Cách Thiết kế code App từ khi bắt đầu đến khi phát hành

thiet-ke-app

Học cách Thiết kế code một App ứng dụng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng và các công cụ phù hợp. Thiết kế code App ứng dụng bao gồm việc lên ý tưởng, thiết kế App ứng dụng, thử nghiệm và phát hành. Nó có thể được thực hiện theo bất kỳ cách nào, tùy thuộc vào nền tảng và bộ kỹ năng của bạn.

Cách Thiết kế mã App ứng dụng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn không biết cách Thiết kế code, các chương trình giáo dục mã hóa nhanh  sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết. Mặc dù bạn có thể tự học, nhưng việc tham gia một khóa  đào tạo về mã hóa  sẽ cho phép bạn tiếp cận với những người hướng dẫn được đào tạo và giúp bạn có được sự nghiệp công nghệ.

cach-thiet-ke-code-app

Kiến thức cơ bản về Thiết kế App ứng dụng dành cho thiết bị di động

Giống như hầu hết các loại Thiết kế phần mềm khác, việc Thiết kế một App ứng dụng đòi hỏi bạn phải biết cách Thiết kế code. Có một số cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận vấn đề này. Có thể cho rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là quyết định nền tảng bạn muốn làm việc, với hai tùy chọn chính là Android và iOS. Điều này quan trọng vì nơi App ứng dụng của bạn sẽ chạy sẽ quyết định ngôn ngữ lập trình và môi trường bạn sẽ làm việc.

Cách Thiết kế mã App ứng dụng cho iOS

Các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như iPhone và iPad, sử dụng hệ điều hành có tên là iOS. Nhà phát triển thường Thiết kế các App ứng dụng cho nền tảng này sử dụng một ngôn ngữ mã hóa gọi là Objective-C, đó là một trong nhiều C  biến thể. Apple đã chọn ngôn ngữ này làm mã chính của họ, vì vậy điều cần thiết là phải thành thạo.

ung-dung-ios

Bạn có thể sẽ cần sử dụng một số ngôn ngữ mã hóa khác khi xây dựng App ứng dụng iOS của mình, chẳng hạn như:

 • Swift
 • HTML5
 • C #
 • C ++
 • Java

Ngoài ra,  Python  là một ngôn ngữ phổ biến khác và nổi tiếng là dễ học. Đó là một công cụ phổ biến để xây dựng mô-đun, thư viện và các tác vụ back-end như lưu trữ dữ liệu cho nền tảng iOS.

Cách thức và thời điểm bạn sử dụng từng ngôn ngữ này tùy thuộc vào những gì bạn định làm với ứng dụng của mình. Nhiều trong số này cũng có thể sử dụng được cho việc phát triển Android. Bạn có thể tự mình nghiên cứu chúng trực tuyến hoặc hỏi người hướng dẫn Thiết kế code của bạn để biết thêm thông tin.

Cách Thiết kế mã ứng dụng cho Android

Android

Ngôn ngữ chính thức của Android là Java. Là một ngôn ngữ hướng đối tượng lâu đời và lâu đời, Java ổn định và có một cộng đồng người dùng rộng lớn mà bạn có thể tìm đến để được tư vấn. Thêm vào đó, một trong những công cụ phần mềm phổ biến nhất để Thiết kế App ứng dụng Android là Android Studio.

Ngoài ra, nhiều nhà phát triển chọn Thiết kế mã ứng dụng của họ bằng  C và C ++. Các yêu cầu kỹ thuật của ứng dụng của bạn sẽ quyết định ngôn ngữ bạn chọn để làm việc.

Thiết kế App ứng dụng Android rất linh hoạt và bạn cũng có thể  Thiết kế mã bằng các ngôn ngữ khác  như:

 • Python
 • Kotlin
 • Lua

Có rất nhiều tùy chọn ngôn ngữ để phát triển Android. Mặc dù bạn không bị giới hạn hoặc bắt buộc phải sử dụng các ngôn ngữ bổ sung, nhưng bạn có thể tùy ý làm như vậy. Các ngôn ngữ mã hóa ưa thích thay đổi liên tục, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình thường xuyên.

Các công cụ hữu ích khác  để học cách Thiết kế code App ứng dụng

Một số công cụ hữu ích khi học cách lập trình ứng dụng bao gồm:

 • Appmakr là một trong những nền tảng phổ biến nhất để tạo App ứng dụng dựa trên nội dung. Hầu hết các dịch vụ của Appmakr đều miễn phí và nó đơn giản hóa quá trình tạo ứng dụng cho người dùng có ít hoặc không có kinh nghiệm Thiết kế code trước đó.
 • AppyPie là một nền tảng tuyệt vời khác dành cho người dùng không có kiến ​​thức về mã hóa. Nó có thể tạo ứng dụng cho cả Android và iOS.
 • Imagex, một công cụ dòng lệnh cho phép chụp toàn bộ ổ cứng dưới dạng tệp Định dạng ảnh Windows.
 • Intellij là một IDE độc lập với nền tảng được thiết kế riêng để Thiết kế Java.
 • Flutter, bộ công cụ của Google để xây dựng các App ứng dụng cho Android, web hoặc máy tính để bàn chỉ với một cơ sở code
 • Xamarin, nền tảng Thiết kế đa nền tảng của Microsoft, mở rộng nền tảng .NET cũ hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo App ứng dụng cho nhiều môi trường di động.

Một xem xét quan trọng khác là thiết kế. Thiết kế Giao diện người dùng (UI) và Trải nghiệm người dùng (UX) là những yếu tố quan trọng đối với chất lượng, khả năng sử dụng và cuối cùng là khả năng tiếp thị của một ứng dụng. Không ai muốn sử dụng một ứng dụng không thân thiện với người dùng.

Mặc dù có thể học lập trình, thiết kế đồ họa và thiết kế UX để xây dựng một ứng dụng, nhưng bạn có thể cân nhắc việc thuê một nhà thiết kế UX / UI chuyên dụng  . Bạn có thể thuê một nhà thiết kế UX / UI với tư cách là một bộ phận của công ty hoặc với tư cách là một người làm nghề tự do.

app-develeopment

Cách lập trình App ứng dụng : Từng bước

Mặc dù có nhiều cách để thực hiện quy trình này, nhưng các bước sau đây là một mẫu tốt nếu bạn đang tự làm việc:

Tìm một ý tưởng tốt

Các sản phẩm thành công nhất giải quyết được một vấn đề, vì vậy hãy tự hỏi bản thân rằng “ứng dụng của tôi sẽ giải quyết vấn đề gì?” Vấn đề bạn giải quyết có thể đơn giản như sự nhàm chán, và phức tạp như giúp xác định các giải pháp kỹ thuật khí động học. Chỉ cần đảm bảo có nhu cầu về những gì bạn đang phát triển với một chút nghiên cứu thị trường.

Thiết kế mềm

Hãy suy nghĩ rộng ra, ứng dụng của bạn sẽ có những tính năng nào và những công cụ nào sẽ cần thiết để triển khai những tính năng này? Nó sẽ hoạt động trên những thiết bị nào?

Đây là lúc để xác định nền tảng, ngôn ngữ lập trình và framework (nếu có) phù hợp nhất với dự án của bạn.

Tạo một mẫu thử nghiệm

Xây dựng một App ứng dụng là phiên bản tối thiểu tuyệt đối cho thiết kế cuối cùng của bạn. Đừng lo lắng về giao diện người dùng, UX hoặc các tính năng không cần thiết. Nguyên mẫu của bạn phải là một bằng chứng khái niệm đơn giản và rõ ràng; nó sẽ cho thấy rằng sự tự phụ chính yếu của ứng dụng của bạn sẽ hoạt động.

Thiết kế cứng

Đây là lúc để xác định chính xác ứng dụng của bạn sẽ trông như thế nào. Cân nhắc xem nó sẽ có hoặc không có những tính năng nào và nó sẽ trông như thế nào và cảm thấy muốn sử dụng như thế nào. Viết ra kế hoạch phát triển của bạn và xác định thứ tự mọi phần còn lại của ứng dụng nên được xây dựng. Đây là lúc để thiết kế hoặc thuê thiết kế cho UX và UI của ứng dụng của bạn.

Thiết kế ứng dụng của bạn

Bạn có thể sẽ gặp phải những rào cản và lỗi không mong muốn, vì vậy hãy thoải mái sửa đổi kế hoạch của mình khi bạn Thiết kế App của mình.

Kiểm tra người dùng

Sau khi bạn có phiên bản 1.0 hoàn chỉnh, đã đến lúc giao ứng dụng của bạn vào tay người khác. Yêu cầu nhận xét bình trung thực và xem xét lời nhận xét đó một cách khiêm tốn. Nếu cần, hãy thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng của bạn và thử lại cho đến khi bạn có một sản phẩm mà người dùng thích và bạn tự hào.

Xuất bản và Tiếp thị

Không ai có thể mua và sử dụng ứng dụng của bạn nếu không ai có thể tìm thấy nó hoặc chưa bao giờ nghe nói về nó. Xuất bản ứng dụng của bạn lên Apple, Google và bất kỳ thị trường nào khác được lên kế hoạch cho ứng dụng. Đưa ra một chiến lược tiếp thị phù hợp với sản phẩm và ngân sách của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ung-dung-app-android-tot-nhat-de-hoc-ma-code

Ứng dụng App Android tốt nhất để học mã Code

bởi admin
Khan Academy Khan Academy được biết đến là ứng dụng App có giá cả phải chăng nhất mà từ đó...
thiet-ke-giao-dien-app

15 Mẹo Thiết kế giao diện App ứng dụng tốt nhất

bởi admin
phát triển ứng dụng di động trong 10 năm và chúng tôi có những câu chuyện thành công lớn trên...
app-danh-cho-thiet-bi-dien-thoai-va-web-app-lua-chon-nao-tot-hon

App dành cho thiết bị điện thoại và Web App: Lựa chọn nào tốt hơn?

bởi admin
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng App điện thoại và Web App là những thứ giống nhau,...

Cách thiết kế ứng dụng App thể dục và dinh dưỡng

bởi admin
Sự thật là: điện thoại di động không chỉ là phương tiện để chơi GTA hay Angry Birds nữa! Ngành...
mat-bao-lau-de-hoc-thiet-ke-app-ung-dung-android

Mất bao lâu để học thiết kế app ứng dụng Android?

bởi admin
Thiết kế app ứng dụng Android là một trong những ngành nghề có xu hướng, năng động và mới nổi...
tam-quan-trong-cua-viec-phat-trien-app-ung-dung

Tầm quan trọng của việc phát triển App ứng dụng cho doanh nghiệp

bởi admin
Bổ sung sự hiện diện của máy tính để bàn với điện thoại di động Điện thoại di động không...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!