Hướng dẫn hoàn chỉnh về kích thước video YouTube cho năm 2021

Vừa là nền tảng truyền thông xã hội vừa là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, YouTube là vua của video trực tuyến. Do độ phổ biến và phát triển của nó, nền tảng này là một nơi cần thiết để có mặt nếu bạn đang muốn giới thiệu về thương hiệu của mình, YouTube là một không gian tuyệt vời cho mọi loại nội dung video, từ vlog trò chơi cho đến người kinh doanh.

Khi nền tảng tiếp tục phát triển, để thành công trên YouTube, có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi tạo video. Đầu tiên và một trong những điều quan trọng nhất là cập nhật thông số và kích thước video YouTube mới nhất để đảm bảo nội dung của bạn có giao diện đẹp nhất có thể. Điều này đôi khi có thể khó đạt được do các tính năng mới được công ty liên tục giới thiệu. Để giúp bạn chúng tôi đã quyết định tập hợp tất cả thông tin thiết yếu mà bạn cần về các kích thước video trên YouTube tại bài viết này về Hướng dẫn hoàn chỉnh về kích thước video YouTube cho năm 2021.

Trình phát YouTube chuẩn

Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu kích thước video YouTube quan trọng nhất: định dạng Trình phát video YouTube chuẩn. Nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng tải lên video ở nhiều định dạng khác nhau. Tuy nhiên, có một số tỷ lệ khung hình trông đẹp hơn những tỷ lệ khác và mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho người xem. Chúng ta hãy xem xét các kích thước và độ phân giải đó một cách riêng biệt.

Tỷ lệ khung hình

Bản thân trình phát video YouTube chỉ có một, tỷ lệ khung hình cố định: 16: 9. Để đảm bảo trải nghiệm xem tốt nhất có thể, đây cũng là tỷ lệ khung hình được đề xuất của video bạn muốn tải lên kênh của mình. Đối với video có tỷ lệ khung hình nhỏ hơn, một khung màu trắng sẽ được thêm xung quanh video để vừa với trình phát và tránh cắt xén video.

Điều này được thực hiện để kết hợp trực quan các không gian trống của trình phát với trang, tập trung sự chú ý của người xem vào video. Nếu bạn đang xem video YouTube trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, tỷ lệ khung hình của video sẽ tự động được điều chỉnh theo thiết bị.

Kích thước video và độ phân giải được đề xuất

Khi bạn tải video lên YouTube, nền tảng sẽ tự động chuyển đổi video thành nhiều kích thước và cung cấp từng kích thước trong cài đặt trình phát. Bạn thậm chí có thể nhận thấy điều này: bất cứ khi nào bạn có kết nối internet kém, YouTube sẽ bắt đầu phát video ở độ phân giải thấp hơn. Điều này xảy ra khi chất lượng video được đặt thành “Tự động”. Đây là chế độ mặc định của YouTube. Nó cho phép nền tảng điều chỉnh kích thước video theo kết nối internet của bạn. Do đó, ngay cả khi kết nối chậm, bạn vẫn có thể tiếp tục xem video mà không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc điều chỉnh độ phân giải ưa thích của mình theo cách thủ công từ cài đặt của video nếu bạn có chất lượng ưu tiên.

Bây giờ, chúng ta hãy xem và hiểu kích thước của từng kích thước video:

  • Kích thước được đề xuất: 256 × 144 (144p), 426 x 240 (240p), 640 x 360 (360p), 854 x 480 (480p), 1280 x 720 (720p), 1920 x 1080 (1080p), 2560 x 1440 (1440p) ) và 3840 x 2160 (2160p).
  • Kích thước tối thiểu là 256 × 144 (144p).
  • Kích thước tối đa là 3840 x 2160 (2160p).

Kích thước video của bạn càng lớn, thì khán giả của bạn càng có trải nghiệm xem phong phú hơn. Video chất lượng cao hơn sẽ yêu cầu nhiều dữ liệu hơn và có thể tải chậm hơn khi kết nối internet kém. Tuy nhiên, video chất lượng cao hơn luôn tốt hơn. Nếu bạn có kết nối internet mạnh mẽ sẽ đảm bảo trải nghiệm xem rất tuyệt vời. Mặt khác, trong trường hợp kết nối chậm, nền tảng sẽ tự động điều chỉnh độ phân giải.

Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi tải lên video YouTube là kích thước tệp, thời lượng video và định dạng tệp. Thời lượng video cho phép là 15 phút đối với kênh chưa được xác minh và 12 giờ đối với kênh đã xác minh. Kích thước tệp tối đa là 128 GB. Các tệp video lớn hơn sẽ bị cắt. Để tránh điều này, bạn có thể nén các tệp video lớn bằng các công cụ nén khác nhau. Các định dạng video được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn ở: .MOV, .MPEG4, MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP và WebM.

Trong trường hợp bạn muốn tải hình thu nhỏ tùy chỉnh lên video của mình, kích thước tối thiểu được đề xuất cho hình thu nhỏ YouTube là 1280×720. Đối với hình ảnh có độ phân giải nhỏ hơn, các thanh màu đen sẽ được thêm vào xung quanh hình ảnh, để hình ảnh vừa với trình phát.

Định dạng quảng cáo video trên YouTube

Là một trong những công vụ khổng lồ về quảng cáo trên mạng xã hội, YouTube cũng cung cấp nhiều loại quảng cáo video. Nếu bạn định quảng cáo trên YouTube, điều cần thiết là phải cập nhật các kích thước và độ phân giải video mới nhất cho từng loại quảng cáo đó. Đây sẽ là bước đầu tiên dẫn đến thành công cho chiến dịch của bạn. Dưới đây là kích thước video cho từng loại quảng cáo do YouTube cung cấp.

1. Quảng cáo có thể bỏ qua

Như tên cho thấy, người xem có thể bỏ qua loại quảng cáo này sau giây thứ năm. Quảng cáo có thể nằm trước, trong và sau video và phải dài từ 12 giây đến 6 phút (1 phút trên YouTube dành cho trẻ em). Tỷ lệ khung hình và độ phân giải cũng áp dụng ở đây. Nếu video của bạn có kích thước nhỏ hơn, nền tảng sẽ đóng cột nó hoặc điều chỉnh độ phân giải. Để được sử dụng làm quảng cáo, video phải được tải lên kênh của bạn, ở chế độ “Công khai” hoặc “Không công khai”, cho phép nhúng và kích thước video không được vượt quá 128 GB.

2. Quảng cáo không thể bỏ qua

Thời lượng của quảng cáo video không thể bỏ qua dao động trong khoảng từ 15 đến 20 giây và người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo. Video quảng cáo phải được tải lên kênh và áp dụng cùng độ phân giải và giới hạn kích thước tệp như trong trường hợp quảng cáo có thể bỏ qua.quảng cáo không thể bỏ qua trên youtube

3. Quảng cáo giữa video

Ngược lại với quảng cáo có thể bỏ qua và không thể bỏ qua, quảng cáo giữa video chỉ có thể chạy ở giữa video. Kể từ tháng 7 năm 2020, YouTube tự động thêm quảng cáo giữa video vào tất cả các video có thời lượng 8 phút trở lên. Mặc dù những quảng cáo này có thể bỏ qua nhưng người xem phải xem ít nhất 30 giây trước khi họ có thể bỏ qua. Do đó, thời lượng tối thiểu cho phép của video quảng cáo giữa video là 30 giây, với thời lượng tối đa là 1 phút. Độ phân giải được đề xuất cho quảng cáo giữa video giống như trong trường hợp video chuẩn trên YouTube.

4. Quảng cáo video đệm

Quảng cáo đệm là quảng cáo video nhỏ, dài tối đa 6 giây, không thể bỏ qua và thường được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Độ phân giải kích thước được đề xuất cho video quảng cáo đệm là 640 x 360 pixel hoặc 480 x 360 pixel với kích thước tệp được phép là 1 GB.

5. Quảng cáo hiển thị và quảng cáo Overlay

Các loại quảng cáo này thường xuất hiện ở cuối trình phát video ở các phần khác nhau của video (quảng cáo Overlay Ads), trong các truy vấn tìm kiếm hoặc ở phần trên cùng bên phải của trang trình phát (quảng cáo hiển thị hình ảnh). Vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện phụ thuộc vào độ phân giải của video quảng cáo. Trong khi thoạt nhìn, quảng cáo có vẻ là hình ảnh tĩnh, video sẽ bắt đầu phát khi người dùng nhấp vào quảng cáo.

Cả quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo Overlay đều tuân theo một số nguyên tắc giống như các video được đề cập ở trên, trong đó chúng có giới hạn kích thước tệp 128 GB và thời lượng tối đa là 12 giờ. Điều gì liên quan đến độ phân giải, đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn nên sử dụng video 300×60 để có giao diện và hiệu suất tốt nhất. Đối với quảng cáo Overlay, kích thước 468×60 hoặc 728×90 là lựa chọn tốt nhất. Các video quảng cáo lớp phủ chiếm khoảng 20% ​​trình phát video.

Phần kết luận

YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho tất cả những ai muốn đạt được mục tiêu bằng cách sử dụng video làm phương tiện của họ. Tuy nhiên, để tiếp cận người xem tiềm năng của bạn và có tác động đến họ, việc cập nhật thông số và kích thước video YouTube mới nhất là rất quan trọng.

Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích và giúp làm rõ tỷ lệ khung hình và kích thước nào nên sử dụng cho các loại video khác nhau. Hãy ghi nhớ những con số này hoặc tham khảo chúng bất cứ khi nào bạn cần. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tạo ra nội dung video hàng đầu mà người xem của bạn sẽ thích và gắn bó.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

3 2 votes
Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm hồ sơ năng lực công ty Felix

bởi admin
Hồ sơ Công ty: CÔNG TY TNHH FELIX LOGISTICS Lĩnh vực: LOGISTICS Địa Chỉ: 1st Floor, 240 Nguyen Dinh Chinh,...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty Vietnam Catering

bởi admin
Được thành lập từ năm 2014, trải qua hơn 8 năm hoạt động và phát triển với phương châm “Đem...

Thiết kế profile công ty Kiết Thịnh Pool

bởi admin
Công ty TNHH XD - TM - DV KIẾT THỊNH POOL hoạt động chính trong những ngành sau: Thi công...

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty VinaBuild

bởi admin
Công ty Cổ phần Công nghệ kỹ thuật VINABUILD (trước đây là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư...

Thiết kế profile công ty cơ điện và môi trường PLT Việt Nam

bởi admin
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ MÔI TRƯỜNG PLT VIỆT NAM được thành lập ngày 15/10/2020 với nòng cốt...

Thiết kế hồ sơ năng lực Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO

bởi admin
Được thành lập từ năm 2005, trải qua nhiều năm, Công ty cổ phần tập đoàn VINAPRO đã trở thành...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!