Toàn bộ mọi thứ về Clip Art

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Toàn bộ mọi thứ về Clip Art – Thông tin bằng hình ảnh là hình thức truyền tải nội dung tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với bài viết này tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về phần mềm hỗ trợ loạt hình ảnh nghệ thuật theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Clip Art Images là gì?

Clip art là thuật ngữ từ nghệ thuật đồ họa xác định hình ảnh được tạo sẵn có khả năng được sử dụng làm hình ảnh cho phương tiện khác nhau. Nói cách khác, nó là tập hợp hình ảnh có khả năng được tích hợp vào tài liệu, bài thuyết trình, biểu ngữ, những thứ khác đòi hỏi phải có hình ảnh.

Lịch sử phát triển của Clip Art

Từ những năm 1990, nhà xuất bản cùng nhà sáng tạo đều đẩy mạnh từ dạng in lên dạng điện tử trên máy tính để bàn bằng phần mềm đặt biệt.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Mặc dù Clip Art ngày nay vẫn tồn tại ở cả dạng in cùng dạng điện tử tuy nhiên bây giờ chúng hầu hết được tạo, sử dụng, phân phối ở dạng điện tử với vô số định dạng tệp, kiểu, chủ đề nội dung cùng loại giấy phép khác nhau.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Kỹ thuật này cũng trở nên cực kỳ phổ biến với người tham gia vào quá trình giáo dục khi giáo viên sử dụng nó để tạo ra nhiều bảng tính trong khi học sinh thêm cuộc sống bằng hình ảnh vào bài thuyết trình hay dự án trong lớp.

Định dạng của hình ảnh nghệ thuật

Sự đa dạng ở hình ảnh nghệ thuật có khả năng được tìm thấy ở định dạng tập tin khác nhau. Nó giúp chọn loại tệp thích hợp với độ phân giải rồi kết quả chi tiết mà người dùng có khả năng cần cho mục tiêu họ sáng tạo.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Có hai loại định dạng tệp cho hình ảnh Clip Art là bitmap với vector.

Bitmap thường đề cập đến hình ảnh hình chữ nhật được xây dựng từ mạng lưới pixel đen trắng hoặc màu. Những hình ảnh loại này có chất lượng bị giới hạn bởi độ phân giải được cố định khi tệp được hoàn thành. Định dạng tệp dựa trên web điển hình ở hình ảnh bitmap là GIF, JPEG cùng PNG. Clip art được cung cấp trong những loại hình ảnh này thường có độ phân giải thấp, không hoạt động tốt ở góc độ tỷ lệ hoặc ứng dụng cho công việc in chất lượng cao.

Đồ họa vector dựa trên mô hình hình học do đó trái ngược với bitmap thì loại hình ảnh này trình bày tập hợp điểm, đường cong, đường cùng hình dạng khác nhau. Nó đồng ý người dùng mở rộng quy mô tới bất kỳ kích thước cần thiết nào với độ phân giải khác nhau mà không làm giảm chất lượng, hình ảnh luôn rõ ràng, sắc nét. Điều đáng tiếc là đồ họa vector không được hỗ trợ rộng rãi với phần mềm đồ họa như hình ảnh bitmap. Định dạng vectơ phổ biến là WMF, EPS, nhưng phổ biến nhất là SVG.

Hình ảnh nghệ thuật được sử dụng ở đâu?

Ngày nay có vô số ứng dụng thực tế với những hình ảnh nghệ thuật. Những cái phổ biến là:

  • Slide cho thiết kế bản trình bày: hình ảnh được sử dụng cho bản trình bày Sl, Powerpoint để hỗ trợ thông điệp, thông tin trên slide với hình ảnh liên quan khiến bài thuyết trình được hấp dẫn hơn.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

  • Biểu ngữ cùng bài đăng vào dịp trong năm: loạt hình ảnh nghệ thuật được tạo ra để hỗ trợ ưu đãi đặc biệt, bài viết, bản tin cùng mọi thứ dành cho Giáng sinh, Halloween, lễ phục sinh, lễ tạ ơn, sinh nhật, đám cưới, ngày lễ, v.v….

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

  • Hình ảnh tùy chỉnh, lời mời: vô số người thích tạo ra cái gì đó đặc biệt, độc đáo thay vì sử dụng hình ảnh làm sẵn. Với nhiều trình chỉnh sửa đồ họa khác nhau cùng hàng nghìn hình ảnh có sẵn trên web thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều ngay cả với những người không có kỹ năng thiết kế.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

  • Hình ảnh cho mục đích giáo dục: đây có lẽ là lĩnh vực sử dụng clip art nhiều nhất. Với mọi giáo án giảng dạy cho giáo viên, báo cáo, thuyết trình cho học sinh, tài liệu cho chương trình giáo dục tại nhà khi cha mẹ dạy con cái họ học tập tại nhà đều ứng dụng hình ảnh nghệ thuật trong đó.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

  • Hoạt hình 2D, phim hoạt hình đơn giản : hình ảnh nghệ thuật thể hiện vật liệu tĩnh tốt để tăng cường kỹ năng trong hoạt hình, được cả người lớn, trẻ em ưa chuộng; nó cũng hoạt động hiệu quả cho mục tiêu tiếp thị cùng với SMM.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Nơi để có được hình ảnh nghệ thuật.

Thư viện bên chúng tôi là nơi mà bạn có khả năng tìm thấy hình ảnh nghệ thuật nơi mà có hơn 100 nghìn mục đồ họa hầu hết trong số đó có khả năng được sử dụng hiệu quả không chỉ là về biểu tượng mà còn về cắt hình ảnh nghệ thuật cho toàn bộ mục đích nêu trên.

toan-bo-moi-thu-ve-clip-art

Nguồn: Thiên Thời

0 0 vote
Article Rating
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cac-nha-thiet-ke-do-hoa-lam-gi

Các nhà thiết kế đồ họa làm gì?

16/02/2021 bởi admin
Thiết kế đồ họa là gì? Các hướng sáng tạo của thiết kế đồ họa là gì? Là nghệ thuật...

5 mẹo giúp bạn lập kế hoạch và truyền thông sự kiện hiệu quả

13/01/2021 bởi admin
Lập kế hoạch cho một sự kiện là một việc không đơn giản. Có nhiều thông tin chi tiết và...

Mẹo thiết kế giúp bao bì thực phẩm của bạn luôn nổi trội và thu hút

13/01/2021 bởi admin
Là 1 nhà sản xuất thực phẩm ngoài việc chú trọng vào chất lượng thực phẩm thì việc thiết kế...

8 công cụ chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

13/01/2021 bởi admin
Bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh Instagram trong chính ứng dụng, bạn đã sẵn sàng cho cấp độ chỉnh...

Cách tối ưu hóa video cho các kênh truyền thông xã hội khác nhau

11/01/2021 bởi admin
Tiếp thị qua video đang là một xu thế rất lớn hiện nay. Mọi người xem > 100 triệu giờ...
thiet-ke-do-hoa-thong-tin

Thiết kế đồ họa thông tin: cách sử dụng để thúc đẩy traffic

10/01/2021 bởi admin
Infographic là gì? Wikipedia định nghĩa đồ họa thông tin là một biểu thị trực quan của dữ liệu nhằm trình bày...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!