi bằng mắt có thể khiến bạn mệt mỏi;

Bước 5. Tối ưu hóa hiệu suất VR

Tối ưu hóa hiệu suất đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển vì nó cung cấp cho người dùng tương lai mức độ thoải mái cần thiết.

Một số khía cạnh hiệu suất cũng cần được lưu ý: tiêu thụ năng lượng pin, hiệu suất ứng dụng chung, tối ưu hóa 3D. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong số phận xa hơn của thiết kế ứng dụng app thực tế ảo của bạn. Bây giờ, cần phải làm gì để tối ưu hóa nó?

 • Ứng dụng phải được tối ưu hóa cho 60 khung hình / giây. Nhưng đừng kiểm tra phần mềm của bạn chỉ trong môi trường Unreal hoặc Unity, hãy sử dụng thiết bị mục tiêu của bạn để xem xét quá trình sử dụng ứng dụng diễn ra suôn sẻ;
 • Sử dụng các công cụ gỡ lỗi tích hợp đặc biệt trong các công cụ 3D sẽ chỉ ra các điểm yếu của ứng dụng của bạn chẳng hạn như độ trễ;

Thực tế ảo có thật không?

 • Thực hiện theo lô các cuộc gọi bốc thăm bằng cách sử dụng các công cụ theo lô đặc biệt trong Unity và Unreal;
 • Đang phát triển các ứng dụng thực tế ảo, bạn nên tránh thấu chi, nên cân nhắc sử dụng các công cụ phụ trợ đặc biệt như Scene View Control Bar trong Unity;
 • Điều chỉnh CPU và GPU phải được kích hoạt, nếu không, nó có thể dẫn đến việc giảm tần số xung nhịp.

Bước 6. Kiểm tra

Kiểm tra ứng dụng là giai đoạn cuối cùng trước khi nó được phát hành. Thông thường, ứng dụng VR yêu cầu một quá trình kiểm tra lâu hơn và thích hợp hơn so với một ứng dụng thông thường, như các công ty phát triển thực tế ảo lưu ý. Ngoài ra, ứng dụng có thể được cung cấp để kiểm tra sự chấp nhận của người dùng, giúp tìm ra tất cả các lỗi và sửa chúng trước khi ứng dụng ra mắt công chúng. Công cụ đồ họa cũng đọc mức hiệu suất của ứng dụng của bạn. Hơn nữa, các công cụ kiểm tra tích hợp sẽ giúp bạn tìm ra lỗi và bất kỳ điểm nào chưa hoàn hảo để sửa chữa chúng một cách dễ dàng.

Những giai đoạn này rất quan trọng đối với sự phát triển ứng dụng thực tế ảo. Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang vấn đề chính của bài viết này – cách kiếm tiền trên ứng dụng thực tế ảo của bạn và số tiền bạn nên chi cho việc phát triển ứng dụng đó.

Kiếm tiền từ ứng dụng app thực tế ảo

Có một số cách kiếm tiền phổ biến và có thể áp dụng được, hãy cùng tìm hiểu.

 • Freemium

Ứng dụng của bạn có sẵn miễn phí. Nhưng một số dịch vụ bổ sung sẽ chỉ khả dụng nếu người dùng sẵn sàng trả tiền cho chúng. Ví dụ: họ cần tắt quảng cáo hoặc thêm một số tính năng mới. Họ nên trả tiền cho nó. Mô hình này được sử dụng trong nhiều ứng dụng và nó có thể mang lại lợi nhuận trong trường hợp có một cách tiếp cận khôn ngoan. Ngoài ra, mô hình freemium sẽ cho phép bạn kiếm tiền trên đó nếu bạn bao gồm quảng cáo.

 • Trong ứng dụng mua hàng

Mô hình kiếm tiền này cung cấp cho bạn một số bổ sung như các công cụ mới trong trò chơi hoặc các công cụ phụ trợ trong ứng dụng kinh doanh mà người dùng có thể mua. Giá của hàng hóa ảo có thể thay đổi tùy thuộc vào giá trị của chúng trong ứng dụng. Mô hình này có thể được thêm vào một ứng dụng miễn phí, nơi bạn có thể nhận được một số đồ ngọt không giống như những người khác nếu bạn trả tiền. Mọi thứ đều đơn giản.

 • Cao cấp

Những ứng dụng này bạn chỉ có thể nhận được khi trả một số tiền nhất định. Nhưng khi người dùng thanh toán ban đầu cho ứng dụng này, họ sẽ được miễn phí quảng cáo, với tất cả các tiện ích bổ sung và tiền thưởng thú vị và hấp dẫn.

 • Quảng cáo hoặc vị trí sản phẩm

Quảng cáo là cách kiếm tiền phổ biến nhất trong nhiều ứng dụng miễn phí. Trong các ứng dụng như vậy, người dùng có thể thấy các loại quảng cáo khác nhau trên Trang chủ, trong quá trình sử dụng, v.v. Nó có thể khá khó chịu, vì vậy tốt hơn là bạn nên chú ý một chút đến vị trí đặt sản phẩm. Đó là một cách quảng cáo không phô trương nơi các thương hiệu phổ biến khác nhau có thể xuất hiện trong cửa sổ bên trong ứng dụng, trên ô tô, thiết bị, v.v. Ví dụ: bạn sử dụng ứng dụng thực tế ảo trong bất động sản cho phép bạn lướt trong ngôi nhà ảo bao gồm đồ nội thất có nhãn IKEA.

Chi phí để phát triển một ứng dụng thực tế ảo là bao nhiêu?

Điểm cuối cùng là điểm quan trọng nhất của bài viết là chi phí. Đầu tiên, chúng tôi muốn nói rằng không thể chỉ ra chính xác chi phí thiết kế app. Như bạn đã biết, mọi ứng dụng đều cần có bộ tính năng MVP cho phép ước tính chi phí của ứng dụng cụ thể này.

Đó có thể là bất kỳ ứng dụng app nào có tích hợp tính năng VR cho dù đó là ứng dụng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp hay trò chơi nhiều người chơi được phát triển cho tai nghe cụ thể. Và các tính năng MVP sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính ứng dụng.

Nhưng dù sao đi nữa, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn khoảng giá gần đúng để phát triển ứng dụng thực tế ảo.

Nền tảng

Không quan trọng là bạn muốn tải ứng dụng cho Android, iOS hay cho các thiết bị kết nối như Oculus Rift. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ Unity vì nó là công cụ đa nền tảng và nó cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho bất kỳ hệ điều hành và thiết bị nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tim-hieu-cach-moi-nguoi-tao-ung-dung-android-trong-7-buoc

Tìm hiểu cách mọi người tạo ứng dụng Android trong 7 bước

bởi admin
Được coi là một sự đổi mới kỹ thuật số, các ứng dụng đã xuất hiện và chinh phục nhiều...
lam-the-nao-de-thiet-ke-mot-robot-giao-dich-forex

Làm thế nào để thiết kế một Robot giao dịch forex?

bởi admin
Robot giao dịch forex là một hệ thống máy tính tuân theo một tập hợp các tín hiệu và cài...
phat-trien-ung-dung-di-dong-he-thong-va-trang-web

Phát triển ứng dụng di động, hệ thống và trang web

bởi admin
Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là cốt lõi của chúng tôi. Không chỉ đơn thuần...
cach-thiet-ke-app-giao-hang

Cách thiết kế app giao hàng: tính năng, chức năng được tích hợp, chi phí lao động

bởi admin
Tại sao nên đầu tư Thiết kế App Giao hàng, giao đồ ăn - Quy mô thị trường và số...

Làm thế nào để ước tính chi phí thiết kế một app điện thoại?

bởi admin
Câu hỏi đầu tiên nảy sinh khi một ý tưởng xuất sắc xuất hiện trong đầu bạn là gì? Bạn...
Thiet-ke-app-ung-dung

Cách bố trí, thiết kế ứng dụng app làm thế nào để hiệu quả?

bởi admin
Ngày nay, các công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc triển khai các ứng dụng App để  cải...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!