Cách tạo ứng dụng app đồng hồ thông minh tốt nhất

Thị trường đồng hồ thông minh hiện đang nở rộ. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế ứng dụng app đồng hồ thông minh cố gắng tìm ra cách làm cho phần mềm của họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù chức năng và sự đổi mới luôn là những tính năng hiển nhiên của bất kỳ ứng dụng nào, nhưng có một số đặc điểm chính cần được xem xét khi xây dựng ứng dụng app cho thiết bị đeo được.

Trước khi bắt đầu ứng dụng app để phát triển đồng hồ thông minh, điều quan trọng là phải xem xu hướng nào đang có và những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng cho các dự án của mình. Hãy để chúng tôi xem xét các xu hướng mới nhất sẽ định hướng phát triển cho chúng tôi.

Xu hướng phát triển ứng dụng app đồng hồ thông minh

Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng app cho đồng hồ thông minh, bạn phải hiểu rằng một ứng dụng dựa trên một số xu hướng hiện đại có nhiều cơ hội trở nên nổi tiếng hơn một ứng dụng không có gì mới. Dưới đây là một số xu hướng kết nối với đồng hồ thông minh mà bạn có thể sử dụng để làm cho ứng dụng của mình cho đồng hồ thông minh trở nên hấp dẫn.

cach-tao-ung-dung-app-dong-ho-thong-minh-tot-nhat

Xu hướng phát triển ứng dụng đồng hồ thông minh

 • Đồng hồ thông minh ngày càng thông minh hơn

Nếu bạn đã xem WWDC 2017 của Apple, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết tất cả các cải tiến và thay đổi đều dựa trên một số tính năng thông minh. Ví dụ: một trong những cải tiến đã được công bố là khả năng Siri học hỏi từ bạn và cung cấp cho bạn những biểu tượng đó trên màn hình mà bạn có thể sẽ cần nhất tại một thời điểm cụ thể ở một địa điểm cụ thể. Cơ hội mới này để thu thập dữ liệu lớn về khách hàng của bạn mang đến cho bạn cơ hội để tạo ra một sản phẩm sáng tạo và điều quan trọng hơn cả là một nền tảng phát triển đồng hồ thông minh tùy chỉnh . Cách tiếp cận này có thể được sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng.

 • Thời trang

Giờ đây, điều quan trọng không chỉ là có một thiết bị tiện dụng được tích hợp các tính năng ưa thích mà còn phải làm cho nó trông bắt mắt. Nếu bạn nhìn vào Samsung Gear S2 , bạn sẽ hiểu những gì tôi đang nói đến. Khi phát triển loại ứng dụng này, bạn phải xem xét thiết kế rất cẩn thận. Ứng dụng của bạn không chỉ đẹp mà còn phải phù hợp với giao diện chung của thiết bị. Nếu bạn đã nhận thấy, WatchOS 4 cũng quan tâm đến niềm vui thẩm mỹ của khách hàng và tạo ra các chế độ xem kính vạn hoa tuyệt đẹp có thể được tùy chỉnh theo sở thích của người dùng.

 • Đầy đủ chức năng

Chúng ta thường nghĩ rằng các ứng dụng app dành cho đồng hồ thông minh chỉ là bản sao nhỏ của các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Bây giờ, nó đã thay đổi. Mua đồng hồ thông minh, mọi người muốn sử dụng các ứng dụng tương tự với chức năng tương tự như trên điện thoại thông minh, đặc biệt nếu điện thoại hoặc máy tính của họ ở ngoài tầm với. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ứng dụng bạn đang làm việc sẽ hữu ích như phiên bản dành cho điện thoại thông minh.

 • Thiết bị đeo Android

Khái niệm Android về dữ liệu đầu vào và đầu ra dựa trên điều khiển bằng giọng nói và nhận thức ngữ cảnh. Nhấn vào các biểu tượng để bắt đầu một ứng dụng đã được thay thế bằng một thẻ xuất hiện trong thời gian thích hợp. Giao diện người dùng Android Wear dựa trên hai chức năng chính là Đề xuất và Yêu cầu .

 • Chức năng đề xuất thực chất là dòng ngữ cảnh của chuỗi thẻ hiển thị một phần thông tin phù hợp sử dụng. Một mô hình giao diện người dùng như vậy không cần phải khởi chạy ứng dụng để kiểm tra các bản cập nhật; một cái nhìn đơn giản về luồng sẽ cho phép cập nhật ngắn gọn. Khi phát triển phần Đề xuất của một ứng dụng, nhà thiết kế nên xem xét cách nhu cầu của người dùng tiềm năng và cố gắng tránh tương tác bổ sung từ người dùng.
 • Phần nhu cầu của mô hình giao diện người dùng chỉ là một trình khởi chạy ứng dụng đáp ứng các truy vấn của người dùng. Nó không cần dự đoán của nhà phát triển về nhu cầu có thể có của người dùng trong quá trình phát triển ứng dụng đồng hồ thông minh.

Khi phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị đeo Android, hãy cố gắng tuân theo các nguyên tắc thiết kế này để cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

cach-tao-ung-dung-app-dong-ho-thong-minh-tot-nhat

Một ứng dụng phải càng tập trung càng tốt. Nếu việc sử dụng kéo dài hơn 5 giây, nó sẽ khiến người dùng dừng lại, điều này mâu thuẫn với những điều cơ bản trong quá trình phát triển cho một chiếc đồng hồ thông minh.

 • Đồng hồ Apple

Các ứng dụng app đồng hồ Apple đại diện cho phần mở rộng của các ứng dụng iPhone, sử dụng SDK WatchKit. Đặc điểm cụ thể này cần được xem xét chủ yếu khi thiết kế ứng dụng app. Theo Nguyên tắc giao diện con người, các phương pháp tương tác mà Apple đã cung cấp bao gồm Cử chỉ, Lực chạm, Vương miện kỹ thuật số và Nút bên. Khi nói đến cách người dùng tương tác với ứng dụng Apple watch, có 4 nguyên tắc chính đáng để bạn lưu tâm.

cach-tao-ung-dung-app-dong-ho-thong-minh-tot-nhat

Sử dụng thông báo. Đừng đánh giá thấp giá trị của thông báo trong ứng dụng Apple Watch. Chúng là một cách tương tác nhanh chóng. Thông báo có thể xuất hiện ở hai chế độ xem ngắn và nhìn dài. Giao diện ngắn gọn nên cung cấp thông tin ngắn gọn, tránh bất kỳ văn bản riêng tư. Nhìn lâu cho thấy các chi tiết và có đến bốn nút tác vụ.

Sử dụng ánh nhìn. Những phần ứng dụng này chỉ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích và quan trọng nhất xuất hiện vào đúng thời điểm và địa điểm.

Sử dụng ứng dụng đồng hồ. Thông tin chi tiết hiển thị trên Chế độ xem nhanh hoặc Thông báo được cung cấp trong ứng dụng Đồng hồ.

Sử dụng các biến chứng. Chúng cho phép người dùng xem những gì thường xuyên sử dụng trực tiếp trên mặt đồng hồ. Các biến chứng được xây dựng bằng cách sử dụng các mẫu, xác định bố cục và giao diện.

Cách tạo ứng dụng app cho đồng hồ thông minh

Dưới đây là một số yêu cầu chung, có thể đảm bảo khả năng sử dụng và hiệu suất tốt nhất cho ứng dụng app đồng hồ thông minh của bạn trên mọi nền tảng.

cach-tao-ung-dung-app-dong-ho-thong-minh-tot-nhat

 • Hiệu quả

Trong khi thiết kế ứng dụng app của bạn, hãy đảm bảo rằng nó thân thiện với tính năng Chạm và nhìn. Người đeo không cảm thấy nhàm chán. Thông báo hữu ích là cách tốt nhất để người dùng tương tác với đồng hồ của họ.

 • Hợp lý

Mặc dù thiết bị này có quyền truy cập trực tiếp vào các thông số cơ thể và thị giác, mở ra chân trời mới cho sự sáng tạo, nhưng đó không phải là ý tưởng tốt nhất để làm quá tải ứng dụng của bạn. Luôn xem xét mô hình bạn đang phát triển vì rõ ràng bộ chức năng của mỗi loại là khác nhau. Hãy lưu ý rằng đồng hồ thông minh được chuyển tiếp sang tính thực tế trước tiên.

 • Căn bằng

Chìa khóa thành công của một ứng dụng là sự cân bằng. Giữ cho phông chữ có thể đọc được. Quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể thất bại. Ứng dụng đẩy cập nhật cho người dùng với sự gây khó chịu sẽ không làm gì khác ngoài việc khiến họ tắt tiếng ứng dụng của bạn. Cố gắng hết sức cẩn thận khi thử nghiệm ứng dụng app của bạn trước khi phát hành.

 • Tiết kiệm

Khi phát triển một ứng dụng app đồng hồ thông minh, điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét mức tiêu thụ pin và xử lý điện năng. Không gửi quá nhiều dữ liệu đến đồng hồ, vì nội dung màn hình hoạt động mạnh sẽ làm tiêu hao pin cũng như có thể gây mất tập trung và khó chịu trên màn hình nhỏ.

 • Tương thích

Hầu hết các đồng hồ thông minh đều được ghép nối với điện thoại thông minh và cung cấp nội dung thông qua một ứng dụng di động đồng hành. Sẽ là một ý tưởng hay khi tận hưởng những lợi ích của chức năng điện thoại thông minh trong ứng dụng đồng hồ của bạn.

Tạo ứng dụng app đồng hồ thông minh có vẻ hơi khác so với thiết kế app điện thoại. Cả hai nền tảng đều cung cấp các tính năng và chức năng gần như giống nhau, nhưng giao diện, dung lượng phần cứng và mục đích quan trọng nhất của các thiết bị này là một trong những điểm khác biệt. Cách tiếp cận thiết kế không nên tuân theo mô hình làm cho các tính năng của điện thoại thông minh phù hợp với một chiếc đồng hồ. Tốt hơn hết là bạn nên tìm ra những gì nên làm để tận dụng tối đa một chiếc đồng hồ và làm cho nó tốt hơn một chiếc điện thoại thông minh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm : Chi phí để thiết kế Ứng dụng App di động là bao nhiêu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tai-sao-cong-nghe-thuc-te-ao

Tại sao Công nghệ thực tế ảo lại có tiềm năng to lớn

bởi admin
Tôi đang nhận được gì ở đây? CNTT là một thị trường đang phát triển nhanh chóng và đôi khi...
cach-ap-dung-xu-huong-nay-trong-ung-dung

Di động là gì, tại sao và cách áp dụng xu hướng này trong ứng dụng

bởi admin
Trong một thế giới mà điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng thiết yếu và hàng ngày của...
bo-qua-nhung-dinh-kien-​​ve-thiet-ke-ui-va-ux

Bỏ qua những định kiến ​​về thiết kế UI và UX

bởi admin
Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc thiết kế một app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nó thường được...
chatbots-la-gi-tam-quan-trong-doi-voi-thuong-mai-dien-tu

Chatbots là gì? tầm quan trọng đối với thương mại điện tử?

bởi admin
Sự phát triển của công nghệ đã thu hút nhiều nhà đổi mới khác nhau kết hợp công nghệ này...

Thiết kế trang đích cho quảng cáo App dành cho điện thoại

bởi admin
Ngay cả trước khi bạn khởi chạy App điện thoại mới bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc quảng cáo...
cach-chon-dung-ten-va-viet-mo-ta-ung-dung-hoan-hao

Cách chọn đúng tên và viết mô tả ứng dụng hoàn hảo

bởi admin
Tại sao bạn cần đặt tên ứng dụng App một cách cẩn thận Một nghiên cứu gần đây của Google...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
error: Content is protected !!